Hà Nội phát hiện nhiều trường hợp nghi nhiễm COVID-19 thông qua chốt kiểm soát dịch

0:00 / 0:00
0:00
Lực lượng y tế kiểm tra thân nhiệt lái xe tại chốt kiểm soát dịch.
Lực lượng y tế kiểm tra thân nhiệt lái xe tại chốt kiểm soát dịch.
TPO - Trong hơn 1 tuần, tại 22 chốt kiểm soát dịch ở cửa ngõ Thủ đô phát hiện 25 trường hợp nghi nhiễm COVID-19, gần 1.500 phương tiện phải quay đầu không được vào Hà Nội.

Ngày 23/7, theo thống kê từ Phòng CSGT Công an thành phố Hà Nội, trong hơn 1 tuần (14/7- 23/7), tại 22 chốt kiểm dịch ở cửa ngõ Thủ đô, lực lượng chức năng đã kiểm soát hơn 170.000 phương tiện, hơn 235.000 lượt người.

Trong đó, có gần 20.000 người có giấy xét nghiệm âm tính COVID-19, yêu cầu quay đầu xe với 1.447 phương tiện có yếu tố dịch tễ. Đặc biệt, các chốt kiểm soát phát hiện 25 trường hợp nghi nhiễm COVID-19.

Trước đó, ngày 22/7, Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã đi kiểm tra các chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn quận Long Biên và huyện Gia Lâm.

Tại các chốt kiểm soát, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ và lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch đã không quản khó khăn và phát huy vai trò nòng cốt, xung kích, thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ được phân công.

Nhất là trong khi thời tiết nắng, mưa, mật độ phương tiện lưu thông ra, vào địa bàn Thủ đô rất lớn cũng như các điều kiện làm việc, ăn, ở, sinh hoạt ở nhiều chốt còn nhiều khó khăn.

Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn cũng trực tiếp tới nơi ăn, nghỉ của các thành viên chốt kiểm soát cũng như nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, ý kiến của các thành viên tại chốt để chỉ đạo các phòng chức năng tập hợp báo cáo, đề xuất các biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cán bộ y tế tại Hà Nam xuyên đêm xét nghiệm cho người dân để truy tìm F0 - Ảnh: Hoàng Long

Tiếp tục xuất hiện F0, Hà Nam thiết lập thêm 6 khu phong toả

TPO - Đến ngày 24/9, tại thành phố Phủ Lý vẫn tiếp tục xuất hiện các ca dương tính SARS-CoV-2 mới. Để đối phó diễn biến dịch phức tạp, cùng với thực hiện giãn cách xã hội tại một số khu vực, thành phố Phủ Lý phong tỏa thêm 6 khu vực, lập mới 8 khu cách ly tập trung có tổng khoảng 650 người.
Kết luận của Bộ Chính trị về bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung

Kết luận của Bộ Chính trị về bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung

TPO - Khi cán bộ thực hiện thí điểm mà kết quả không đạt hoặc chỉ đạt được một phần mục tiêu đề ra hoặc gặp rủi ro, xảy ra thiệt hại thì phải đánh giá công tâm để xem xét, xử lý phù hợp, nếu thực hiện đúng chủ trương, có động cơ trong sáng, vì lợi ích chung thì được xem xét miễn hoặc giảm nhẹ trách nhiệm.