Chính thức vận hành ứng dụng chọn nghề, chọn trường trên điện thoại

Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp công bố ứng dụng Chọn nghề - Chọn tường.
Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp công bố ứng dụng Chọn nghề - Chọn tường.
Ngày 23/6, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) đã công bố vận hành ứng dụng Chọn nghề - Chọn trường trên thiết bị di động.

Tổng Cục trưởng Giáo dục Nghề nghiệp Nguyễn Hồng Minh cho biết, ứng dụng (app) Chọn nghề - Chọn trường nhằm hỗ trợ cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong công tác tuyển sinh, đồng thời hỗ trợ cho mọi đối tượng trong xã hội (học sinh, thí sinh, người học, phụ huynh, người lao động…) có thêm một kênh thông tin tổng hợp, tìm hiểu, lựa chọn ngành nghề đào tạo, chọn trường…

Đây cũng chính là một trong những nội dung của Kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, hoạt động giáo dục nghề nghiệp. Đây cũng là cụ thể hóa cam kết của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp luôn đồng hành cùng các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong công tác tuyển sinh.

Ứng dụng Chọn nghề - Chọn trường đã cập nhật được toàn bộ danh mục nghề đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp, với 854 nghề (821 nghề trình độ trung cấp, 558 nghề trình độ Cao đẳng; 902 cơ sở giáo dục nghề nghiệp), của 380 trường cao đẳng; 503 trường trung cấp; 19 cơ sở giáo dục nghề nghiệp khác.

Để sử dụng ứng dụng, người dùng vào kho ứng dụng của Google (Google Play) và Apple (Apple Store) để tải về trên thiết bị của mình. Khi sử dụng ứng dụng thí sinh chỉ cần nhập ngành nghề mình quan tâm (vào ô tìm kiếm) sẽ có ngay các thông tin hữu ích về nghề đó, như: Mô tả nghề, các nhiệm vụ chủ yếu của nghề, vị trí việc làm của nghề, thông tin đào tạo, yêu cầu đào tạo, chi phí học, các trường đào tạo…

Đặc biệt, khi đã chọn được nghề, trường thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển trực tuyến cho trường ngay tại ứng dụng này. Nói cách khác, trước đây thí sinh phải vào trang website của từng trường để tìm thông tin thì phần mềm trên sẽ tập trung tất cả thông tin về một mối.

Ứng dụng còn cho phép các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cập nhật thông tin tuyển sinh của trường mình lên để chuyển tải, quảng bá hoạt động, các thông tin hữu ích về ngành nghề đào tạo, thế mạnh của trường đến thí sinh.

Chính thức vận hành ứng dụng chọn nghề, chọn trường trên điện thoại ảnh 1 Hình ảnh ứng dụng Chọn nghề - Chọn trường trên kho ứng dụng của điện thoại

Theo ông Minh, đây mới là phiên bản đầu tiên của ứng dụng, ứng dụng sẽ còn được hoàn thiện các chức năng, cập nhật các dữ liệu, thông tin của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp theo các ý kiến góp ý từ các chuyên gia và của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

“Tôi đề nghị các cơ sở giáo dục nghề nghiệp kịp thời, chủ động cập nhật các thông tin cho ứng dụng Chọn nghề - Chọn trường và sử dụng ứng dụng trong việc chuyển tải các thông tin của trường đến với thí sinh một các nhanh nhất, đồng thời có những góp ý để hoàn thiện chức năng, dữ liệu cho phần mềm”, ông Minh nói.

Ông Minh cũng đồng thời đề nghị Sở LĐTB&XH các địa phương, các cơ quan chủ quản chỉ đạo các cơ sở giáo dục nghề nghiệp triển khai ứng dụng Chọn nghề - Chọn trường trong công tác tuyển sinh, truyền thông quảng bá hình ảnh cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

MỚI - NÓNG
Bộ Y tế cấm thu tiền, nhận tiền bồi dưỡng khi tiêm vắc-xin COVID
Bộ Y tế cấm thu tiền, nhận tiền bồi dưỡng khi tiêm vắc-xin COVID
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, qua phản ánh cho thấy tại một số cơ sở tiêm chủng có hiện tượng người đến tiêm chủng "bồi dưỡng" tự nguyện cho các cơ sở tiêm chủng. Việc làm này chưa đúng với chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về việc tiêm chủng miễn phí cho các đối tượng ưu tiên tiêm chủng tại Nghị quyết số 21.

Có thể bạn quan tâm

SV trường Đại học Bách khoa Hà Nội

ĐH Bách khoa Hà Nội dừng kỳ thi đánh giá tư duy, thí sinh được xét tuyển thế nào?

TPO - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên cả nước, khi Hà Nội và nhiều tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã quyết định dừng tổ chức Kỳ thi đánh giá tư duy năm 2021 và tiếp tục chuẩn bị cho Kỳ thi này vào năm tới.
Đảm bảo quyền lợi và sự công bằng giữa thí sinh thi và thí sinh đặc cách tốt nghiệp Ảnh: Như Ý

Điều chỉnh các mốc thời gian tuyển sinh

TP - Hôm qua, Bộ GD&ĐT chính thức có văn bản hướng dẫn tuyển sinh trong bối cảnh dịch COVID-19, điều chỉnh một loạt mốc thời gian tuyển sinh, cho phép các trường ĐH lựa chọn phương thức xét tuyển đối với thí sinh đặc cách tốt nghiệp.