Có 69 kết quả :

Mưa lớn bao trùm miền Bắc từ đêm nay 23/8

Mưa lớn bao trùm miền Bắc từ đêm nay 23/8

Các cơn bão có hướng di chuyển dọc theo biên giới Việt - Trung thường rất phức tạp và gây mưa lũ lớn cho vùng núi phía Bắc, dưới đây là thông tin cụ thể về thời gian và lượng mưa dự kiến cho các khu vực chịu ảnh hưởng.
Hồ thủy lợi lớn nhất Nghệ An đã xả lũ.

Hồ thủy lợi lớn nhất Nghệ An xả lũ

TPO - Hồ thủy lợi lớn nhất Nghệ An đã tiến hành xả lũ do mức nước lên báo động. Hiện đơn vị chủ quản đã xả lũ với mức nhỏ, nhưng nếu thời tiết vẫn mưa, họ sẽ phải xả với mức lớn hơn.
Đường ống dẫn nước sạch dài 3km vừa được khởi công xây tặng bà con 2 xã áp Xẻo Nhàu A và Xẻo Nhàu B, huyện An Minh, Kiên Giang

“Giặc hạn, mặn” tiếp tục hoành hoành năm 2017

El Nino được dự báo sẽ sớm quay trở lại và tiếp tục gây hạn hán, xâm nhập mặn tại nhiều tỉnh thành Đồng bằng Sông Cửu Long, Tây Nguyên, Nam Trung Bộ và Đông Nam Bộ trong năm nay. Ngay từ lúc này, cần lắm các biện pháp thiết thực để sẵn sàng ứng phó cũng như san sẻ những thiệt hại của “giặc hạn, mặn” trong thời gian tới.
Ông Lê Thanh Hải, Phó Tổng giám đốc Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia.

El Nino có thể quay lại, mùa hè năm nay nóng hơn

TPO - Theo ông Lê Thanh Hải, Phó tổng giám đốc Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện tượng El Nino yếu có thể quay trở lại vào mùa hè và mùa thu năm nay. Dự báo, Việt Nam có thể trải qua một mùa hè nóng hơn với lượng mưa ít hơn trung bình nhiều năm.
3000 hộ dân Hà Tĩnh bị nước lũ cô lập

3000 hộ dân Hà Tĩnh bị nước lũ cô lập

TPO - Cơn lũ giữa tháng 10 vừa qua, các đoàn cứu trợ đang tiếp tục “Hướng về miền Trung ruột thịt” chưa dừng, người dân Hà Tĩnh lại tất bật dọn dẹp lo chạy lũ tiếp. Gần 3000 hộ dân ở bốn huyện thị gồm Hương Khê, TX Kỳ Anh, Kỳ Anh và Cẩm Xuyên bị nước lũ cô lập.
Nước lũ cô lập nhiều địa bàn tại huyện Hương Khê.

Lũ bủa vây gần 3.000 hộ dân ở Hà Tĩnh

TPO - Theo báo cáo mới nhất của Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Hà Tĩnh cho biết, cho đến sáng nay trên toàn tỉnh có hơn 2.700 hộ dân ở bốn huyện thị gồm Hương Khê, TX Kỳ Anh, Kỳ Anh và Cẩm Xuyên bị nước lũ cô lập.