Có 176 kết quả :

Đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hoà

Sắp xếp tổng cục: Không 'đẻ' thêm ghế, 'phình' bộ máy

TPO - “Sắp xếp, cắt giảm tổng cục mà để phình bộ máy, tăng biên chế sẽ không hiệu quả, không đúng mục tiêu. Cứ điều chuyển vụ trưởng, vụ phó, hay trưởng phòng…từ chỗ này qua chỗ khác thì giảm tổng cục cũng như không ”, đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hoà, Uỷ viên Uỷ ban Pháp luật trao đổi với Tiền Phong.
Bộ tưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân

Hợp nhất hai văn phòng cấp tỉnh, không nhập các sở

TP - Ngày 18/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết thành lập và quy định vị trí, chức năng, nhiệm vụ của Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND cấp tỉnh. Cũng liên quan đến việc sáp nhập, Chính phủ vừa ra nghị quyết, không quy định về việc sáp nhập sở ngành và chờ tổng kết, đánh giá việc thực hiện thí điểm.
Tổng biên chế công chức năm 2020 là bao nhiêu?

Tổng biên chế công chức năm 2020 là bao nhiêu?

Tổng biên chế công chức trong các cơ quan, tổ chức hành chính nhà nước năm 2020 là 251.135 biên chế. Tổng biên chế của các Hội có tính chất đặc thù hoạt động trong phạm vi cả nước là 686 biên chế. Biên chế công chức dự phòng là 628 biên chế.
Điểm nhấn giáo dục: Trưởng phòng Giáo dục bị luân chuyển vì bạo hành vợ

Điểm nhấn giáo dục: Trưởng phòng Giáo dục bị luân chuyển vì bạo hành vợ

TPO - Trưởng phòng GD&ĐT Gia Lai bị luân chuyển vì bạo hành vợ; Hé lộ lí do ĐH Sư phạm Hà Nội thu lại bằng giỏi chỉ phát bằng khá cho sinh viên; Cô bé Hà Nội gửi ‘tâm thư’ hiệu trưởng mong khai giảng không thả bóng bay hay Chủ tịch Hà Nội nói xét tuyển, huyện vẫn bắt giáo viên thi tuyển là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần qua.
Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân tại kỳ họp Quốc hội

Tăng 2 Tổng cục, vẫn thêm nhiều cục, vụ

TPO - So với Chính phủ nhiệm kỳ trước, các Tổng cục và tổ chức tương đương thuộc Bộ, cơ quan ngang Bộ đã tăng 2 Tổng cục (không tính các Tổng cục thuộc Bộ Công an và Bộ Quốc phòng). Theo đó, số lượng cấp Cục, Vụ và tương đương thuộc Tổng cũng nở rộ.
Thông tư 24 có hiệu lực thi hành từ ngày 6/6/2019

Bộ Tài chính ra quy định mới về tiêu chuẩn, định mức xe công

TPO - Theo Thông tư 24 vừa ban hành của Bộ Tài chính, Bộ trưởng, thủ trưởng cơ quan trung ương xem xét, quyết định định mức sử dụng tối đa 2 xe/1 đơn vị trong các trường hợp đơn vị có trụ sở đóng trên địa bàn miền núi, hải đảo, địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn...