Lâm Đồng: Liên tiếp 4 trường học bùng phát bệnh tay chân miệng

Phun hóa chất khử khuẩn môi trường
Phun hóa chất khử khuẩn môi trường
TPO - Bệnh tay chân miệng đã bùng phát ở 4 trường học tại TP. Đà Lạt và các huyện Đạ Tẻh, Cát Tiên. Hầu hết các huyện, thành phố khác trong tỉnh Lâm Đồng cũng đã xuất hiện nhiều ca bệnh. Các cơ quan y tế đang ráo riết giám sát, phòng chống dịch bệnh.

Sáng 26/9, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Lâm Đồng cho biết, vừa có thêm các chùm ca bệnh tay chân miệng tại 2 trường mầm non ở huyện Đạ Tẻh, bao gồm 8 ca bệnh ở lớp Sơn Ca thuộc trường Mầm non Họa Mi (xã An Nhơn) và 4 ca ở lớp Họa Mi trường mầm non Hương Lâm (xã Đạ Lây).

Lâm Đồng: Liên tiếp 4 trường học bùng phát bệnh tay chân miệng ảnh 1 Khám sàng lọc bệnh tay chân miệng.

Mặt khác ngoài cộng đồng có 3 trẻ được Trung tâm Y tế Đạ Tẻh và Bệnh viện Nhi đồng I chẩn đoán mắc bệnh Tay chân miệng.

Tuần trước, các đơn vị y tế đã phát hiện 12 học sinh trường Mầm non Phù Mỹ (thị trấn Cát Tiên, huyện Cát Tiên) và 14 học sinh trường Mầm Non Anh Đào (Phường 4, TP. Đà Lạt) mắc bệnh tay chân miệng.

Bởi tay chân miệng là bệnh truyền nhiễm cấp tính ở trẻ em nên toàn bộ học sinh của các lớp học xuất hiện các ca bệnh được cho nghỉ học để cách ly theo dõi tại nhà 14 ngày nhằm tránh lây lan bệnh cho học sinh các lớp khác cũng như cộng đồng.

CDC Lâm Đồng phối hợp với cơ quan y tế địa phương tổ chức khám sàng lọc bệnh tay chân miệng cho gần 1.000 học sinh; phun hóa chất xử lý môi trường; cấp Cloramin B cho nhà trường và gia đình các bệnh nhân để làm sạch nhà vệ sinh, đồ chơi, vật dụng sinh hoạt của trẻ; cấp phát hàng vạn tờ rơi truyền thông về bệnh tay chân miệng...

Lâm Đồng: Liên tiếp 4 trường học bùng phát bệnh tay chân miệng ảnh 2 Cấp phát tờ gấp hướng dẫn phòng ngừa bệnh.

Cơ quan y tế hướng dẫn các gia đình theo dõi chặt chẽ sức khỏe con em tại nhà, nếu có các biểu hiện sốt, viêm họng, nổi bọng nước và các biến chứng thần kinh như sốt cao, giật mình, bứt rứt khó ngủ, yếu cơ, đi loạng choạng... thì đưa ngay đến cơ sở y tế.

CDC Lâm Đồng cũng cảnh báo bệnh tay chân miệng có xu hướng tăng nhanh trong tháng 9 này với 130 ca mắc mới xuất hiện ở hầu hết các huyện, thành phố trong tỉnh.

Lâm Đồng: Liên tiếp 4 trường học bùng phát bệnh tay chân miệng ảnh 3 Phun thuốc khử khuẩn tại địa phương có dịch bệnh tay chân miệng.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những thanh niên này dùng 6 xe cá nhân cải tiến để vận chuyển F0 khi họ cần đến các bệnh viện

Ấm lòng mùa dịch: Bác sĩ tư vấn online miễn phí, nhóm tình nguyện vận chuyển F0

TPO - Cùng với các lực lượng thuộc tuyến đầu chống dịch, ở vòng ngoài, một lực lượng tình nguyện hỗ trợ người dân không kém phần hùng hậu và đầy nhiệt huyết, đó là đội ngũ y bác sĩ, các dược sĩ, nhà thuốc sẵn sàng tham gia giảm tải bệnh tật, khó khăn cho người dân. Mọi người vẫn gọi họ với cái tên thân thương: “tuyến ngoài” chống dịch.
Chi tiết khoảng cách tiêm 2 liều của 5 vắc xin phòng COVID-19 tại Việt Nam

Chi tiết khoảng cách tiêm 2 liều của 5 vắc xin phòng COVID-19 tại Việt Nam

TPO - Bộ Y tế cho biết, các loại vắc xin phòng COVID-19 hiện nay gồm có: vắc xin bất hoạt; vắc xin sử dụng véc tơ virus; vắc xin protein tái tổ hợp; vắc xin DNA; vắc xin RNA và vắc xin vỏ virus. Sau khi tiêm mũi thứ 1, người tiêm vắc xin AstraZeneca cần chờ từ 8-12 tuần để tiêm mũi thứ 2, thì với vắc xin Pfizer khoảng cách giữa 2 mũi tiêm là 3 tuần.