Có 96 kết quả :

Báo động bệnh tay chân miệng lây từ người lớn cho trẻ nhỏ

Báo động bệnh tay chân miệng lây từ người lớn cho trẻ nhỏ

TPO - Khoảng 80% người lớn mắc bệnh tay chân miệng (TCM) không có biểu hiện lâm sàng, đây là nguồn lây đặc biệt nguy hiểm cho trẻ nhỏ nhưng gần như không được biết đến. Thông tin trên được TS.BS Nguyễn Vũ Thượng, Phó Viện trưởng Viện Pasteur TPHCM chia sẻ tại cuộc họp khẩn về công tác phòng chống dịch của Bộ Y tế với các tỉnh thành phía Nam sáng 23/6.
Tiêm vắc xin phòng COVID-19

Hà Nội ghi nhận nhiều ổ dịch COVID-19

TPO - Tại Hà Nội, từ đầu năm 2023 đến ngày 1/4, trung bình số ca nhiễm mới từ 2- 5 ca/ngày. Tuy nhiên, từ ngày 1/4 đến nay, số người nhiễm COVID-19 tăng dần. Cụ thể, trong 7 ngày qua, số ca mắc trung bình là 79 ca/ngày. 
Trẻ mắc virus hợp bào điều trị tại BV Thanh Nhàn

Dịch bệnh truyền nhiễm tấn công trẻ nhỏ

TP - Hiện nay thời tiết thuận lợi cho các dịch bệnh như thủy đậu, sốt xuất huyết, tay chân miệng, cúm... phát triển. Tại các bệnh viện lớn trên địa bàn Hà Nội ghi nhận số lượng trẻ mắc bệnh tăng cao so với 1 tuần trước.
Cuối năm trẻ mắc bệnh tay chân miệng tăng

Cuối năm trẻ mắc bệnh tay chân miệng tăng

TPO - Số trẻ mắc bệnh tay chân miệng trên địa bàn TPHCM đang có xu hướng gia tăng. Ngành y tế cảnh báo thời điểm cuối năm, loại bệnh truyền nhiễm này có thể diễn biến phức tạp, phụ huynh cần chủ động bảo vệ sức khỏe cho trẻ.
BS BV Nhi Đồng 1 đang điều trị cho trẻ mắc bệnh tay chân miệng.

Bệnh tay chân miệng vào mùa: Có ca nặng phải thở máy

TPO - Ngày 9/8, BS Trương Hữu Khanh - Trưởng khoa Nhiễm – Thần kinh BV Nhi Đồng 1 chia sẻ thông tin, bệnh tay chân miệng (TCM) đang vào mùa, kéo dài từ 1 đến 2 tháng tới đây. Dự kiến, phải đến tháng 11 mới giảm bớt. Tuy số ca nhập viện không quá nhiều nhưng bắt đầu có những ca nặng, buộc phải thở máy.
Hà Nội: Gia tăng trẻ mắc bệnh tay chân miệng

Hà Nội: Gia tăng trẻ mắc bệnh tay chân miệng

TP - Ngày 17/3, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cho biết, từ đầu tháng đến nay trên địa bàn ghi nhận 73 ca mắc tay chân miệng, tăng so với hai tháng đầu năm. Đặc biệt có 2 ca dương tính với virus EV71 đây là một chủng nguy hiểm, bệnh thường diễn biến nặng. 
Ảnh minh họa

Đóng cửa khu trọ có nguy cơ bùng phát sốt xuất huyết

TP - UBND thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản yêu cầu các quận, huyện triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (SXH), tay chân miệng (TCM) và các dịch bệnh khác, tập trung vào các điểm bùng phát dịch và có nguy cơ bùng phát dịch trên địa bàn quản lý.