Bộ trưởng và Thứ trưởng Ngoại giao Bangladesh mắc COVID-19

Bộ trưởng và Thứ trưởng Ngoại giao Bangladesh mắc COVID-19
TPO - Bộ trưởng Ngoại giao AK Abdul Momen và Thứ trưởng Ngoại giao Masud Bin Momen của Bangladesh có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Bangladesh Md Tohidul Islam ngày 25/11 thông báo, Bộ trưởng Ngoại giao AK Abdul Momen và Thứ trưởng Ngoại giao Masud Bin Momen của nước này đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Theo thông báo, hai quan chức hiện vẫn khỏe mạnh và không có triệu chứng gì.

 Kết quả xét nghiệm được công bố tối 24/11 sau khi 2 quan chức này được tiến hành xét nghiệm trong khuôn khổ hoạt động kiểm tra thường kỳ nhân chuyến công du Niger để tham dự kỳ họp thứ 47 của Hội đồng Ngoại trưởng Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC).

 Hiện 2 quan chức ngoại giao cao cấp này đang cách ly tại nhà riêng theo lời khuyên của bác sĩ.

 Bangladesh đã ghi nhận tổng số 6.487 trường hợp tử vong liên quan đến COVID-19 và 454.146 trường hợp mắc bệnh. Số ca mắc COVID-19 ở đất nước Nam Á này đã tăng mạnh trong vài tuần qua.

 Tổng số ca mắc đã phục hồi của Bangladesh là 366.877 ca.

 Thủ tướng Bangladesh Sheikh Hasina đã chỉ đạo các bộ ngành liên quan đưa ra các biện pháp cần thiết để đối phó với làn sóng COVID-19 thứ hai có thể xảy ra.

 Bộ Giáo dục Banglasesh hôm nay thông báo kỳ thi tốt nghiệp trung học cơ sở và phổ thông cơ sở dự kiến được tổ chức vào đầu năm sau sẽ bị hoãn lại khoảng hai tháng.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG