Binh sỹ Ukraine ồ ạt vượt biên sang Nga tị nạn

Lính biên phòng Ukraine. (Nguồn: Itar-Tass)
Lính biên phòng Ukraine. (Nguồn: Itar-Tass)
Ngày 27/7, hai lính biên phòng Ukraine đã hạ vũ khí, vượt qua biên giới vào khu vực Rostov ở miền Nam nước Nga xin tị nạn. Trước đó đêm 26/7, hơn 40 quân nhân Ukraine đã vượt biên vào Nga bởi họ không muốn chiến đấu chống lại người dân mình.

Hãng Itar-Tass đưa tin Vasily Malayev, phát ngôn viên cơ quan biên phòng khu vực, ngày 27/7 cho biết hai lính biên phòng Ukraine đã hạ vũ khí và vượt qua biên giới vào khu vực Rostov ở miền Nam nước Nga để xin tị nạn. Họ muốn được cấp quy chế công dân Nga.

Ông Malayev cho biết: “Do không muốn chiến đấu, các lính biên phòng Ukraine đã vượt qua biên giới vào Nga và xin nhà chức trách cho tị nạn. Một đại tá và một sỹ quan cấp cao nói họ muốn xin cấp quy chế công dân Nga.”

Đêm 26/7, hơn 40 quân nhân Ukraine đã rời bỏ các đơn vị quân đội của họ và nhờ lực lượng dân quân giúp vượt qua biên giới để vào Nga bởi họ không muốn chiến đấu chống lại chính người dân của mình.

Tất cả những quân nhân Ukraine này đã đi qua đồn biên phòng Donetsk.

Tuy nhiên, các nhân viên thực thi pháp luật cho biết hầu hết trong số họ, những người đã quen với việc được điều động ở Ukraine, đã đề nghị được trở về nhà thông qua vùng lãnh thổ của Nga bất chấp việc sẽ phải đối mặt với trách nhiệm ở Ukraine.

Theo Theo Vietnamplus
MỚI - NÓNG
Hình ảnh đăng trên Báo điện tử VOV.
Báo điện tử VOV tiếp tục bị tấn công
TPO - “Hôm qua (13/6), khi báo bị tấn công, chúng tôi đã lập tức liên hệ, làm việc với Bộ Công an đề nghị vào cuộc xác minh điều tra, lãm rõ. Tuy nhiên đến nay, các đối tượng vẫn tiếp tục tấn công báo điện tử VOV" - ông Ngô Thiệu Phong, Tổng Biên tập Báo điện tử VOV cho biết.

Có thể bạn quan tâm

Nữ hoàng Anh cùng Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phu nhân đi vào trong cung điện. (Ảnh: Reuters)

Nữ hoàng Anh khiến ông Biden nhớ về mẹ

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng Nữ hoàng Anh Elizabeth khiến ông nhớ về người mẹ của mình, và Nữ hoàng đã hỏi ông về nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin khi họ dùng tiệc trà tại cung điện Windsor ngày 13/6.