Các nhóm từng đạt giải Tình nguyện Quốc gia nhận giải thưởng 'Những trái tim hồng'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Anh Nguyễn Duy Hưng - Phó Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, chia sẻ 5 câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện được nhận thưởng trong chương trình "Những trái tim Hồng" trong khuôn khổ giải Tiền Phong Golf Championship 2022, đều có những thành tích ấn tượng trong lĩnh vực tình nguyện với những thủ lĩnh giàu nhiệt huyết. Đây là những đội, nhóm từng đạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia.

Anh Nguyễn Duy Hưng - Phó Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, đã có những trao đổi với Tiền Phong xung quanh hoạt động đồng hành, lan tỏa phong trào tình nguyện trong cộng đồng nói chung; của giải Tiền Phong Golf Championship nói riêng.

- Thưa anh, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia đã có những hoạt động thúc đẩy phong trào tình nguyện và chắp cánh các đội, nhóm, câu lạc bộ tình nguyện?

Để thúc đẩy phong trào tình nguyện, định hướng và hỗ trợ các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia đã thành lập Mạng lưới Tình nguyện Quốc gia ở 4 khu vực là Bắc, Trung, Nam và Tây Nguyên.

Mạng lưới Tình nguyện Quốc gia đã tập hợp, kết nối các tổ chức, câu lạc bộ, hội, đội, nhóm đang hoạt động liên quan đến lĩnh vực tình nguyện, nhân đạo, từ thiện, hoạt động xã hội, tình nguyện vì mục tiêu phát triển bền vững... Từ đó, hỗ trợ, điều phối hoạt động tình nguyện góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và hỗ trợ cộng đồng; phát huy tối đa hiệu quả, phát triển hoạt động tình nguyện tại Việt Nam.

Các nhóm từng đạt giải Tình nguyện Quốc gia nhận giải thưởng 'Những trái tim hồng' ảnh 1

Anh Nguyễn Duy Hưng - Phó Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia

Mạng lưới Tình nguyện Quốc gia với hơn 200 câu lạc bộ, đội, nhóm thành viên đã, đang và sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Riêng trong năm 2021, Mạng lưới Tình nguyện Quốc gia đã tổ chức kịp thời gần 200 chương trình, hoạt động tình nguyện vì cộng đồng và “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch COVID-19” trực tiếp hỗ trợ hơn 130 nghìn người có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, thu hút hơn 8.700 tình nguyện viên với tổng giá trị trao tặng là hơn 60 tỷ đồng.

- Anh đánh giá thế nào về việc Tiền Phong Golf Championship mỗi năm đều có các hoạt động đồng hành hướng về cộng đồng như năm nay có chương trình "Những trái tim Hồng"?

Tiền Phong Golf Championship được báo Tiền Phong tổ chức thường niên từ 2017, là giải đấu giàu ý nghĩa với mục tiêu quảng bá và vận động nguồn lực Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam; những hoạt động đồng hành hướng về cộng đồng, cụ thể là các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Qua đó, Tiền Phong Golf Championship đã góp phần lan tỏa tinh thần tình nguyện an sinh xã hội; phát huy vai trò xung kích trên mặt trận kinh tế - xã hội với nhiều dấu ấn tốt đẹp trong cộng đồng.

Các nhóm từng đạt giải Tình nguyện Quốc gia nhận giải thưởng 'Những trái tim hồng' ảnh 2
Anh Nguyễn Duy Hưng - Phó Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc Gia nhận bảng tượng trưng 100 triệu đồng của Ban Tổ chức tặng Trung tâm Tình nguyện Quốc gia.

- Anh chia sẻ về 5 nhóm tình nguyện được Trung tâm Tình nguyện Quốc gia đề cử giới thiệu trao thưởng trong chương trình "Những trái tim Hồng" của Tiền Phong Golf Championship 2022?

Để lựa chọn ra những câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia đã xét chọn từ những câu lạc bộ, đội, nhóm đã từng đạt Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia.

Đây là giải thưởng cao quý dành tặng các tổ chức, cá nhân tình nguyện có những đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực tình nguyện vì cộng đồng do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức với sự đồng hành của Chương trình Tình nguyện viên Liên Hợp Quốc.

5 câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện có những thành tích ấn tượng trong lĩnh vực tình nguyện vì cộng đồng với những thủ lĩnh giàu nhiệt huyết của tuổi trẻ, đóng góp những giá trị tích cực.

Chị Ngọc Tâm và anh Hà Cừ là những gương sáng nghị lực, vượt qua cơ thể bị khuyết tật để cống hiến những điều hữu ích cho xã hội. Chị Thu Hương, anh Văn Phúc, anh Mạnh Hùng gắn bó với hành trình tình nguyện từ sớm để mang đến những điều tốt đẹp hơn cho những vùng cao, vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo.

Tiền Phong Golf Championship lần thứ sáu - năm 2022 có chương trình “Những trái tim Hồng” và góp kinh phí thực hiện 1 công trình “Không gian đọc sách và sinh hoạt Đội”.

“Những trái tim Hồng” là sự kiện nhằm vinh danh các tổ chức, cá nhân, những đoàn viên, thanh niên có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác tình nguyện hè năm 2022 - một trong những chiến dịch hoạt động xã hội tình nguyện rất ý nghĩa của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII.

Ban Tổ chức giải Tiền Phong Golf Championship năm 2022 trao tặng 5 tập thể/nhóm tình nguyện xuất sắc do Trung tâm Tình nguyện Quốc gia trực thuộc T.Ư Đoàn giới thiệu. Mỗi tập thể 20 triệu đồng.

Các nhóm từng đạt giải Tình nguyện Quốc gia nhận giải thưởng 'Những trái tim hồng' ảnh 9
MỚI - NÓNG
Trên đại công trường 500kV mạch 3 - Bài 8: Áo xanh thánh thót giọt mồ hôi
Trên đại công trường 500kV mạch 3 - Bài 8: Áo xanh thánh thót giọt mồ hôi
TP - Bên cạnh màu áo cam của công nhân ngành điện trên công trường đường dây 500kV mạch 3 qua tỉnh Thái Bình, Nam Định, thấp thoáng những bóng áo xanh tình nguyện. Với tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, họ miệt mài hỗ trợ tháo dỡ, di dời hàng trăm công trình nhà ở, cây cối, mở đường cho công tác kéo dây, đóng mạch.