Lo sợ chiến sự, Shakhtar Donetsk cấp tốc chuyển sân nhà

Shakhtar Donetsk thống trị bóng đá Ukraine trong vài năm gần đây
Shakhtar Donetsk thống trị bóng đá Ukraine trong vài năm gần đây
TPO - Shakhtar Donetsk sẽ thi đấu các trận trên sân nhà mùa này tại Lviv ở phía tây Ukraine. Thành phố này cách gần 1.000 km so với trụ sở đội bóng ở Donetsk, nơi đang diễn ra giao tranh giữa quân đội Ukraine và lực lượng ly khai.

Donetsk là thành phố lớn nhất ở phía đông đang nằm trong sự kiểm soát của lực lượng ly khai. Hiện quân đội Ukraine đang mở chiến dịch quân sự để giành lại quyền kiểm soát. 

Tình hình tại Donetsk còn bất ổn hơn sau vụ máy bay dân sự MH17 bị bắn rơi tại đây một tuần trước.

Chính vì thế, HLV Mircea Lucescu cho biết trên trang chủ đội bóng thông báo “Arena Lviv sẽ là sân nhà mới của chúng tôi” trong các trận đấu Champions League và giải vô địch Ukraine. Các cầu thủ và nhân viên đội bóng sẽ ở tại thủ đô Kiev.

Ông cũng cho biết Shakhtar sẽ trở lại sân nhà Donbass Arena tại Donetsk sớm nhất có thể, nhưng không đưa ra mốc thời gian chính xác. Tất cả sẽ phụ thuộc vào tình hình diễn biến chiến sự tại đây.

Trước đó, có nhiều cầu thủ nước ngoài đã từ chối trở lại Donetsk tập trung đội bóng do lo ngại an ninh không đảm bảo. Giới chuyên môn còn lo ngại Shakhtar sẽ không có đầy đủ binh hùng tướng mạnh để nối tiếp thành tích 5 lần liên tiếp vô địch Ukraine.

Tuy nhiên, hôm qua HLV Lucescu và học trò đã vừa thị uy sức mạnh không hề suy giảm của Shakhtar bằng chiến thắng 2-0 trước đội bóng thủ đô Dynamo Kiev trên sân Arena Lviv để giành Siêu cúp Ukraine.

MỚI - NÓNG
Giá vàng thế giới tăng
Giá vàng thế giới tăng
TPO - Vàng giao ngay tăng nhẹ khoảng 0,2% sau đợt bán tháo khiến giá kim loại quý giảm hơn 1%. Hiện, giới đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ, manh mối về thời điểm cắt giảm lãi suất của ngân hàng trung ương để ra quyết định mua vàng.