Có 189 kết quả :

Nhiều người chọn mua gia cầm sống ở chợ truyền thống rồi nhờ giết mổ tại chỗ vì tiện lợi, tươi ngon Ảnh: Nhàn Lê

Nguy cơ H5N1 xâm nhập, bùng phát

TP - Gia cầm không được kiểm dịch, không đảm bảo an toàn vệ sinh và không rõ nguồn gốc vẫn được mua bán, giết mổ tràn lan trên lề đường, chợ truyền thống trong bối cảnh dịch cúm A H5N1 trên người đang diễn biến phức tạp tại Campuchia làm dấy lên lo ngại về nguy cơ dịch bệnh xâm nhập và bùng phát tại TPHCM.
Các nước đã ghi nhận ca bệnh viêm gan nặng không rõ nguyên nhân ở trẻ em. Đồ họa: New York Post.

Phòng tránh viêm gan nặng không rõ nguyên nhân ở trẻ em - Giống như phòng COVID-19

TPO - Hiện có gần 200 trẻ em ở nhiều nước trên thế giới, phần lớn tại châu Âu, bị viêm gan nặng không rõ nguyên nhân, khiến ít nhất 17 bệnh nhi phải ghép gan, 1 trẻ tử vong. Mỹ đưa ra khuyến cáo biện pháp phòng tránh tương tự với COVID-19, như rửa tay thường xuyên, tránh chạm tay vào mặt, giữ khoảng cách, ở nhà, không đến trường khi có triệu chứng (vàng da, vàng mắt...).
Cháy ngùn ngụt tại trường Du lịch Huế

Cháy ngùn ngụt tại trường Du lịch Huế

TPO - Khoảng 10h45 ngày 20/4, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại khu nhà tập kết nhiều loại vật dụng, bàn, ghế cũ dễ cháy thuộc khoa Du lịch thuộc Đại học Huế (phường Vĩ Dạ, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế).
Việt Nam đang thử nghiệm vắc-xin để ngăn chặn dịch COVID-19 Ảnh: Như Ý

Nguy cơ cao bùng phát dịch COVID-19

TP - PGS.TS Trần Đắc Phu, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam - Bộ Y tế, đánh giá, nguy cơ Việt Nam đối mặt sự bùng phát dịch COVID-19 là rất lớn.
Nguy cơ dịch COVID-19 bùng phát vẫn hiện hữu

Nguy cơ dịch COVID-19 bùng phát vẫn hiện hữu

TPO - Sáng 14/9 Bộ Y tế cho biết không có ca mắc mới. Đến hôm nay cũng đã 12 ngày, Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 ở cộng đồng. Hiện đang có hơn 36.000 người cách ly chống dịch. Trong số các bệnh nhận đang điều trị có 54 ca xét nghiệm âm tính từ 1-3 lần.