Dịch COVID-19 bùng phát trở lại, VPF hoãn trận Hải Phòng - Hà Nội

Dịch COVID-19 bùng phát trở lại, VPF hoãn trận Hải Phòng - Hà Nội
TPO - Trận đấu giữa Hải Phòng và Hà Nội FC trên sân Lạch Tray vào ngày 30/1 chính thức bị hoãn do dịch Covid-19 bùng phát trở lại.

Sáng 29/1, lãnh đạo công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã ra thông báo  hoãn trận đấu CLB Hải Phòng- Hà Nội FC trên sân Lạch Tray tại vòng 3 V-League vào 18h ngày 30/1.

Quyết định được đưa ra ngay sau khi Sở Văn Hoá và Thể thao đã có công văn gửi Công ty CP TT Hải Phòng đề nghị báo cáo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) hoãn trận đấu này, nhằm thực hiện công tác phòng chống Covid-19 trên địa bàn thành phố. 

CLB Hà Nội cũng đã nhận thông báo và sớm hủy kế hoạch di chuyển đến Hải Phòng để chuẩn bị cho trận đấu vòng 3. Đây là trận đấu thứ 2 của vòng 3 V-League bị hoãn sau khi dịch Covid-19 bùng phát trở lại. Trước đó, VPF đã cho hoãn trận Quảng Ninh - TP.HCM ngày 31/1. 

Một trận đấu khác của vòng 3 cũng bị dời lịch thi đấu là CLB Đà Nẵng gặp Hà Tĩnh, dự kiến diễn ra vào 17h chiều nay, 29/1. Do CLB Đà Nẵng vừa làm khách trên sân Quảng Ninh ở vòng 2 nên các thành viên đội bóng được cách ly để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Bên cạnh hai trận đấu bị hoãn, cuộc so tài giữa CLB Viettel và Bình Dương trên sân Hàng Đẫy vào 19h15 ngày 31/1 và chuyến làm khách trên sân Thanh Hoá của Nam Định vào 17h ngày 30/1 đã được thông báo đóng cửa với khán giả. 

Ông Trần Anh Tú, Chủ tịch VPF cho biết, căn cứ vào tình hình diễn biễn của dịch bệnh, theo chỉ đạo của Chính phủ, ban chỉ đạo phòng chống dịch các địa phương mà ban điều hành giải sẽ có điều chỉnh lịch thi đấu và thông báo đến các CLB.

Ở những trận đấu được phép tổ chức, BTC trận đấu phối hợp với Sở Y tế địa phương nghiêm túc thực hiện công tác triển khai các biện pháp phòng chống dịch, chủ động vệ sinh, khử trùng tổng thể các hạng mục liên quan, đảm bảo an toàn tối đa trong quá trình triển khai tổ chức các trận đấu.

MỚI - NÓNG