Đà Nẵng thêm 2 người dân ở gần bar New Phương Đông dương tính

0:00 / 0:00
0:00
Đà Nẵng thêm 2 người dân ở gần bar New Phương Đông dương tính
TPO - Hai người dân nghi mắc COVID-19 nhà ở trên đường Đống Đa (quận Hải Châu), gần vũ trường New Phương Đông.

Tối 6/5, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng vừa cho biết có thêm 2 trường hợp nghi mắc COVID-19.

Bệnh nhân N.V.T. (nam, 61 tuổi, trú tại đường Đống Đa, phường Thuận quận Hải Châu) là giám sát công trình. Ngày 5/5, bệnh nhân sốt cao, nhức mỏi toàn thân, khó thở, khô miệng nên Bệnh viện Phổi để khám và lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính. Bệnh viện Phổi gửi mẫu đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng xét nghiệm, cũng có kết quả dương tính.

Đà Nẵng thêm 2 người dân ở gần bar New Phương Đông dương tính ảnh 1

Khu dân cư xung quanh vũ trường New Phương Đông đã bị phong tỏa.

Theo điều tra dịch tễ, bệnh nhân có đến giám sát công trình ở Hòa Sơn và trên đường đi không ghé địa điểm nào. Ngày 2/5, bệnh nhân về quê ở phường Hòa Hải (quận Ngũ Hành Sơn) tổ chức ăn uống với hơn 10 người.

Thêm một trường hợp nữa là bệnh nhân V. T. H. Đ. (nữ, 56 tuổi, cùng nhà với ông T.). Bà Đ. được xác định là F1 của ông T. nên được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân thường xuyên đi chợ Đống Đa vào buổi sáng các ngày từ 3-5/5.

Hiện cả hai bệnh nhân được cách ly, điều trị tại bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Được biết, nhà của hai trường hợp trên ở gần bar New Phương Đông, nằm trong khu vực bị phong tỏa.

Như Tiền Phong đã thông tin, sáng 6/5, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa và phun khử khuẩn khu dân cư xung quanh vũ trường.

MỚI - NÓNG