Nạn nhân đầu tiên trong thảm họa MH17 được nhận dạng

Cầu nguyện cho các nạn nhân MH17 tại Đại sứ quán Hà Lan ở Kiev
Cầu nguyện cho các nạn nhân MH17 tại Đại sứ quán Hà Lan ở Kiev
TPO - Chính phủ Hà Lan, ngày 26/7, cho biết, các chuyên gia pháp y đã nhận dạng được nạn nhân đầu tiên trong số 298 người chết trong vụ máy bay Boeing 777 mang số hiệu MH17 của Hãng hàng không Malaysia Airlines bị rơi tại miền Đông Ukraine hôm 17/7.

“Hôm nay (tức 26/7), nạn nhân đầu tiên của thảm kịch MH17 đã được xác định danh tính. Đó là một công dân Hà Lan. Gia đình cùng với thị trưởng nơi nạn nhân sinh sống đã được báo tin về việc này”, Bộ Tư pháp Hà Lan cho biết trong một tuyên bố. Tuy nhiên, Bộ này không tiết lộ tên của nạn nhân.

Hà Lan là quốc gia có số người thiệt mạng nhiều nhất trong vụ rơi máy bay MH17, với 193 trên tổng số 298 nạn nhân. Do đó, quốc gia này nhận trách nhiệm tiến hành công tác nhận dạng toàn bộ nạn nhân.

“Một nhóm các chuyên gia pháp y gồm 200 người đang khẩn trương tiến hành việc nhận dạng nạn nhân trong vụ MH17. Quá trình được cho là có thể kéo dài trong nhiều tháng”, Telegraph dẫn tuyên bố Bộ Tư pháp Hà Lan.

Hiện tại, lực lượng cứu hộ mới chỉ tìm được 227 thi thể tại hiện trường vụ rơi máy bay MH17 để đưa về Hà Lan nhận dạng. Việc tìm kiếm những thi thể nạn nhân khác vẫn được tiến hành khẩn trương.

Trong khi đó, chính phủ Hà Lan cho biết, sẽ cử 40 cảnh sát đến hiện trường máy bay MH17 rơi tại miền Đông Ukraine để hỗ trợ các chuyên gia quốc tế tìm kiếm thi thể nạn nhân.

Trong một diễn biến liên quan cùng ngày, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Australia Tony Abbott đã có cuộc điện đàm để thảo luận cách thức tiến hành cuộc điều tra quốc tế “độc lập và khách quan” về vụ việc trên.

Theo Telegraph
MỚI - NÓNG