Bộ trưởng và Thứ trưởng Ngoại giao Bangladesh mắc COVID-19

Bộ trưởng và Thứ trưởng Ngoại giao Bangladesh mắc COVID-19
TPO - Bộ trưởng Ngoại giao AK Abdul Momen và Thứ trưởng Ngoại giao Masud Bin Momen của Bangladesh có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Bangladesh Md Tohidul Islam ngày 25/11 thông báo, Bộ trưởng Ngoại giao AK Abdul Momen và Thứ trưởng Ngoại giao Masud Bin Momen của nước này đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Theo thông báo, hai quan chức hiện vẫn khỏe mạnh và không có triệu chứng gì.

 Kết quả xét nghiệm được công bố tối 24/11 sau khi 2 quan chức này được tiến hành xét nghiệm trong khuôn khổ hoạt động kiểm tra thường kỳ nhân chuyến công du Niger để tham dự kỳ họp thứ 47 của Hội đồng Ngoại trưởng Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC).

 Hiện 2 quan chức ngoại giao cao cấp này đang cách ly tại nhà riêng theo lời khuyên của bác sĩ.

 Bangladesh đã ghi nhận tổng số 6.487 trường hợp tử vong liên quan đến COVID-19 và 454.146 trường hợp mắc bệnh. Số ca mắc COVID-19 ở đất nước Nam Á này đã tăng mạnh trong vài tuần qua.

 Tổng số ca mắc đã phục hồi của Bangladesh là 366.877 ca.

 Thủ tướng Bangladesh Sheikh Hasina đã chỉ đạo các bộ ngành liên quan đưa ra các biện pháp cần thiết để đối phó với làn sóng COVID-19 thứ hai có thể xảy ra.

 Bộ Giáo dục Banglasesh hôm nay thông báo kỳ thi tốt nghiệp trung học cơ sở và phổ thông cơ sở dự kiến được tổ chức vào đầu năm sau sẽ bị hoãn lại khoảng hai tháng.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Để đối ngoại đi tiên phong

Để đối ngoại đi tiên phong

TP - Trong văn kiện Đại hội Đảng lần thứ 13, vị thế và vai trò của đối ngoại được đề cao nhằm triển khai các mục tiêu phát triển của đất nước, giữa bối cảnh thế giới đang đứng trước nhiều thách thức phức tạp, cạnh tranh gay gắt giữa các nước lớn tạo ra cả khó khăn và cơ hội…
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy. Ảnh: Getty

Nga, Ukraine chưa thể đối thoại

TP - Dù đã gửi đề nghị, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy vẫn chưa nói chuyện được với người đồng cấp Nga Vladimir Putin để thảo luận về xung đột gia tăng ở miền đông Ukraine, phát ngôn viên của ông Zelenskiy hôm qua cho biết.