Có 11 kết quả :

Đẩy mạnh công tác xét nghiệm truy tìm COVID-19 tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng.

Lịch sử dịch tễ của ca mắc COVID-19 thứ 1.001 ở Việt Nam

TPO - Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng vừa cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý đối với 11 trường hợp mắc COVID-19 được công bố chiều 20/8. Trong đó, đáng chú ý bệnh nhân 1.001 là người thân của gia đình ở K822 đường Trường Chinh trước đó có 5 người mắc COVID-19.
Kiểm tra phim chụp Xquang phổi cho bệnh nhân mắc COVID-19. Ảnh: TS -BS Lương Quốc Chính

5 người trong một gia đình mắc COVID-19, trong đó có bé gái hơn 1 tháng tuổi

TPO - Ngày 17/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng thông tin kết quả điều, giám sát dich tễ đối với 13 trường hợp mắc COVID-19 được Bộ Y tế công bố vào các ngày 12, 13 và 16/8. Trong đó đáng chú ý có 5 bệnh nhân COVID-19 ở Đà Nẵng là người cùng một nhà, trong đó có bé gái chỉ mới 1 tháng 20 ngày tuổi.
Cơ quan chức năng cách ly phố Trúc Bạch (Hà Nội) sau khi xác định bệnh nhân số 17 dương tính với Covid 19. ảnh: minh châu

Ứng phó dịch Covid-19: Khoanh vùng dựa trên điều tra dịch tễ

TP - Thời gian vừa qua có một số nơi khoanh vùng cách ly chưa đúng quy định gây lãng phí và hoang mang cộng đồng. PGS.TS Trần Đắc Phu, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam cho biết, khoanh vùng một cộng đồng để cách ly phòng chống dịch Covid-19 phải dựa trên điều tra dịch tễ của cơ quan chuyên môn. 
Nhẹ cả người

Nhẹ cả người

TP - Một thông báo của cơ quan Vệ sinh dịch tễ khẩn cấp gửi đi: Dịch đỏ mắt mà chúng ta thường gọi là đau mắt đỏ đang bùng phát với tốc độ nhanh chưa từng thấy.
Việt Nam chưa đồng ý thả muỗi biến đổi gene

Việt Nam chưa đồng ý thả muỗi biến đổi gene

Việt Nam là một trong những nước được đề xuất thử nghiệm muỗi biến đổi gene để chống lại bệnh sốt xuất huyết, theo Công ty Oxitec. Tuy nhiên, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết, Việt Nam chưa có ý định thả loại muỗi này.
Khám chữa bệnh cho dân Campuchia

Khám chữa bệnh cho dân Campuchia

TP - Đẩy mạnh quan hệ hợp tác hữu nghị giữa nhân dân huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông và nhân dân huyện Pecchanda, tỉnh Moldulkiri, Vương quốc Campuchia, từ ngày 30-11 - 5-12-2010, đoàn cán bộ y tế huyện Đắk Mil do ông Mai Xuân Y, Phó Chủ tịch UBND huyện, dẫn đầu đến làm việc tại huyện Pecchanda.