Có 46 kết quả :

Mực nước sông Mekong cao hơn cùng kỳ nhiều năm gần đây

Mực nước sông Mekong cao hơn cùng kỳ nhiều năm gần đây

TPO - Tại các trạm trên sông Mekong như Chiang Saen (Thái Lan), Kratie và Biển Hồ ở Campuchia, mực nước cuối tuần qua đều ở mức cao hơn trung bình nhiều năm (TBNN). Dòng chảy bình quân về Đồng bằng sông Cửu Long cao hơn TBNN, có tác động tích cực, giảm xâm nhập mặn ở các tháng 4 và 5 nếu không có gì bất thường từ vận hành xả nước ở các đập thủy điện.
Dân Sài Gòn bì bõm lội nước giữa mùa khô

Dân Sài Gòn bì bõm lội nước giữa mùa khô

TPO - Nhiều năm nay, đường Đào Trí từ đoạn Khu dân cư TTC land đến đường Nguyễn Văn Quì, quận 7 luôn trong tình trạng ngập triền miên. Dù đời sống của người dân ở hai bên đường cũng như hàng nghìn cư dân ở khu TTC land khổ sở nhưng dự án nâng cấp mở rộng đường này chống ngập vẫn còn trên giấy.
Sạt lở Quốc lộ 49 giữa mùa khô

Sạt lở Quốc lộ 49 giữa mùa khô

TP - Hiện tượng bất thường sạt lở quốc lộ 49 trong mùa khô đoạn từ trung tâm huyện miền núi A Lưới đi vào đoạn đường độc đạo nối với cửa khẩu Hồng Vân (xã Hồng Vân, huyện A Lưới, tỉnh TT-Huế ) gây ách tắc giao thông nhiều ngày làm dấy lên lo ngại nguyên nhân có thể do dư chấn nhiều trận động đất thường xuyên xảy ra tại huyện miền núi này thời gian gần đây.
Bà Hằng chỉ nơi sạt lở đất trưa 7/4 khiến 3 căn nhà bị phá hủy.

Liên tiếp sạt lở ven sông Tiền giữa mùa khô

TP - Mặc dù đang mùa khô hạn nhưng chưa đầy nửa tháng qua đã liên tiếp xảy ra 3 vụ sạt lở đất ven sông Tiền thuộc địa phận ấp Bình Hòa, xã Bình Thành, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp. Tổng chiều dài sạt lở gần 200m và ăn sâu vào đất liền 15-30m. 
EVN đã chuẩn bị nhiều biện pháp để đảm bảo cấp điện cho mùa khô 2016.

Nhiều giải pháp đảm bảo cung ứng điện mùa khô

TP - Nhằm đảm bảo cung cấp điện mùa khô và cả năm 2016, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã và đang tập trung củng cố các tổ máy thủy điện, nhiệt điện than, tua bin khí đồng thời tích nước các hồ thủy điện đến mực nước cao nhất có thể để đảm bảo khả dụng nguồn cao nhất cho mùa khô, đặc biệt là các nguồn thủy điện miền Nam và Nam miền Trung.
Nhiều hồ thủy điện thiếu nước trong mùa mưa

Nhiều hồ thủy điện thiếu nước trong mùa mưa

TP - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, trên hệ thống các hồ thủy điện, hầu hết các hồ chứa đều không đủ nước trữ theo thiết kế. Nhiều hồ sẽ không tích được đến mực nước dâng bình thường, đặc biệt là khu vực miền Trung, Tây Nguyên và Nam bộ.
Cơn mưa trái mùa khá lớn bất ngờ xuất hiện chiều mùng 1 Tết ở Sài Gòn khiến nhiều người đang du xuân bị ảnh hưởng.

TP HCM bất ngờ xuất hiện mưa trái mùa chiều mùng 1 Tết

Khoảng 15h ngày 19/2 (mùng 1 Tết Ất Mùi), khi nắng nóng vừa tắt, bầu trời ở một số khu vực vùng ven TPHCM như Thủ Đức, quận 9; TX Dĩ An (tỉnh Bình Dương) mây đen dày đặc rồi trời đổ mưa khá nặng hạt, kéo dài đến gần 15h30 khiến nhiều người đi đường bất ngờ vì không chuẩn bị áo mưa.
Giao thông thủy Tây Nguyên: Dân vẫn phải đu cáp

Giao thông thủy Tây Nguyên: Dân vẫn phải đu cáp

TP - Vụ rớt cáp cuối tháng 10/2014 khiến một nông dân ở huyện Krông Bông tỉnh Đắk Lắk chết thảm khi đu dây tự tạo qua sông Krông Ana là cú sốc mạnh. Nhiều “điểm đen” đã được đánh dấu để ưu tiên xây cầu, lập bến đò ngang. Nhưng khi chưa có cầu treo, bến đò, dân vẫn phải… đu cáp!
Lũ ĐBSCL thấp hơn năm trước gần 1 mét

Lũ ĐBSCL thấp hơn năm trước gần 1 mét

TP - Trung tâm Khí tượng Thủy văn Đồng Tháp cho biết, do không có lũ thượng nguồn bổ sung nên mực nước lũ ở các địa điểm trong tỉnh Đồng Tháp (đầu nguồn lũ ĐBSCL), đang thấp hơn cùng kỳ năm trước 10 - 90 cm và thấp hơn trung bình nhiều năm 40 - 70 cm.
Lại lo bom nước uy hiếp trước mùa mưa lũ

Lại lo bom nước uy hiếp trước mùa mưa lũ

TP - Theo Bộ NN&PTNT, hiện cả nước có hơn 4.000 hồ chứa thủy lợi nhỏ, trong đó 1.150 hồ xuống cấp cần sữa chữa, nâng cấp theo lộ trình từ nay đến năm 2020, hơn 300 hồ đập diện quan tâm cấp bách trước mùa lũ năm nay.
El nino sẽ tái xuất và ảnh hưởng tới Việt Nam từ nửa cuối năm nay.

Thời tiết sẽ dị thường vào cuối năm nay

TP - Tại hội thảo “tác động của biến đổi khí hậu, El nino đến hạn hán và nhận định tình hình khô hạn, thiếu nước năm 2014-2015” diễn ra hôm qua, ông Bùi Đức Long, Trưởng phòng Dự báo thủy văn Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ (Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương) cho hay, El nino sẽ tái xuất và ảnh hưởng tới Việt Nam từ nửa cuối năm nay kéo theo nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan.
Triển khai xây dựng lưới điện phân phối khu vực miền Nam. Ảnh: Đình Hoàng

Đảm bảo cấp điện ổn định cho Miền Nam

TP - Miền Nam đang bước vào giai đoạn nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC), đơn vị quản lý lưới điện phân phối 21 tỉnh thành phía Nam, tập trung triển khai nhiều phương án để đảm bảo ổn định sản xuất, sinh hoạt của người dân toàn khu vực.
Mưa trái mùa trên diện rộng ở Tây Nguyên

Mưa trái mùa trên diện rộng ở Tây Nguyên

TP - Trong suốt 2 tuần qua, khắp các tỉnh Tây Nguyên xuất hiện nhiều trận mưa trải dài trên diện rộng, làm dịu hẳn không khí oi nồng, giúp nông dân tiết kiệm được chi phí tưới nước cho cây trồng đáng kể trong đợt hạn kéo dài của mùa khô.