Giao tranh bùng phát quanh khu vực nơi MH17 rơi

OSCE xác nhận không thể tiếp cận địa điểm máy bay MH17 bị rơi. (Ảnh: AP)
OSCE xác nhận không thể tiếp cận địa điểm máy bay MH17 bị rơi. (Ảnh: AP)
Ngày 27/7, giao tranh bùng phát xung quanh khu vực chiếc máy bay Malaysia MH17 rơi ở miền Đông Ukraine đã làm cản trở chuyến đi của các chuyên gia quốc tế tới địa điểm này trong ngày.

Hãng Reuters ngày 27/7 cho biết giao tranh bùng phát xung quanh khu vực chiếc máy bay Malaysia MH17 rơi ở miền Đông Ukraine đã làm cản trở chuyến đi của các chuyên gia quốc tế tới địa điểm này trong ngày, mặc dù Malaysia thông báo lực lượng ly khai Ukraine đã đồng ý cho phép các nhà điều tra và cảnh sát quốc tế tới đây.

Quan chức cấp cao Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) phụ trách sứ mệnh tại Ukraine, Alexander Hug nói với các phóng viên: "Chúng tôi đã nghe thấy những dấu hiệu cho thấy giao tranh đang diễn ra (tại khu vực rơi máy bay MH17). Tình hình thực địa dường như không an toàn... vì thế nên chúng tôi quyết định triển khai hoạt động vào sáng mai."

Trước đó cùng ngày, phóng viên ảnh của hãng AFP cho biết đã nghe thấy tiếng đạn pháo nổ trong khoảng cách 1km từ Grabovo, ngôi làng do quân ly khai Ukraine kiểm soát nằm kế bên địa điểm rơi của chiếc máy bay Malaysia MH17 thuộc miền Đông Ukraine.

Phóng viên AFP cho biết cư dân địa phương đã hoảng loạn tháo chạy khỏi khu vực này trong khi có thể nhìn thấy cột khói đen bốc lên gần hiện trường rơi máy bay MH17.

Nguồn tin cho biết một trạm kiểm soát trong khu vực do quân ly khai chiếm giữ đã bị bỏ trống.

Theo Theo Vietnamplus
MỚI - NÓNG