Nhiều người mắc COVID-19 ghé, chợ Nại Hiên Đông ở 'phố chung cư' tạm đóng cửa

Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho tiểu thương và người dân tại chợ Nại Hiên Đông vào sáng 11/8.
Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho tiểu thương và người dân tại chợ Nại Hiên Đông vào sáng 11/8.
TPO - Tối ngày 11/8, ông Cao Đình Hải, Chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) cho biết: Do diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh trên địa bàn, chợ Nại Hiên Đông sẽ phải tạm ngừng hoạt động để chờ kết quả tầm soát dịch tễ từ cơ quan chức năng.
Vào sáng cùng ngày, hàng trăm tiểu thương và người dân đi chợ tại chợ Nại Hiên Đông đã được cơ quan y tế quận Sơn Trà lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2.
Chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông cho biết: Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho tiểu thương và nhân dân, trong khi chờ đợi kết quả xét nghiệm, chợ Nại Hiên Đông tạm thời ngưng hoạt động cho đến khi cơ quan chức năng xác nhận an toàn. UBND phường ngay trong đêm thông báo cho bà con nhân dân biết để tạm thời mua sắm tại các siêu thị trên địa bàn phường và các chợ của địa phương lân cận. Khi có kết quả xét nghiệm an toàn, địa phương sẽ thông báo cụ thể cho bà con tiếp tục đến chợ.
Nại Hiên Đông là phường có nhiều tòa nhà chung cư (với 56 block, hơn 4.770 căn hộ), được mệnh danh là "phố chung cư". Phường này đang là một trong những "điểm nóng" về dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. 
Hiện, trên địa bàn phường Nại Hiên Đông có 10 ca mắc COVID-19 đã được Bộ Y tế công bố. Tất cả đã được đưa đi cách ly, chữa trị. Kết quả điều tra dịch tễ, chợ Nại Hiên Đông là địa điểm nhiều bệnh nhân thường xuyên lui tới nhiều nhất. 
Toàn phường Nại Hiện Động, hiện có tổng cộng 8 khu dân cư, chung cư (với hàng ngàn hộ dân ) nơi bệnh nhân lưu trú đang được chính quyền địa phương tiến hành lập các chốt để kiểm soát người ra vào, phòng tranh lây nhiễm.
Theo ông Hải, hiện toàn bộ các F1 đối với các bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn đã được đưa đi cách ly tập trung. Trong thời gian tới, nếu tại 8 khu dân cư, chung cư liên quan đến các bệnh nhân COVID-19 có xảy ra lây lan dịch bệnh thì biện pháp phong toả sẽ buộc phải thực hiện. 
Tính từ ngày 24/7/2020 đến 18h ngày 11/8, Bộ Y tế công bố tại Đà Nẵng ghi nhận 283 trường hợp mắc COVID-19. Trong đó có 252 trường hợp đang điều trị tại thành phố Đà Nẵng, 4 trường hợp điều trị tại bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã được chữa khỏi và ra viện ngày 10/8. 
MỚI - NÓNG