Trận thi đấu giai đoạn 1, nội dung 'Xạ thủ bắn tỉa'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tham gia tranh tài tại nội dung "Xạ thủ bắn tỉa" có đội tuyển 7 quốc gia, gồm: Việt Nam, Nga, Belarus, Lào, Bangladesh, Venezuela và Uzbekistan. Riêng nước chủ nhà Việt Nam có 2 đội tuyển thi đấu là Thăng Long và Long Bình. Tuy nhiên, chỉ có Đội tuyển Thăng Long được tính thành tích thi đấu.

Tại bài bắn số 7 với tên gọi Kim tự tháp, các xạ thủ đến từ 8 đội thi đấu, gồm: Việt Nam (2 đội thi đấu), Nga, Belarus, Lào, Bangladesh, Venezuela và Uzbekistan sẽ thực hiện 16 loạt bắn tại 2 dải bắn.

Theo quy định của bài bắn số 7, mỗi xạ thủ sẽ có 6 viên đạn với thời gian ngắm bắn không quá 3 phút. Xạ thủ có thể tùy ý lựa chọn vị trí ẩn nấp để hạ 6 bia mục tiêu. Số điểm ghi được căn cứ vào số bia trúng đạn.

Cụ thể, xạ thủ sử dụng súng trường bắn tỉa SVD Dragonov bắn các bia: Bia số 7 (mô phỏng người đang đứng) ở cự ly 500m; bia số 6 (mô phỏng người đang quỳ bắn súng) ở cự ly 300m; Bia 5a (mô phỏng mục tiêu ẩn hiện) ở cự ly 150m; 2 bia số 7 và số 5 ở cự ly 400 và 200m.

Nội dung thi đấu Xạ thủ bắn tỉa diễn ra trong 4 giai đoạn, gồm: Đánh giá kỹ năng cá nhân; đánh giá theo cặp; đánh giá đồng đội và đánh giá tốc độ. Mỗi giai đoạn có các bài bắn khác nhau với một bài thi có vai trò ưu tiên để xét thứ hạng trong trường hợp có hai đội bằng điểm.

Ba loại vũ khí được sử dụng cho cuộc thi là súng ngắn Makarov K59, súng trường tự động AK-74 và súng bắn tỉa SVD Dragonov 7,62mm.

Theo quy chế nội dung thi đấu của nội dung dự kiến có 23 bài bắn, 4 giai đoạn thi đấu. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh, nội dung thi đấu được rút ngắn với 13 bài bắn trong 4 giai đoạn thi đấu và được tổ chức tại 2 trường bắn.

Ngoài ra, quá trình thi đấu của nội dung cũng có nhiều thay đổi. 2 giai đoạn thi đấu đầu tiên của nội dung sẽ không chia bảng. Các đội tuyển chỉ bốc thăm chọn lượt thi đấu. Việc bốc thăm chia bảng chỉ thực hiện ở giai đoạn thứ 3.

Ở giai đoạn cuối cùng của nội dung, các đội sẽ chia nhóm thi đấu. Nhóm 1 gồm các đội có thứ hạng từ 1 tới 4 ở vòng loại. Nhóm 2 là các đội xếp hạng từ 5 đến 8. Các đội trong nhóm 1 sẽ thi đấu để tìm ra đội tuyển giành chiến thắng chung cuộc của nội dung. Đội tuyển vô địch sẽ được trao cúp và Huy chương vàng.

Sau khi bốc thăm, đội tuyển Nga sẽ thi đấu đầu tiên ở giai đoạn 1 của nội dung. Vị trí thi đấu thứ 2 đến thứ 8 lần lượt là Belarus, Uzbekistan, Lào, Bangladesh, Long Bình (Việt Nam), Venezuela và Thăng Long (Việt Nam).

Theo Báo QĐND / QPVN
MỚI - NÓNG
Giá vàng đồng loạt tăng
Giá vàng đồng loạt tăng
TPO - Giá vàng thế giới hôm nay (24/3) tiếp tục tăng mạnh khi thị trường lại dấy lên lo lắng khủng hoảng ngân hàng bùng phát ở Mỹ. Giá thế giới tăng kéo theo giá vàng trong nước tăng nhẹ.