Mưa trái mùa trên diện rộng ở Tây Nguyên

Mưa trái mùa trên diện rộng ở Tây Nguyên
TP - Trong suốt 2 tuần qua, khắp các tỉnh Tây Nguyên xuất hiện nhiều trận mưa trải dài trên diện rộng, làm dịu hẳn không khí oi nồng, giúp nông dân tiết kiệm được chi phí tưới nước cho cây trồng đáng kể trong đợt hạn kéo dài của mùa khô. 

Những cơn mưa rào lớn thường xuất hiện vào buổi chiều và đêm, nhiều nhất ở các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng. Một số nơi lượng mưa từ 80 đến 150 mm. 

Riêng vùng Cát Tiên lượng mưa rất lớn, có ngày đo được 116 mm. Nếu cộng dồn nhiều ngày thì lượng mưa trung bình cao hơn 200 mm. Tại Gia Lai, TP Pleiku và huyện Chư Prông cũng có mưa trái mùa với lưu lượng lớn. 

Theo ông Trần Trung Thành- Phó Giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Tây Nguyên, đây vẫn chỉ là mưa trái mùa, chứ không phải do mùa mưa năm nay đến sớm. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Phù thủy bàn tay' người Pháp mang phép mầu cho hàng chục trẻ khuyết tật Việt Nam

'Phù thủy bàn tay' người Pháp mang phép mầu cho hàng chục trẻ khuyết tật Việt Nam

TPO - Bị dị tật bẩm sinh hoặc thương tích sau tai nạn, nhiều trẻ em Việt Nam đang đối mặt với cảnh tàn phế. Chia sẻ với nỗi đau của con trẻ, quỹ Nâng bước Tuổi thơ đã mời chuyên gia hàng đầu thế giới đến từ Pháp được mệnh danh là “phù thủy bàn tay” thực hiện thành công nhiều cuộc phẫu thuật, sửa chữa những khiếm khuyết cho con trẻ.