Binh sỹ Ukraine ồ ạt vượt biên sang Nga tị nạn

Lính biên phòng Ukraine. (Nguồn: Itar-Tass)
Lính biên phòng Ukraine. (Nguồn: Itar-Tass)
Ngày 27/7, hai lính biên phòng Ukraine đã hạ vũ khí, vượt qua biên giới vào khu vực Rostov ở miền Nam nước Nga xin tị nạn. Trước đó đêm 26/7, hơn 40 quân nhân Ukraine đã vượt biên vào Nga bởi họ không muốn chiến đấu chống lại người dân mình.

Hãng Itar-Tass đưa tin Vasily Malayev, phát ngôn viên cơ quan biên phòng khu vực, ngày 27/7 cho biết hai lính biên phòng Ukraine đã hạ vũ khí và vượt qua biên giới vào khu vực Rostov ở miền Nam nước Nga để xin tị nạn. Họ muốn được cấp quy chế công dân Nga.

Ông Malayev cho biết: “Do không muốn chiến đấu, các lính biên phòng Ukraine đã vượt qua biên giới vào Nga và xin nhà chức trách cho tị nạn. Một đại tá và một sỹ quan cấp cao nói họ muốn xin cấp quy chế công dân Nga.”

Đêm 26/7, hơn 40 quân nhân Ukraine đã rời bỏ các đơn vị quân đội của họ và nhờ lực lượng dân quân giúp vượt qua biên giới để vào Nga bởi họ không muốn chiến đấu chống lại chính người dân của mình.

Tất cả những quân nhân Ukraine này đã đi qua đồn biên phòng Donetsk.

Tuy nhiên, các nhân viên thực thi pháp luật cho biết hầu hết trong số họ, những người đã quen với việc được điều động ở Ukraine, đã đề nghị được trở về nhà thông qua vùng lãnh thổ của Nga bất chấp việc sẽ phải đối mặt với trách nhiệm ở Ukraine.

Theo Theo Vietnamplus
MỚI - NÓNG
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
TPO - Chiều 18/7, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội, bà Võ Ngọc Điệp - Trưởng phòng Quản lý cơ sở lưu trú, Sở Du lịch TPHCM - cho biết, chương trình khách bay đêm đến thành phố sẽ được miễn phí hoặc giảm giá phòng đêm đầu tiên. 6 chặng bay do Vietnam Airlines khai thác sẽ được hưởng chính sách ưu đãi này. 
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị cần có chính sách xã hội về nhà ở, thống nhất chỉ có một loại là nhà (không phân biệt nhà ở xã hội và nhà ở thương mại) theo chất lượng của Bộ Xây dựng quy định để người dân được tiếp cận như nhau về chất lượng và dịch vụ.