Có 51 kết quả :

TT-Huế xử lý tổ chức, cá nhân không thực hiện tiết kiệm điện

TT-Huế xử lý tổ chức, cá nhân không thực hiện tiết kiệm điện

TPO - Trong giai đoạn cao điểm nắng nóng, nhằm đảm bảo an toàn, ổn định trong cung ứng điện trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế chỉ đạo các sở, ngành, địa phương trong tỉnh tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện những biện pháp tiết kiệm điện, xử lý kịp thời tổ chức, cá nhân không thực hiện tiết kiệm điện theo quy định của nhà nước.
Tăng cường áp dụng công nghệ sửa chữa điện nóng để hạn chế tối đa gián đoạn cung cấp điện Ảnh: Thanh Trần

Báo động không còn điện dự phòng

TP - Với lượng điện tiêu thụ tăng kỷ lục với khoảng 895 triệu kWh trong khi hàng loạt hồ thủy điện lớn nhất nước ở mực nước chết, không thể phát điện, EVN đang phải tăng tối đa nhập khẩu điện để tránh tình trạng thiếu nguồn trầm trọng.
Miền Tây sắp vào cao điểm xâm nhập mặn

Miền Tây sắp vào cao điểm xâm nhập mặn

TPO - Dòng chảy mùa khô năm 2023 tiếp tục sụt giảm, mặn sẽ xâm nhập sâu hơn vào nội đồng, sâu nhất trong tháng 2 sẽ trong khoảng từ ngày 19-22/2023. Xâm nhập mặn trên các sông chính tại ĐBSCL sẽ vào sâu hơn so với trung bình nhiều năm (TBNN).
Mực nước sông Mekong cao hơn cùng kỳ nhiều năm gần đây

Mực nước sông Mekong cao hơn cùng kỳ nhiều năm gần đây

TPO - Tại các trạm trên sông Mekong như Chiang Saen (Thái Lan), Kratie và Biển Hồ ở Campuchia, mực nước cuối tuần qua đều ở mức cao hơn trung bình nhiều năm (TBNN). Dòng chảy bình quân về Đồng bằng sông Cửu Long cao hơn TBNN, có tác động tích cực, giảm xâm nhập mặn ở các tháng 4 và 5 nếu không có gì bất thường từ vận hành xả nước ở các đập thủy điện.
Dân Sài Gòn bì bõm lội nước giữa mùa khô

Dân Sài Gòn bì bõm lội nước giữa mùa khô

TPO - Nhiều năm nay, đường Đào Trí từ đoạn Khu dân cư TTC land đến đường Nguyễn Văn Quì, quận 7 luôn trong tình trạng ngập triền miên. Dù đời sống của người dân ở hai bên đường cũng như hàng nghìn cư dân ở khu TTC land khổ sở nhưng dự án nâng cấp mở rộng đường này chống ngập vẫn còn trên giấy.
Sạt lở Quốc lộ 49 giữa mùa khô

Sạt lở Quốc lộ 49 giữa mùa khô

TP - Hiện tượng bất thường sạt lở quốc lộ 49 trong mùa khô đoạn từ trung tâm huyện miền núi A Lưới đi vào đoạn đường độc đạo nối với cửa khẩu Hồng Vân (xã Hồng Vân, huyện A Lưới, tỉnh TT-Huế ) gây ách tắc giao thông nhiều ngày làm dấy lên lo ngại nguyên nhân có thể do dư chấn nhiều trận động đất thường xuyên xảy ra tại huyện miền núi này thời gian gần đây.
Bà Hằng chỉ nơi sạt lở đất trưa 7/4 khiến 3 căn nhà bị phá hủy.

Liên tiếp sạt lở ven sông Tiền giữa mùa khô

TP - Mặc dù đang mùa khô hạn nhưng chưa đầy nửa tháng qua đã liên tiếp xảy ra 3 vụ sạt lở đất ven sông Tiền thuộc địa phận ấp Bình Hòa, xã Bình Thành, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp. Tổng chiều dài sạt lở gần 200m và ăn sâu vào đất liền 15-30m. 
EVN đã chuẩn bị nhiều biện pháp để đảm bảo cấp điện cho mùa khô 2016.

Nhiều giải pháp đảm bảo cung ứng điện mùa khô

TP - Nhằm đảm bảo cung cấp điện mùa khô và cả năm 2016, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã và đang tập trung củng cố các tổ máy thủy điện, nhiệt điện than, tua bin khí đồng thời tích nước các hồ thủy điện đến mực nước cao nhất có thể để đảm bảo khả dụng nguồn cao nhất cho mùa khô, đặc biệt là các nguồn thủy điện miền Nam và Nam miền Trung.
Nhiều hồ thủy điện thiếu nước trong mùa mưa

Nhiều hồ thủy điện thiếu nước trong mùa mưa

TP - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, trên hệ thống các hồ thủy điện, hầu hết các hồ chứa đều không đủ nước trữ theo thiết kế. Nhiều hồ sẽ không tích được đến mực nước dâng bình thường, đặc biệt là khu vực miền Trung, Tây Nguyên và Nam bộ.
Cơn mưa trái mùa khá lớn bất ngờ xuất hiện chiều mùng 1 Tết ở Sài Gòn khiến nhiều người đang du xuân bị ảnh hưởng.

TP HCM bất ngờ xuất hiện mưa trái mùa chiều mùng 1 Tết

Khoảng 15h ngày 19/2 (mùng 1 Tết Ất Mùi), khi nắng nóng vừa tắt, bầu trời ở một số khu vực vùng ven TPHCM như Thủ Đức, quận 9; TX Dĩ An (tỉnh Bình Dương) mây đen dày đặc rồi trời đổ mưa khá nặng hạt, kéo dài đến gần 15h30 khiến nhiều người đi đường bất ngờ vì không chuẩn bị áo mưa.
Giao thông thủy Tây Nguyên: Dân vẫn phải đu cáp

Giao thông thủy Tây Nguyên: Dân vẫn phải đu cáp

TP - Vụ rớt cáp cuối tháng 10/2014 khiến một nông dân ở huyện Krông Bông tỉnh Đắk Lắk chết thảm khi đu dây tự tạo qua sông Krông Ana là cú sốc mạnh. Nhiều “điểm đen” đã được đánh dấu để ưu tiên xây cầu, lập bến đò ngang. Nhưng khi chưa có cầu treo, bến đò, dân vẫn phải… đu cáp!
Lũ ĐBSCL thấp hơn năm trước gần 1 mét

Lũ ĐBSCL thấp hơn năm trước gần 1 mét

TP - Trung tâm Khí tượng Thủy văn Đồng Tháp cho biết, do không có lũ thượng nguồn bổ sung nên mực nước lũ ở các địa điểm trong tỉnh Đồng Tháp (đầu nguồn lũ ĐBSCL), đang thấp hơn cùng kỳ năm trước 10 - 90 cm và thấp hơn trung bình nhiều năm 40 - 70 cm.