Có 80 kết quả :

BS BV Nhi Đồng 1 đang điều trị cho trẻ mắc bệnh tay chân miệng.

Bệnh tay chân miệng vào mùa: Có ca nặng phải thở máy

TPO - Ngày 9/8, BS Trương Hữu Khanh - Trưởng khoa Nhiễm – Thần kinh BV Nhi Đồng 1 chia sẻ thông tin, bệnh tay chân miệng (TCM) đang vào mùa, kéo dài từ 1 đến 2 tháng tới đây. Dự kiến, phải đến tháng 11 mới giảm bớt. Tuy số ca nhập viện không quá nhiều nhưng bắt đầu có những ca nặng, buộc phải thở máy.
Hà Nội: Gia tăng trẻ mắc bệnh tay chân miệng

Hà Nội: Gia tăng trẻ mắc bệnh tay chân miệng

TP - Ngày 17/3, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cho biết, từ đầu tháng đến nay trên địa bàn ghi nhận 73 ca mắc tay chân miệng, tăng so với hai tháng đầu năm. Đặc biệt có 2 ca dương tính với virus EV71 đây là một chủng nguy hiểm, bệnh thường diễn biến nặng. 
Ảnh minh họa

Đóng cửa khu trọ có nguy cơ bùng phát sốt xuất huyết

TP - UBND thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản yêu cầu các quận, huyện triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (SXH), tay chân miệng (TCM) và các dịch bệnh khác, tập trung vào các điểm bùng phát dịch và có nguy cơ bùng phát dịch trên địa bàn quản lý. 
30 người chết vì sốt xuất huyết

30 người chết vì sốt xuất huyết

TP - Theo Tổng cục Thống kê, dịch sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp tại hầu hết các tỉnh thành trên cả nước. Chỉ tính trong tháng 10, có tới 14,1 nghìn trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết, trong đó 12 trường hợp tử vong. 
TPHCM: Phản bác tin của VTV về bệnh tay chân miệng

TPHCM: Phản bác tin của VTV về bệnh tay chân miệng

TP - Báo cáo về tình hình phòng chống dịch bệnh trên địa bàn trong tháng 4 vào sáng 6/5, bác sĩ Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM nói bệnh tay chân miệng chỉ tăng nhẹ so với tháng trước và giảm nhiều so với cùng kỳ năm ngoái. 
Số mắc bệnh truyền nhiễm giảm

Số mắc bệnh truyền nhiễm giảm

TP - Ngày 23/6, tại cuộc họp giao ban trực tuyến về dịch bệnh mùa hè, TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, hiện các dịch bệnh truyền nhiễm đều có số ca mắc giảm so với cùng kỳ năm ngoài và không ghi nhận ổ dịch tập trung.
Lễ hưởng ứng Chiến dịch Quốc gia phòng chống bệnh tay, chân, miệng tại tỉnh Cà Mau. Ảnh: D.Chiến

Mớm cơm có thể lây bệnh tay, chân, miệng

Bệnh tay, chân, miệng lưu hành hầu hết ở các tỉnh nước ta và chưa có thuốc điều trị đặc hiệu cũng như chưa có vaccine dự phòng. Các báo cáo trước đây đều cho thấy số người mắc căn bệnh này giảm so với năm 2013. Tuy nhiên, những ngày gần đây, bệnh bắt đầu có xu hướng gia tăng. Bệnh có thể lây lan nhanh qua nhiều thói quen thiếu vệ sinh hàng ngày.
Các triệu chứng bệnh chân tay miệng. Ảnh: Hoàng Hải

Bệnh tay chân miệng tăng cao, Bộ y tế nói gì?

TP - Ngày 19/5, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên đi chỉ đạo, kiểm tra công tác chẩn đoán, điều trị các bệnh truyền nhiễm: sởi, tay chân miệng, sốt xuất huyết tại Bệnh viện (BV) Bạch Mai và BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư. Bác sĩ Hoàng Văn Tuyết, Phó giám đốc BV Bệnh Nhiệt đới cho biết, hiện còn 74 bệnh nhân sởi đang được điều trị, trong đó có 23 bệnh nhi, có 4 bệnh nhân nặng phải thở oxy.