Có 151 kết quả :

Theo ĐBQH, hành vi ép người khác uống rượu, rồi gây tai nạn giao thông có thể xử phạt Ảnh minh họa

Ép uống rượu, bia: Ai kiểm tra, xử phạt?

TP - “Vi phạm các hành vi bị nghiêm cấm trong sử dụng rượu, bia nên giao quyền xử phạt cho cơ quan nào, y tế, công thương, hay giao cơ quan nội vụ, công an, rồi chính quyền địa phương?... Tất cả cần phải có hướng dẫn rạch ròi để triển khai hiệu quả trong thời gian tới”.
Một cửa hàng rượu ngoại

'Đìu hiu' thị trường rượu, bia Tết Nguyên đán

TPO - Thị trường bia rượu dịp Tết Nguyên đán năm nay tuy sôi động hơn ngày thường nhưng sức mua vẫn thấp hơn cùng kỳ các năm trước. Một số hãng bia không tăng giá, trong khi các loại bia không nồng độ cồn bắt đầu được người dân Thủ đô tìm mua.
Ảnh: nguồn Internet

Từ nhận thức biến thành hành động

Tự bảo vệ bản thân bằng uống rượu, bia theo đúng khuyến nghị của ngành y tế để hạn chế mắc các bệnh không lây nhiễm. Đã uống rượu, bia thì không lái xe để nói không với nguy cơ tai nạn giao thông rình rập. Có trách nhiệm với chính bản thân mình cũng là có trách nhiệm với cộng đồng, với sự an sinh của xã hội.
Đám cưới không rượu bia đầu tiên tại Bình Phước

Đám cưới không rượu bia đầu tiên tại Bình Phước

TPO - Một tiệc cưới linh đình hơn 40 bàn tiệc vừa được tổ chức tại xã Tân Phước, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước nhưng lại không hề có một giọt rượu, bia nào mà thay vào đó là nước ngọt, nước suối đang khiến nhiều người thích thú và ngạc nhiên.
Các quán nhậu hiếm khi hạn chế các thực khách dùng bia, rượu Ảnh minh họa

Mua, uống bao nhiêu... tùy thích

TP - Chia sẻ với phóng viên Tiền Phong, nhiều người dân cho rằng, hiện nay, cứ bước vào quán nhậu là muốn uống bao nhiêu rượu bia thì uống, chẳng có ai hạn chế. 
ĐB Dương Trung Quốc

Thảo luận Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia: Tranh luận gay gắt

TP - Cho ý kiến vào dự án Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia tại Quốc hội (QH) ngày 23/5, ĐB Phạm Thị Minh Hiền (Phú Yên) cho rằng, chẳng có sự đánh đổi nào cay đắng hơn sự đánh đổi giá trị sức khỏe, mạng sống, tương lai của con người, trong đó có phụ nữ và trẻ em. Nếu dùng rượu bia mà không thể kiểm soát tác hại của nó thì bất kỳ ai cũng có nguy cơ trở thành nạn nhân hoặc là tội phạm.
Bộ Y tế giữ quan điểm hạn chế quảng cáo rượu, bia trên 5,5 độ

Bộ Y tế giữ quan điểm hạn chế quảng cáo rượu, bia trên 5,5 độ

TPO - Tại Tọa đàm công bố Báo cáo đánh giá tác động của dự án Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và Quy chế tự quản của doanh nghiệp đồ uống có cồn diễn ra hôm nay 21/5, bà Trần Thị Trang, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế Bộ Y tế cho biết, các quy định hạn chế quảng cáo rượu, bia là cần thiết để giảm nhu cầu sử dụng.  
Tranh luận quy định cấm bán rượu, bia trên internet

Tranh luận quy định cấm bán rượu, bia trên internet

TP - Ngày 12/4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về một số vấn đề của Dự thảo Luật Phòng chống tác hại rượu, bia. Một trong những vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của các đại biểu là quy định cấm bán rượu bia từ 15 độ cồn trở lên trên mạng internet.