Có 419 kết quả :

Đầu tư hơn 550 triệu USD thành lập THACO INDUSTRIES

Đầu tư hơn 550 triệu USD thành lập THACO INDUSTRIES

TPO - THACO INDUSTRIES được đầu tư với tổng vốn hơn 550 triệu USD, diện tích 120ha và 6.500 nhân sự, thực hiện chiến lược Phát triển sản xuất kinh doanh sản phẩm cơ khí và công nghiệp hỗ trợ với quy mô lớn; cung cấp các giải pháp công nghiệp theo chuỗi giá trị xuyên suốt từ nghiên cứu & phát triển sản phẩm – gia công & chế tạo – lắp đặt – chuyển giao vận hành & bảo trì thông qua các hình thức tự sản xuất và hợp tác liên kết với đối tác trong và ngoài nước.
Quảng Ninh muốn đẩy mạnh số doanh nghiệp công nghiệp chế biến, chế tạo

Quảng Ninh muốn đẩy mạnh số doanh nghiệp công nghiệp chế biến, chế tạo

TPO - Mục tiêu được Quảng Ninh đưa ra là ưu tiên thu hút những doanh nghiệp ứng dụng công nghệ hiện đại, công nghệ sạch, ít hao hụt tài nguyên, tạo ra sản phẩm có giá trị gia tăng cao, giúp doanh nghiệp trong nước và trên địa bàn tỉnh có thể tham gia vào chuỗi sản xuất toàn cầu của các doanh nghiệp FDI lớn ở một số ngành, lĩnh vực mà tỉnh đang có thế mạnh.
Bắc Ninh: Doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ tăng gấp 3 lần sau 10 năm

Bắc Ninh: Doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ tăng gấp 3 lần sau 10 năm

TPO - Thông tin từ Sở Công Thương Bắc Ninh cho biết, đến nay đã có hơn 500 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ đang hoạt động trên địa bàn tỉnh, chiếm khoảng 20% số doanh nghiệp thuộc ngành công nghiệp chế biến, chế tạo. Nếu tính về số lượng, các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ đã tăng gấp 3 lần so với 10 năm trước đó.
Theo các doanh nghiệp, cần tập trung hỗ trợ hình thành các doanh nghiệp tiên phong ở nhiều lĩnh vực để kéo các doanh nghiệp vệ tinh phát triển theo. Ảnh: Như Ý

Phát triển công nghiệp hỗ trợ: Sửa bài toán doanh nghiệp dàn hàng ngang

TPO - Trao đổi với PV Tiền Phong, đại diện nhiều doanh nghiệp lĩnh vực cơ khí, chế tạo cho rằng, để các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ phát triển mạnh, chỉ nên tập trung trọng điểm vào một số doanh nghiệp đầu tàu của lĩnh vực đó để hình thành các doanh nghiệp tiên phong đi đầu. Đây là cách mà hầu hết các nước trên thế giới đều thực hiện trong thời gian qua khi thúc đẩy công nghiệp hỗ trợ.
Sản xuất phục hồi mạnh mẽ, bùng nổ nhu cầu tuyển dụng nhân sự công nghiệp hỗ trợ. Ảnh: Như Ý

Sản xuất phục hồi mạnh mẽ, bùng nổ nhu cầu nhân sự lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ

TPO - Hàng loạt các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ ở các khu công nghiệp ở Mê Linh, Phú Xuyên (Hà Nội), Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Hà Nam rầm rộ thông báo tuyển dụng các nhân sự quản lý cấp trung và cấp cao nhằm đáp ứng nhu cầu mở rộng hoạt động của đơn vị với mức lương tăng bình quân 20%.
Theo đánh giá, ngành công nghiệp chế biến, chế tạo sẽ cất cánh khi có Luật Phát triển công nghiệp. Ảnh: Như Ý

Công nghiệp chế biến chế tạo, chờ cất cánh

TPO - TS Nguyễn Bích Lâm, nguyên Tổng Cục trưởng Tổng cục Thống kê cho biết, vai trò của ngành chế biến, chế tạo đến nay đã được khẳng định trong nền kinh tế khi giá trị đóng góp cho tăng trưởng cũng như số lượng doanh nghiệp trong các lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, chế biến, chế tạo đang gia tăng theo từng năm.
Nhà đầu tư Hàn Quốc có số lượng dự án vào Việt Nam tăng vọt. Trong ảnh, công nhân nhà máy Samsung Việt Nam. ảnh minh hoạ

Nhiều dự án FDI 'xông đất' năm Nhâm Dần 2022

TPO - Đầu năm mới Nhâm Dần 2022, nhiều dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của nhà đầu tư được cấp phép. Sự tăng trưởng trở lại của dòng vốn FDI cho thấy niềm tin của nhà đầu tư với môi trường đầu tư của Việt Nam.
'Robot vận chuyển' phục vụ bệnh nhân trong khu cách ly

'Robot vận chuyển' phục vụ bệnh nhân trong khu cách ly

TPO - Để giảm nguy cơ lây lan, đảm bảo sức khỏe cho đội ngũ nhân viên y tế tại khu vực cách ly, anh Võ Trường Tiến, giảng viên Trường Đại học Phạm Văn Đồng, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi đã chế tạo ra “Robot vận chuyển” mang thực phẩm, đồ dùng đến tận chỗ cho bệnh nhân tại khu cách ly.
Cán bộ, giảng viên và sinh viên Duy Tân được hướng dẫn để rửa tay đúng cách nhất nhằm phòng chống dịch bệnh

ĐH Duy Tân chế tạo Máy hướng dẫn bằng giọng nói các bước rửa tay đúng cách

Rửa tay bằng nước sạch với xà phòng hoặc với các dung dịch nước rửa tay khác là một trong những cách thức đơn giản nhưng rất hiệu quả trong việc tiêu diệt vi khuẩn, virus,… hỗ trợ việc phòng ngừa dịch bệnh. Tuy nhiên, nếu rửa tay không đúng cách thì tay vẫn không sạch, mà lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh. Bởi vậy, Đại học (ĐH) Duy Tân đã tập trung nghiên cứu và chế tạo thành công Thiết bị hướng dẫn (bằng giọng nói) các bước rửa tay đúng cách.
Người đầu tiên tìm ra vắc-xin là ai?

Người đầu tiên tìm ra vắc-xin là ai?

TPO - Ông trở nên nổi tiếng vì là bác sĩ đầu tiên nghiên cứu và sử dụng vắc xin phòng chống bệnh đậu mùa. Nhờ vắc xin của ông, căn bệnh khủng khiếp từng cướp đi sinh mạng hàng triệu người đã bị xóa bỏ.