Có 35 kết quả :

Khu cách ly tập trung tại doanh trại Quân đội ở Đắk Lắk

Ca nghi nhiễm COVID-19 về Đắk Lắk đã đi những đâu?

TPO - Ngày 29/7, báo cáo từ Sở Y tế Đắk Lắk, ca nghi nhiễm COVID-19 đầu tiên ở Đắk Lắk là một nữ sinh đang theo học tại Trường Đại học Đông Á (Đà Nẵng). Trước đó, người này đã di chuyển trên một chuyến xe khách từ TP Đà Nẵng về TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).  
Ảnh: Thái Hà

Lý giải 14 ngày Việt Nam không có ca nhiễm mới trong cộng đồng

TPO - Sáng 1/5, Bộ Y tế cho biết đã sang ngày thứ 15 không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Việt Nam cũng vừa đại diện cho Văn phòng Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tây Thái Bình Dương có bài trình bày kinh nghiệm phòng chống dịch bệnh COVID-19, lý giải nguyên nhân vì sao trong vòng 14 ngày qua Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm mới.
Thăm khám bệnh nhân mắc COVID-19 tại BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư. Ảnh: Thái Hà

Dịch COVID-19: Cảnh giác ca nhiễm cộng đồng

TP - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh yêu cầu này tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19, ngày 8/4. Thực tế số ca bệnh COVID-19 được phát hiện trong cộng đồng có chiều hướng gia tăng.
PGS.TS Trần Đắc Phu

Không quản lý tốt ca mắc trong cộng đồng, dịch COVID-19 sẽ bùng phát

TPO - Bên lề cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 diễn ra sáng 6/4, PGS.TS Trần Đắc Phu, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam cho biết, các ca mắc mới có xu hướng giảm đi trong 5 ngày qua chưa đánh gia được điều gì, bởi thời gian ủ bệnh đến 14 ngày. Phải để sau 14 ngày mới đánh giá được.
Chuyện 'bây giờ mới kể' những hy sinh thầm lặng của thầy thuốc tuyến đầu chống dịch

Chuyện 'bây giờ mới kể' những hy sinh thầm lặng của thầy thuốc tuyến đầu chống dịch

TPO - Nhận tin người thân ra đi, con gái sinh nở… nhưng không thể kề cận bên gia đình để lo liệu, chia sớt. Cả niềm vui ngày sinh nhật cũng chỉ gói gọn cùng đồng nghiệp ngay tại khu điều trị cách ly. Người “chiến sỹ” áo trắng đau lắm, nhưng chấp nhận ở lại tuyến đầu để tiếp tục hành trình “chống dịch như chống giặc”.
Xếp hàng trước Bệnh viện Royal Melbourne, Australia để xét nghiệm coronavirus. Ảnh: New Daily.

Australia 'sẽ phải sống với Covid-19 ít nhất 6 tháng', hơn nửa dân số Mỹ phải ở nhà

TPO - “Chúng ta sẽ phải sống với loại virus này (coronavirus mới) trong ít nhất 6 tháng”, Thủ tướng Australia ngày 24/3 nói sau khi thông báo các biện pháp cách ly xã hội mới, bao gồm cấm đám cưới hơn 5 người, đám ma hơn 10 người… Trong khi đó, tính đến cuối ngày hôm nay, 55% dân số Mỹ phải ở nhà.