Máy bay Ukraine rơi ở Hy Lạp chở 11,5 tấn đạn dược

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiếc máy bay của Ukraine bị rơi xuống miền Bắc Hy Lạp hôm 17/7 chở 11,5 tấn vũ khí do Serbia sản xuất và đang trên đường đến Bangladesh.

Cơ quan chức năng Serbia xác nhận một máy bay của Ukraine chở 11,5 tấn đạn dược đã bị rơi ở Kavala (miền Bắc Hy Lạp) khi đang trên đường đến Bangladesh.

Chiếc máy bay gặp nạn là loại Antonov An-12 do hãng hàng không Meridian của Ukraine vận hành. Máy bay cất cánh từ sân bay Nis ở Serbia vào khoảng 20h40 (giờ địa phương).

Không lâu sau đó, phi công thông báo về sự cố động cơ và yêu cầu hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Kavala trước khi mất liên lạc và phát nổ kinh hoàng trên một cánh đồng ngô vào khoảng nửa đêm rạng sáng.

Hình ảnh từ vụ tai nạn. Nguồn: Youtube

Máy bay Ukraine rơi ở Hy Lạp chở 11,5 tấn đạn dược ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Reuters

Máy bay Ukraine rơi ở Hy Lạp chở 11,5 tấn đạn dược ảnh 2

Ảnh: Reuters

Máy bay Ukraine rơi ở Hy Lạp chở 11,5 tấn đạn dược ảnh 3

Các mảnh vỡ vương vãi tại hiện trường. Ảnh: Reuters

Máy bay Ukraine rơi ở Hy Lạp chở 11,5 tấn đạn dược ảnh 4

Ảnh: Reuters

Máy bay Ukraine rơi ở Hy Lạp chở 11,5 tấn đạn dược ảnh 5

Ảnh: Reuters

Tổng Giám đốc Meridian – Denys Bogdanovych bác bỏ thông tin rằng số vũ khí trên máy bay có liên quan đến các bên tham gia xung đột ở Ukraine. “Việc này không liên quan đến Ukraine hay Nga”, ông Bogdanovych nói.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Serbia - Nebojsa Stefanovic, số hàng này thuộc sở hữu của nhà buôn vũ khí Valir (Serbia). Hãng hàng không Meridian và các quan chức Serbia xác nhận tất cả 8 thành viên phi hành đoàn đã thiệt mạng trong vụ tai nạn.

Một nguồn tin từ Jordan phủ nhận tin đồn rằng máy bay hướng đến nước này. Theo kế hoạch, máy bay chỉ đến Jordan để tiếp nhiên liệu, sau đó dừng ở Riyadh (Ả Rập Saudi) và Ahmedabad (Ấn Độ) trước khi hạ cánh xuống Dhaka (Bangladesh).

Những người sống trong bán kính 2km xung quanh khu vực xảy ra tai nạn được yêu cầu ở trong nhà do nguy cơ tiềm ẩn từ các hóa chất độc hại.

Các đội tìm kiếm cứu nạn đã được điều đến hiện trường nhưng chưa được phép tiếp cận xác máy bay.

Theo RT
MỚI - NÓNG
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
TPO - Tại phiên họp lần thứ nhất Ban Chấp hành Công đoàn TPHCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, các đại biểu đã bầu Ban Thường vụ gồm 17 thành viên. Trong đó, bà Trần Thị Diệu Thúy - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023, tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Bốn Phó Chủ tịch gồm các ông, bà: Trần Đoàn Trung, Phạm Chí Tâm, Lê Thị Kim Thúy và Phùng Thái Quang.