Singapore làm bia từ… nước tiểu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Những người lo lắng về việc lãng phí quá nhiều nước để nấu bia đã nghĩ ra một cách khá táo bạo để giải quyết vấn đề. Đó là … làm bia từ nước tiểu.

Nước là một thành phần thiết yếu để làm bia. Tùy thuộc vào phong cách của nó, bia có thể chứa tới 95% nước và có thể mất 7 gallon nước để tạo ra một gallon bia. Cơ quan cấp nước của Singapore đã đề xuất một loại bia thủ công mới được làm chủ yếu bằng nước thải để giải quyết những lo ngại về tình trạng thiếu nước, theo The Independent .

Nhà sản xuất đã giới thiệu NEWBrew là một loại bia vàng nhiệt đới được cho là có “dư vị như bánh mì nướng, màu giống như mật ong”. Mặc dù người ta dùng nước tiểu và nước thải là nguồn nước chính để ủ bia. Đương nhiên, nước thải và nước tiểu phải được xử lý "siêu sạch" trước khi bắt đầu ủ.

Và có vẻ như những người yêu thích bia hoàn toàn ổn với thức uống mới.

Một trong những người uống bia nói với BBC : “Việc làm bia từ nước tiểu có vẻ ổn. Tôi có thể uống rất nhiều bia mà không thấy vấn đề gì.”

Singapore đã tái chế nước thải để bảo tồn nguồn cung cấp nước sạch có giá trị, sử dụng cái mà nước này gọi là "Nước mới", sử dụng phần lớn cho các mục đích công nghiệp và điều hòa không khí. Trong thời kỳ khô hạn, nước tái chế được thêm vào các bể chứa và sau đó được làm sạch để sử dụng làm nước máy sau này.

Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu đã ước tính rằng Đông Nam Á có khả năng phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng của cuộc khủng hoảng khí hậu, với báo cáo tháng 3 nêu bật không chỉ khả năng thiếu nước mà còn cả mực nước biển dâng cao, các mối đe dọa tiềm tàng đối với an ninh lương thực và mất mát của hệ sinh thái.

Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Hà Tĩnh sẽ hình thành 3 trung tâm đô thị lớn
Hà Tĩnh sẽ hình thành 3 trung tâm đô thị lớn
TPO - Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, Hà Tĩnh sẽ hình thành 3 trung tâm đô thị lớn và 4 ngành trọng điểm, với 25 nhà đầu tư là các tập đoàn, doanh nghiệp lớn ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư dự án vào Hà Tĩnh với tổng mức đầu tư hơn 200.000 tỷ đồng.