Có 11 kết quả :

Thủ tướng Phạm Minh Chính trong cuộc tiếp Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris ngày 25/8. (Ảnh: Đoàn Bắc)

Thêm 1 triệu liều vắc-xin Pfizer được Mỹ chuyển đến Việt Nam

TPO - Hợp tác y tế đang là điểm sáng trong quan hệ Việt – Mỹ, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19. Hôm nay, thêm 1 triệu liều vắc-xin Pfizer được Mỹ chuyển đến Việt Nam, nâng tổng số vắc-xin mà Mỹ cung cấp cho Việt Nam lên 6 triệu. Việt Nam cũng trở thành một trong 10 nước tiếp nhận vắc-xin nhiều nhất từ Mỹ.
Ảnh minh hoạ: Reuters

Hé lộ ổ dịch COVID-19 khiến CDC Mỹ đảo ngược khuyến nghị đeo khẩu trang

TPO - Trong tài liệu mới nhất, CDC cho biết một ổ dịch COVID-19 đã xuất hiện tại thị trấn nghỉ mát Cape Cod (bang Massachusetts) sau sự kiện ngày Quốc khành 4/7. 469 trường hợp nhiễm virus đã được phát hiện. 74% trong số đó là những người đã được tiêm chủng. 90% số trường hợp thuộc chùm ca bệnh Cape Cod nhiễm biến thể Delta.
Theo CDC Mỹ, tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 làm giảm nguy cơ mắc bệnh nặng hoặc tử vong tới 10 lần Ảnh: AP

Cảnh báo mới về biến thể Delta

TP - Tài liệu nội bộ của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) đã đưa ra những thông tin mới về mức độ nguy hiểm của biến thể Delta – dễ lây lan như bệnh thủy đậu, bệnh sởi.
Ảnh: JiJi

Nhiều nước sắp áp dụng 'hộ chiếu vắc-xin'

TP - Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh (CDC) Mỹ vừa nới lỏng cảnh báo đi lại với hơn 110 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam. Nhiều quốc gia cũng đang chuẩn bị áp dụng “hộ chiếu vắc-xin” và mở cửa trở lại.
Ảnh: Mạnh Thắng

Không có ca nhiễm mới COVID -19 ở Việt Nam sáng ngày 17/4

TPO - Bộ Y tế cho biết, sáng 17/4, sau 12 giờ đồng hồ tính từ 18 giờ ngày 16/4 Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19. Trong cuộc họp báo trực tuyến mới đây về hợp tác giữa Trung tâm kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Mỹ (CDC) với khu vực Đông Nam Á, TS John MacArthur, Giám đốc văn phòng CDC Mỹ tại Thái Lan đánh giá cao cách Việt Nam ứng phó với đại dịch COVID-19.