Có 105 kết quả :

Những kỷ lục về bay giải cứu

Những kỷ lục về bay giải cứu

Tính đến nay, đã có hàng trăm chuyến bay với hàng triệu hành khách được giải tỏa khỏi những vùng bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Nhiều chuyến bay của Vietjet đã tạo kỷ lục về bay giải cứu.
Nhóm công đân được đưa về từ Sri Lanka. (Ảnh: Mofa)

Giải cứu 200 người Việt mắc kẹt ở nhiều nước Nam Á

TPO - Ngày 2-3/7, Bộ Ngoại giao cùng các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka và Bangladesh, hãng hàng không Vietjet Air và các cơ quan chức năng sở tại đã phối hợp thực hiện chuyến bay đưa khoảng 200 công dân Việt Nam từ các nước Sri Lanka, Bangladesh, Nepal, Bhutan và Maldives về nước an toàn. 
Một số nạn nhân người Bangladesh đành nộp tiền để được ở lại kiếm tiền trả nợ. Ảnh: The Star.

Bangladesh: Mắc bẫy bọn buôn người trong lốt chiêu sinh

TP - Hàng ngàn người Bangladesh đang bị bọn buôn người ở Malaysia dụ dỗ dưới vỏ bọc sang du học. Sau khi bỏ hàng ngàn đô la Mỹ để được sang du học Malaysia, nhiều người mới biết rằng mình bị lừa và phải đóng thêm tiền để được ở lại, rồi rơi vào vòng xoáy bị bóc lột.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Chủ tịch Quốc hội Bangladesh Shirin Shamin Chaudhury. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)

Bangladesh muốn thu hút đầu tư từ Việt Nam

TP - Trong cuộc hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ngày 20/7 tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Bangladesh Shirin Sharmin Chaudhury cho biết, nước này mới thành lập hàng trăm khu kinh tế, cùng những chính sách đầu tư cởi mở. Bangladesh mong muốn Việt Nam quan tâm đầu tư tại thị trường này.
Giá nhân công ở Bangladesh quá rẻ mạt

Giá nhân công ở Bangladesh quá rẻ mạt

TP - Bangladesh là nước có mật độ dân số rất cao, 60% còn đang ở độ tuổi lao động (ảnh). Bangladesh cũng là một trong những nước nghèo nhất thế giới và người dân phải lao động hết sức vất vả để kiếm sống. Công việc cực kỳ khan hiếm, tiền lương rất thấp, không quá 2 USD/ngày. Đấy là chưa kể hầu như không thể kiếm được việc làm gần nhà.