Binh sỹ Ukraine ồ ạt vượt biên sang Nga tị nạn

Lính biên phòng Ukraine. (Nguồn: Itar-Tass)
Lính biên phòng Ukraine. (Nguồn: Itar-Tass)
Ngày 27/7, hai lính biên phòng Ukraine đã hạ vũ khí, vượt qua biên giới vào khu vực Rostov ở miền Nam nước Nga xin tị nạn. Trước đó đêm 26/7, hơn 40 quân nhân Ukraine đã vượt biên vào Nga bởi họ không muốn chiến đấu chống lại người dân mình.

Hãng Itar-Tass đưa tin Vasily Malayev, phát ngôn viên cơ quan biên phòng khu vực, ngày 27/7 cho biết hai lính biên phòng Ukraine đã hạ vũ khí và vượt qua biên giới vào khu vực Rostov ở miền Nam nước Nga để xin tị nạn. Họ muốn được cấp quy chế công dân Nga.

Ông Malayev cho biết: “Do không muốn chiến đấu, các lính biên phòng Ukraine đã vượt qua biên giới vào Nga và xin nhà chức trách cho tị nạn. Một đại tá và một sỹ quan cấp cao nói họ muốn xin cấp quy chế công dân Nga.”

Đêm 26/7, hơn 40 quân nhân Ukraine đã rời bỏ các đơn vị quân đội của họ và nhờ lực lượng dân quân giúp vượt qua biên giới để vào Nga bởi họ không muốn chiến đấu chống lại chính người dân của mình.

Tất cả những quân nhân Ukraine này đã đi qua đồn biên phòng Donetsk.

Tuy nhiên, các nhân viên thực thi pháp luật cho biết hầu hết trong số họ, những người đã quen với việc được điều động ở Ukraine, đã đề nghị được trở về nhà thông qua vùng lãnh thổ của Nga bất chấp việc sẽ phải đối mặt với trách nhiệm ở Ukraine.

Theo Theo Vietnamplus
MỚI - NÓNG
Hà Nội: Phát hiện ổ dịch cúm gia cầm A/H5N8, lại lo bùng phát tại các chợ đầu mối
Hà Nội: Phát hiện ổ dịch cúm gia cầm A/H5N8, lại lo bùng phát tại các chợ đầu mối
TPO - Hoạt động buôn bán, vận chuyển, tiêu thụ gia cầm trên địa bàn Hà Nội hiện rất lớn, đặc biệt tại chợ đầu mối Hà Vỹ (Thường Tín), Bắc Thăng Long (Đông Anh)…mức tiêu thụ mỗi ngày khoảng 25-30 nghìn con gia cầm, chưa kể từ các tỉnh đổ về, nên nguy cơ bùng phát dịch Cúm A/H5N8 là rất cao.

Có thể bạn quan tâm

Chơi mạt chược là một thú tiêu khiển phổ biến ở Trung Quốc.

Trung Quốc: Ổ dịch COVID-19 từ… điểm chơi mạt chược

TPO - Một phụ nữ họ Mao đến từ Nam Kinh, thủ phủ của tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc, đang bị cảnh sát điều tra ở Dương Châu (cách Nam Kinh khoảng 100 km ) vì đã che giấu hành trình của mình và gây bùng phát dịch COVID-19 ở Dương Châu, nơi có tổng cộng 94 ca COVID-19 được xác nhận tính đến ngày 3/8.