Chi tiết các loại giấy tờ cần chuẩn bị để 'nhập cảnh' vào Thủ đô

0:00 / 0:00
0:00
Công an Hà Nội yêu cầu người dân cần chuẩn bị một số giấy tờ trước khi về Hà Nội. Ảnh: Thanh Hà
Công an Hà Nội yêu cầu người dân cần chuẩn bị một số giấy tờ trước khi về Hà Nội. Ảnh: Thanh Hà
TPO - Ngày 22/7, Công an TP Hà Nội đã có hướng chi tiết cho người dân việc chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết để vào Thủ đô qua các chốt kiểm soát dịch COVID-19 thuận lợi, nhanh chóng, tránh ùn tắc.

Ngày 22/7, Công an TP Hà Nội có thông báo về việc yêu cầu người dân chuẩn bị một số giấy tờ để thuận tiện trong quá trình kiểm tra tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 trước khi vào Thủ đô.

Cụ thể, đối với phương tiện cá nhân, người dân cần chuẩn bị các giấy tờ: Căn cước công dân; Giấy xét nghiệm âm tính COVID-19 trong vòng 72 giờ, giấy xác nhận đã tiêm vắc-xin, quyết định hết thời hạn cách ly (nếu có); Điền đầy đủ thông tin vào tờ khai y tế tự nguyện đối với người di chuyển vào TP Hà Nội. Nhiều người đi trên cùng 1 xe ô tô có thể khai chung 1 biểu mẫu.

Đối với phương tiện kinh doanh vận tải, Sở Giao thông vận tải đã có hướng dẫn thực hiện đăng ký cấp thẻ nhận diện phương tiện, các loại phương tiện được đăng ký cấp thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên luồng xanh.

Các phương tiện bao gồm: Xe ô tô vận chuyển các loại hàng hóa thiết yếu phục vụ an sinh xã hội, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất khẩu, vận chuyển thiết bị, vật tư và sinh phẩm y tế phục vụ phòng chống dịch COCID-19... có hành trình vận chuyển đi, đến hoặc đi qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch.

Xe ô tô vận chuyển công nhân, người lao động, chuyên gia phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh có hành trình vận chuyển đi, đến hoặc đi qua các khu vực đang phong tỏa, giãn cách hoặc khu vực ổ dịch.

Thủ tục cấp đăng ký nhận diện phương tiện ưu tiên đi vào luồng xanh được thực hiện trực tuyến trên Cổng thông tin đăng ký thẻ nhận diện cho phương tiện ưu tiên hoạt động trên luồng xanh vận tải toàn quốc tại địa chỉ http://luongxanh.drvn.gov.vn, các doanh nghiệp đăng nhập và làm theo hướng dẫn, sau khi đăng ký thành công lái xe tự in thẻ nhận diện kèm mã QRCode để dán lên xe.

Tại 22 chốt kiểm soát vào thành phố, đối với phương tiện được cấp thẻ nhận diện phương tiện rồi thì cán bộ trực chốt cho đi qua ngay, nếu có kiểm tra thì cũng chỉ kiểm tra xác suất để giảm ùn tắc giao thông trên các tuyến. Các chốt bố trí biển báo, phân các luồng xanh để các phương tiện vận tải hàng hóa, vận chuyển công nhân, chuyên gia đi vào luồng xanh được thuận tiện.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ điện thoại, zalo với đồng chí Nguyễn Quang Huy 0912.357.845, đồng chí Bùi Thanh Tùng 0972.756.888 để được giải quyết khó khăn vướng mắc quá trình thực hiện thủ tục cấp đăng ký nhận diện phương tiện ưu tiên (nếu có).

MỚI - NÓNG