Có 28 kết quả :

Khu vực rừng đã thiết kế dự án làm đường

Không cần xây đường xuyên Vườn Quốc gia Cát Tiên

TP - “Mục tiêu của dự án là chưa cần thiết và chưa mang tính cấp bách”- Đoàn khảo sát thực địa của UBND tỉnh Đồng Nai ngày 23/12 kết luận như vậy sau khi thực tế khu vực rừng dự kiến xây dựng tuyến đường tuần tra, phòng chống cháy rừng xuyên Vườn Quốc gia Cát Tiên.
Cụ sung sướng đến đích: Km số 0, cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn). Ảnh: Duy Chiến

Cụ ông 76 tuổi về đích

TP - Sau hơn 40 ngày gian nan, cụ ông Hồ Ngọc Khiết (76 tuổi, trú tại xã Cát Phước 1, huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng) đã tới được đích là Km số O giáp biên giới Việt- Trung thuộc huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn sau chặng đường đạp xe trên 2.300 km từ đất mũi Cà Mau đến địa đầu Tổ quốc.
Xây dựng thương hiệu cho cây thuốc Lâm Đồng

Xây dựng thương hiệu cho cây thuốc Lâm Đồng

TP - UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản đồng ý cho UBND huyện Cát Tiên sử dụng tên địa danh Cát Tiên để đăng ký nhãn hiệu chứng nhận cho cây diệp hạ châu, còn gọi là cây chó đẻ, tên khoa học là Phyllanthus amarus Schum. Et Thonn. Cây dược liệu này đã được nhiều nơi chế biến, sản xuất thuốc trị các bệnh về gan, thận, đường ruột, đường tiết niệu, bệnh chứng ở ngoài da...
Mưa trái mùa trên diện rộng ở Tây Nguyên

Mưa trái mùa trên diện rộng ở Tây Nguyên

TP - Trong suốt 2 tuần qua, khắp các tỉnh Tây Nguyên xuất hiện nhiều trận mưa trải dài trên diện rộng, làm dịu hẳn không khí oi nồng, giúp nông dân tiết kiệm được chi phí tưới nước cho cây trồng đáng kể trong đợt hạn kéo dài của mùa khô. 
Hổ mang chúa

Thả rắn hổ mang chúa quý hiếm về rừng

TP - Ngày 9/1, ông Trần Thanh Tuấn (trú tại thôn Xuân Điền, xã Hàm Hiệp, Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận) đã đến Vườn Quốc gia (VQG) Cát Tiên để giao nộp con rắn hổ mang chúa: Một con nặng 5kg và con còn lại có trọng lượng 1,5kg.
Lợi ích ngắn hạn

Lợi ích ngắn hạn

TP - Tây Nguyên đang khiến người ta lo lắng. Rừng dần cạn kiệt. Những khu vườn quốc gia như Yok Đôn, Cát Tiên liên tục bị xâm hại, hàng loạt voi rừng bị giết và chỉ được phát hiện khi voi đã bị cắt ngà, cây to bị triệt hạ như chỗ không người.
Hang Thoát y chốn thâm sơn cùng cốc

Hang Thoát y chốn thâm sơn cùng cốc

TP - Hang Dơi giữa rừng già thâm u Vườn quốc gia (VQG) Cát Tiên có sức hút kỳ lạ không chỉ bởi cái tên gây tò mò mà người Mạ đã đặt cho nó - Hang Thoát y - mà còn vì những truyền thuyết ly kỳ cùng cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp xung quanh.
Chủ DA Thủy điện Đồng Nai 6&6A: Không đòi hỏi gì khi dừng dự án, nếu…

Chủ DA Thủy điện Đồng Nai 6&6A: Không đòi hỏi gì khi dừng dự án, nếu…

TP - Làm việc với Tổng Biên tập Báo Tiền Phong chiều qua tại trụ sở Báo Tiền Phong ở Hà Nội theo yêu cầu của chủ đầu tư dự án thủy điện Đồng Nai 6&6A, chủ đầu tư khẳng định sẽ không đòi hỏi bất cứ điều gì nếu các bộ ngành liên quan trình Chính phủ dừng dự án với các lý do khiến doanh nghiệp tâm phục khẩu phục.
Người Mạ sợ ...thủy điện

Người Mạ sợ ...thủy điện

TP - Tại một trong những vùng dân cư ven sông Đồng Nai mạn hạ du địa điểm dự kiến làm hai công trình thủy điện Đồng Nai 6&6A, hầu hết các cư dân được hỏi đều lo ngại văn hóa bản địa của họ lại thêm nguy cơ bị mai một; và bản thân họ chưa hề thấy ai đến hỏi ý kiến về dự án thủy điện Đồng Nai 6&6A.
Thủy điện Đồng Nai 6&6A: Lợi ích cho ai?

Thủy điện Đồng Nai 6&6A: Lợi ích cho ai?

TP - Một số nhà khoa học đang nghi ngờ khả năng một loạt bậc thang thủy điện trên sông Đồng Nai hiện nay có thể là nguyên nhân khiến nước mặn xâm nhập rất sâu vào đất liền mấy năm gần đây, và TP Hồ Chí Minh luôn hứng chịu các đợt triều cường khủng khiếp.
Băm nát dòng sông

Băm nát dòng sông

TP - Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) mới nhất của chủ đầu tư hai dự án thủy điện Đồng Nai 6 và Đồng Nai 6A (ĐN 6&6A) vẫn không bịt được hàng loạt lỗ hổng. Một trong những lỗ hổng chết người ấy là sông Đồng Nai lại thêm hai lần bị chặn dòng.
Có có không không

Có có không không

TP - Ngày 2-10, Cục Thẩm định & ĐTM thông báo “Chủ đầu tư đã có những nỗ lực nhất định trong quá trình thực hiện ĐTM…, thể hiện trách nhiệm trước cộng đồng và xã hội”. Nhưng Mạng lưới Sông Ngòi Việt Nam (VRN) lại cho rằng báo cáo ĐTM “đã kết luận sai lầm về tính khả thi của dự án”.
Bất ổn báo cáo thủy điện Đồng Nai 6&6A

Bất ổn báo cáo thủy điện Đồng Nai 6&6A

TP - Sau khi phát hiện nhiều điều giật mình ở báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) công trình thủy điện Sông Tranh 2, nhiều nhà khoa học đã chỉ ra các bất thường khác ở ĐTM hai dự án thủy điện Đồng Nai 6 và 6A.
Cát Tiên hay thủy điện

Cát Tiên hay thủy điện

TP - 1. Hôm 27-9, một con cá sấu Xiêm nước ngọt khổng lồ dài 3,2 m nặng hơn 100kg được phát hiện chết nổi trên mặt hồ Ea Lâm 1, thuộc xã Ea Lâm, Sông Hinh, tỉnh Phú Yên. Vì sao loài nguy cấp có nguy cơ tuyệt chủng vĩnh viễn này lại ra đi?