Giám đốc Công an TP Hà Nội kiểm tra chốt kiểm soát dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Giám đốc Công an TP Hà Nội kiểm tra chốt kiểm soát dịch COVID-19
TPO - Sáng 17/7, Trung tướng Nguyễn Hải Trung - Giám đốc Công an TP Hà Nội đã đi kiểm tra chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn Thủ đô.

Tại chốt kiểm soát đường Làng Văn hoá các dân tộc Việt Nam – tuyến cao tốc Hà Nội – Hoà Bình (huyện Thạch Thất), Giám đốc Công an TP Hà Nội ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ và lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch đã không quản khó khăn và phát huy vai trò nòng cốt, xung kích, thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ được phân công.

Giám đốc Công an TP Hà Nội kiểm tra chốt kiểm soát dịch COVID-19 ảnh 1

Giám đốc Công an TP Hà Nội ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ và lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch.

Trung tướng Nguyễn Hải Trung động viên cán bộ chiến sỹ tiếp tục khắc phục khó khăn, chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện qua lại.

Không để những người nghi nhiễm Covid-19, những người không đủ điều kiện an toàn phòng chống dịch đi vào địa bàn thành phố, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Giám đốc Công an TP Hà Nội kiểm tra chốt kiểm soát dịch COVID-19 ảnh 2

Trước đó, sáng 14/7, Công an thành phố chủ trì, phối hợp với các lực lượng khác lập 22 chốt kiểm soát dịch bệnh tại các tuyến đường lớn ở cửa ngõ Thủ đô để kiểm soát toàn bộ lưu lượng phương tiện vận tải hành khách, gắn với di biến động của lực lượng lao động, người dân giao thương giữa Hà Nội và các tỉnh, thành khác.

Đặc biệt các tỉnh, thành phố đang có dịch nhưng không gây ách tắc phương tiện vận tải, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh ở mức cao nhất trong điều kiện dịch bệnh.

Trong đó, các phương tiện di chuyển từ 14 tỉnh, thành có dịch thì cán bộ chốt kiểm soát sẽ yêu cầu lái xe quay đầu lại nếu không có kết quả xét nghiệm PCR trong thời hạn 3 ngày trước khi về Hà Nội. Còn lái xe đi từ các vùng khác tới sẽ kiểm tra giấy tờ, đo thân nhiệt, khai báo y tế và có thể test nhanh nếu cần thiết.

MỚI - NÓNG