Có 209 kết quả :

Phân loại sức khỏe phạm nhân khi mới vào trại để tổ chức lao động, dạy nghề phù hợp

Phân loại sức khỏe phạm nhân khi mới vào trại để tổ chức lao động, dạy nghề phù hợp

TPO - “Cung cấp môi trường giam giữ an toàn và chế độ chăm sóc y tế đối với phạm nhân có biểu hiện rối loạn tâm thần, rối loạn hành vi, phạm nhân có vấn đề liên quan đến ma túy và phạm nhân khuyết tật”, là một trong năm chuyên đề sẽ được thảo luận tại Hội nghị cán bộ quản lý trại giam khu vực Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 41 (APCCA 41).
Bộ Công an đăng cai tổ chức Hội nghị cán bộ quản lý trại giam khu vực châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 41

Bộ Công an đăng cai tổ chức Hội nghị cán bộ quản lý trại giam khu vực châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 41

TPO - Hội nghị cán bộ quản lý trại giam khu vực châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 41 - Việt Nam 2023 (gọi tắt là APCCA 41) diễn ra từ ngày 12 – 16/11 do Bộ Công an đăng cai, giao Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng chủ trì phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Công an tổ chức.
Cầu nối hoàn lương

Cầu nối hoàn lương

TP - Nhiều thanh niên từng bị án phạt tù đã vững bước làm lại cuộc đời với sự giúp đỡ của tổ chức Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) tỉnh Bắc Giang.
Thắp sáng ước mơ hoàn lương

Thắp sáng ước mơ hoàn lương

TPO - Với mong muốn cùng đồng hành, chắp cánh ước mơ, khuyến khích, cảm hóa giúp các phạm nhân cải tạo tốt để có thể sớm hòa nhập cộng đồng, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Trại giam Đồng Sơn - Cục 10 tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương” năm 2022. 
Trao giải cuộc thi “Viết thư cho người thân yêu nhất” trong Chương trình Vì ngày mai tươi sáng Ảnh: Duy Chiến

Những bức thư xúc động viết trong tù

TP - Được trải lòng mình trên trang giấy khi tham gia cuộc thi “Viết thư cho người thân yêu nhất” do Trại tạm giam công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên huyện Cao Lộc tổ chức, nhiều phạm nhân thêm một lần được đánh thức nhân vị trong sâu thẳm con người họ. Họ mong muốn bước qua bóng tối, hướng thiện, vững tin hòa nhập cộng đồng.
Trao căn cước công dân cho các phạm nhân được đặc xá tại Trại giam Ngọc Lý

Hàng trăm phạm nhân ở Bắc Giang, Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng được đặc xá dịp 2/9

TPO - Ngày 1/9, có hơn 100 phạm nhân tại các trại giam, trại tạm giam ở Bắc Giang, Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng được đặc xá dịp lễ 2/9. Trước khi về với gia đình, họ được cấp căn cước công dân gắn chip, tư vấn, hỗ trợ kỹ năng, nghề nghiệp để tái hòa nhập cộng đồng, trở thành công dân có ích cho xã hội.
Các đại biểu tại lễ bàn giao.

Bộ Công an đưa kinh sách, ấn phẩm tôn giáo vào trại giam

TPO - Ngày 7/4, thông tin từ Bộ Công an cho biết, Cục An ninh Nội địa phối hợp với Cục Cảnh sát Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng (Bộ Công an) tổ chức lễ bàn giao kinh sách, ấn phẩm tôn giáo để đưa vào sử dụng tại các trại giam thuộc Bộ Công an.
Một nhà kho đang được xây dựng vào năm 1994 của công ty Epco do ông Liên Khui Thìn làm giám đốc

'Cựu tử tù' Liên Khui Thìn chưa nguôi day dứt

TP - Hơn 20 năm trước, tại cơ quan điều tra, khi đặt bút ký giấy ủy quyền điều hành, xử lý công nợ với các ngân hàng để thu hồi phần tài sản dôi dư về cho doanh nghiệp, có nằm mơ đại gia Liên Khui Thìn (68 tuổi, nguyên giám đốc Công ty TNHH Epco) cũng không dám tin có ngày những người từng được ông cưu mang và tin tưởng lại sẽ đẩy ông xuống vực thẳm.