Đà Nẵng siết chặt, thêm chốt sau khi tài xế ‘lọt’ vào làm dịch bùng phát

0:00 / 0:00
0:00
Đà Nẵng siết chặt, thêm chốt sau khi tài xế ‘lọt’ vào làm dịch bùng phát
TPO - Thành phố thiết lập thêm chốt kiểm soát và triển khai quy trình kiểm soát các phương tiện lưu thông trên tuyến đường đi ngang qua Đà Nẵng tại các chốt ra khỏi thành phố.

Đây là các biện pháp đang được thành phố khẩn trương thực hiện sau “sự cố” tài xế dương tính từ TP.HCM “lọt” vào Đà Nẵng giao hàng, khiến Đà Nẵng tái bùng phát dịch sau hơn một tháng không có ca mắc cộng đồng.

Hai chốt được thiết lập bổ sung tại xã Hòa Liên và Hòa Sơn (huyện Hòa Vang). Lãnh đạo thành phố cũng yêu cầu công an thành phố khẩn trương làm việc với Bộ Công an để triển khai quy trình kiểm soát các phương tiện lưu thông trên tuyến đường đi ngang qua Đà Nẵng tại các chốt ra khỏi thành phố, đảm bảo không dừng, đỗ để bỏ hàng hoặc cho người xuống để vào Đà Nẵng.

Đà Nẵng siết chặt, thêm chốt sau khi tài xế ‘lọt’ vào làm dịch bùng phát ảnh 1

Đà Nẵng sẽ không tiếp nhận phương tiện từ vùng có dịch vào thành phố.

Ông Phan Văn Sơn, Phó Chánh VP UBND thành phố nhìn nhận, với tình hình hiện nay, Đà Nẵng không bế quan tỏa cảng, nhưng phải siết chặt các phương tiện vào thành phố. Ông đề xuất đơn vị chức năng phải yêu cầu các phương tiện vận tải phải khai báo trước khi vào thành phố, đảm bảo mới được vào. Khi vào phải có công cụ giám sát lịch trình di chuyển trong thành phố.

Trước đó, Đà Nẵng đã lập 15 chốt kiểm soát dịch liên ngành tại các vị trí cửa ngõ ra, vào thành phố. Lực lượng tại các chốt gồm công an, nhân viên y tế, phiên dịch, thanh tra GTVT…

Đà Nẵng siết chặt, thêm chốt sau khi tài xế ‘lọt’ vào làm dịch bùng phát ảnh 2

Người dân khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt khi qua chốt kiểm soát.

Như Tiền Phong đã thông tin, ca nhiễm đầu tiên tại Đà Nẵng trong đợt dịch này là BN 12437 (N.V.H., nhân viên bảo vệ Công ty Nhựa Duy Tân, số 145 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê) ghi nhận vào ngày 18/6. BN này đã tiếp xúc với BN 12190, là tài xế xe chở hàng từ TP HCM ra công ty vào ngày 10/6. Khi quan chốt trên QL1A lúc 1h sáng, tài xế chạy thẳng vào thành phố vì không có ai chặn lại. Hiện Đà Nẵng đã ghi nhận 33 ca nhiễm.

MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.