Lâm Đồng: Bùng phát bệnh tay chân miệng ở 1 trường mầm non

Phun hóa chất khử khuẩn ở Cát Tiên
Phun hóa chất khử khuẩn ở Cát Tiên
TPO - Ngay sau khi tiếp nhận thông tin mười mấy học sinh của một trường mầm non ở huyện Cát Tiên (Lâm Đồng) đồng loạt mắc bệnh tay chân miệng, các cơ quan y tế của tỉnh và huyện đã khẩn trương khoanh vùng xử lý, ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.   

Ngày 15/9, nguồn tin từ cơ quan y tế huyện Cát Tiên (Lâm Đồng), các cơ quan chức năng đang phối hợp triển khai nhiều biện pháp ngăn chặn, không để dịch bệnh tay chân miệng từ trường Mầm non Phù Mỹ (thị trấn Cát Tiên, huyện Cát Tiên) lây lan ra cộng đồng.

Hôm trước (14/9), ngay sau khi tiếp nhận thông tin mười mấy học sinh của trường Mầm non Phù Mỹ phải nghỉ học vì mắc bệnh tay chân miệng, Trung tâm y tế huyện và Trạm y tế thị trấn Cát Tiên đã tiến hành điều tra, giám sát. Kết quả có tới 10 học sinh mắc bệnh tay chân miệng.

Lâm Đồng: Bùng phát bệnh tay chân miệng ở 1 trường mầm non ảnh 1 Khám và điều trị bệnh tay chân miệng cho học sinh.

Đến hôm nay phát hiện thêm 2 ca, nâng tổng số học sinh mắc bệnh tay chân miệng lên 12 trường hợp, trong đó có 1 trẻ em được chữa trị tại Trung tâm Y tế Cát Tiên, 11 học sinh được theo dõi điều trị tại nhà

Trung tâm y tế huyện Cát Tiên đã lấy một số mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Lâm Đồng để xét nghiệm; đồng thời cấp tốc khám sàng lọc bệnh tay chân miệng cho hơn 260 học sinh trường Mầm non Phù Mỹ. Kết quả không phát hiện thêm bệnh nhân nào.  

Lâm Đồng: Bùng phát bệnh tay chân miệng ở 1 trường mầm non ảnh 2 Theo dõi, điều trị tại nhà cho học sinh mắc bệnh tay chân miệng.

CDC Lâm Đồng cũng đã cử lực lượng phối hợp với các cơ quan y tế huyện Cát Tiên tiến hành phun xịt thuốc khử khuẩn tại trường và nhà của các học sinh bị tay chân miệng; vệ sinh trường lớp, các dụng cụ học tập, vui chơi…; tuyên truyền giáo dục sức khỏe cho người dân trên địa bàn, hạn chế tiếp xúc ca bệnh nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

MỚI - NÓNG
Mưa lớn ở Nam bộ, đề phòng thời tiết cực đoan và ngập úng
Mưa lớn ở Nam bộ, đề phòng thời tiết cực đoan và ngập úng
TPO - Cơ quan khí tượng dự báo từ ngày 26 đến hết ngày 27/9, khu vực Nam bộ có mưa nhiều nơi, rải rác mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, đề phòng khả năng mưa lớn gây ngập ở các vùng trũng thấp, khu vực ven sông, ven kênh rạch.