Thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2, Đà Nẵng xét nghiệm nhiều nhóm đối tượng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trao đổi với Tiền Phong chiều 21/6, lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng cho biết thành phố vừa ghi nhận thêm 3 ca dương tính virus SARS-CoV-2.

Cả ba trường hợp này đều liên quan đến F0 (BN 12437) phát hiện ngày 18/6. Như vậy, trong đợt dịch bùng phát mới này, thành phố Đà Nẵng đã ghi nhận 37 ca dương tính SARS-CoV-2.

Trước diễn biến dịch bệnh phức tạp, thành phố Đà Nẵng đã lên kế hoạch xét nghiệm COVID -19 cho nhiều nhóm đối tượng.

Thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2, Đà Nẵng xét nghiệm nhiều nhóm đối tượng ảnh 1

Đà Nẵng sẽ tập trung xét nghiệm nhóm đối tượng trực tiếp cung ứng dịch vụ, tiếp xúc khách hàng. Ảnh: Thanh Trần.

Nhóm thứ nhất là các đối tượng không có hoặc không khai thác được yếu tố dịch tễ, triệu chứng lâm sàng được đưa vào các cơ sở, đơn vị tập trung dài ngày như trại giam, tạm giam, cơ sở xã hội sẽ được xét nghiệm trong vòng 24 - 72 giờ trước khi đưa vào các cơ sở, đơn vị tập trung.

Nhóm thứ hai là người lao động tại các KCN, cơ sở sản xuất, người tham gia cung cấp dịch vụ cho cơ sở sản xuất… được xét nghiệm định kỳ 7 ngày/lần.

Thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2, Đà Nẵng xét nghiệm nhiều nhóm đối tượng ảnh 2

Lực lượng chức năng phun khử khuẩn các khu vực liên quan đến ca nhiễm COVID-19.

Các nhóm còn lại cơ sở y tế, nhà thuốc; công chức, viên chức, người lao động đi công tác ngoại tỉnh; các đơn vị, địa điểm tập trung nhiều người, thông khí kém…

Trong tháng 6/2021, thành phố sẽ thực hiện xét nghiệm ít nhất 20% với từng nhóm đối tượng.

MỚI - NÓNG
Dồn sức cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT
Dồn sức cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT
TP - Học sinh lớp 12 cùng lúc dự kỳ thi đánh giá năng lực, luyện IETLS, luyện thi tốt nghiệp THPT nên lắm lúc căng thẳng nhưng những ngày tháng 6 “đỏ lửa” vẫn miệt mài đèn sách chuẩn bị cho “trận chiến lớn” trong đời học trò.