100% người dân vào siêu thị, chuỗi thực phẩm tại Hà Nội phải quét mã QR

0:00 / 0:00
0:00
100% người dân vào siêu thị, chuỗi thực phẩm tại Hà Nội phải quét mã QR
TPO - UBND thành phố yêu cầu các hệ thống phân phối (siêu thị, cửa hàng tiện lợi, chuỗi kinh doanh, các cửa hàng kinh doanh...) hiện đại, 100% điểm bán phải trang bị camera và mã QR. Cục QLTT sẽ là đơn vị kiểm tra, giám sát việc thực hiện.

Ngày 9/9, UBND thành phố Hà Nội ban hành Văn bản về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch và triển khai việc quét mã QR để quản lý thông tin khách mua hàng tại các đơn vị phân phối phục vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND thành phố yêu cầu các đơn vị chủ quản của điểm bán xây dựng phương án phòng, chống dịch và chấp hành đầy đủ quy định của pháp luật, hướng dẫn của các cơ quan có thẩm quyền về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại điểm bán, đặc biệt trong trường hợp phát hiện có khách hàng đến mua sắm được xác định là F0. Hướng dẫn khách đến mua sắm chấp hành đầy đủ quy định của pháp luật và cơ quan có thẩm quyền về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại điểm bán.

Quản lý chặt chẽ danh sách nhân viên đến làm việc hằng ngày bảo đảm tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch và phục vụ công tác liên quan đến phòng, chống dịch; phối hợp kịp thời với các cơ quan chức năng thực hiện điều tra dịch tễ, truy vết... khi điểm bán có ca mắc F0.

Đối với các hệ thống phân phối (siêu thị, cửa hàng tiện lợi, chuỗi kinh doanh, các cửa hàng kinh doanh...) hiện đại, 100% điểm bán phải trang bị camera và mã QR. Tổ chức thực hiện để 100% khách ra vào các điểm bán hàng thực hiện quét mã QR khai báo y tế để kiểm soát thông tin và cập nhật thông tin lên hệ thống tờ khai y tế của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Đối với các chợ, UBND thành phố yêu cầu các đơn vị quản lý, kinh doanh, khai thác chợ đẩy mạnh, khuyến khích việc thực hiện quét mã QR đối với khách ra vào chợ.

UBND thành phố giao Cục Quản lý thị trường thành phố chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, hướng dẫn đối với việc triển khai đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có quét mã QR tại các điểm bán. Đối với các điểm bán đã được hướng dẫn, nhắc nhở vẫn không thực hiện thì kiến nghị cơ quan có thẩm quyền kiên quyết xử lý.

MỚI - NÓNG
Bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh Đắk Lắk
Bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh Đắk Lắk
TPO - HĐND tỉnh Đắk Lắk đã thống nhất bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh, gồm: Đại tá Niê Ta - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; ông Đinh Xuân Hà - Chánh Thanh tra tỉnh; ông Võ Ngọc Tuyên - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.