Lâm Đồng: Nhiều học sinh phải nghỉ học do bệnh tay chân miệng

Khám sàng lọc bệnh tay chân miệng cho học sinh
Khám sàng lọc bệnh tay chân miệng cho học sinh
TPO - Sau khi phát hiện 12 học sinh trong 2 lớp học của trường Trường Mầm non Phù Mỹ (thị trấn Cát Tiên, huyện Cát Tiên, Lâm Đồng) mắc bệnh tay chân miệng, các cơ quan chức năng đã cho toàn bộ học sinh của 2 lớp này nghỉ học để theo dõi tại nhà.

Ngày 17/9, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Lâm Đồng cho biết đã cùng với Ban chỉ đạo Chăm sóc sức khỏe Nhân dân huyện Cát Tiên thống nhất cho học sinh 2 lớp Họa Mi và Mầm 2 của Trường Mầm non Phù Mỹ nghỉ học 10 ngày để theo dõi tại nhà; đồng thời kiểm soát, khống chế dịch tay chân miệng trong trường và trên địa bàn huyện.

Lâm Đồng: Nhiều học sinh phải nghỉ học do bệnh tay chân miệng ảnh 1 Cho học sinh nghỉ học.

Trung tâm Y tế huyện Cát Tiên sẽ tiếp tục triển khai hoạt động khám sàng lọc nhằm phát hiện những ca mắc mới; tổ chức thu dung, điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế; theo dõi sức khỏe và hướng dẫn gia đình chăm sóc các ca tay chân miệng tại nhà, nếu phát hiện những dấu hiệu chuyển nặng phải đưa trẻ đến Trung tâm Y tế huyện điều trị kịp thời; lấy mẫu xét nghiệm các ca được chỉ định theo qui định.

 Cơ quan y tế cấp phát và hướng dẫn sử dụng hóa chất Cloramin B trong các trường mầm non ở huyện Cát Tiên và các hộ gia đình bệnh nhân, tiếp tục phun khử khuẩn tại các địa điểm này.

Lâm Đồng: Nhiều học sinh phải nghỉ học do bệnh tay chân miệng ảnh 2 Phun hóa chất khử khuẩn tại khu dân cư

Như Tiền phong đã đưa tin, trường Mầm non Phù Mỹ có 10 lớp với 275 học sinh. Trong tuần đầu tiên của năm học mới, phát hiện 11 trẻ có dấu hiệu mắc bệnh tay chân miệng, nhà trường đã tổng hợp danh sách báo cáo cho cơ quan y tế.

Qua tiến hành khám sàng lọc, các cơ quan y tế xác định lớp Họa Mi (từ 18-24 tháng tuổi) có 10 trẻ mắc bệnh tay chân miệng và lớp Mầm 2 có 2 trẻ mắc bệnh.

  CDC Lâm Đồng đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện triển khai công tác giám sát tại trường Mầm non Phù Mỹ, gia đình các bệnh nhân và cộng đồng về tình hình dịch bệnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều kĩ thuật mới điều trị bệnh về da và thẩm mĩ

Nhiều kĩ thuật mới điều trị bệnh về da và thẩm mĩ

TP - Trong 2 ngày 20-21/5, tại Thanh Hóa, diễn ra Hội nghị da liễu toàn quốc quy tụ khoảng 1.000 chuyên gia, bác sĩ nhằm tăng cường kiến thức, bổ sung thông tin, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong điều trị bệnh da, bệnh lây truyền qua đường tình dục, thẩm mĩ trong da liễu. Tại đây, Bệnh viện Da liễu Trung ương tổ chức lễ kỉ niệm 40 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
Ảnh minh họa: Internet

Chồng trẻ 'thả mồi' khiến gái phục vụ chòi câu ôm bầu rồi tìm đến tận nhà đòi 'quyền lợi'

TPO - Tối thứ 7 tuần rồi có một cô gái trẻ, thời trang, son phấn bắt mắt đến nhà khóc lóc ầm ĩ rằng cô là nhân viên phục vụ ở chòi câu, bấy lâu nay chồng tôi mồi chài quyến rũ, hứa hẹn cho cô danh phận nên cô cả tin đã trao gửi cho chồng tôi, để giờ cái thai trong bụng đã gần 3 tháng.
10 sai lầm của cha mẹ khi tiêm phòng cho trẻ

10 sai lầm của cha mẹ khi tiêm phòng cho trẻ

TPO - Mặc dù chiến dịch tiêm phòng hiện nay đã phát triển mạnh, Chương trình Tiêm chủng mở rộng về tới tận các thôn bản xa xôi nhưng không ít phụ huynh, ngay giữa thành phố lớn vẫn có những quan niệm sai lầm về tiêm chủng.