10.000 giỏ quà tiếp sức sinh viên Thủ đô chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
Chị Chu Hồng Minh, Bí thư Thành Đoàn Hà Nội trao 407 phần quà cho 407 bạn sinh viên Việt Nam và sinh viên Lào đang ở khu KTX Mễ Trì - Đại học Quốc gia Hà Nội.
Chị Chu Hồng Minh, Bí thư Thành Đoàn Hà Nội trao 407 phần quà cho 407 bạn sinh viên Việt Nam và sinh viên Lào đang ở khu KTX Mễ Trì - Đại học Quốc gia Hà Nội.
TPO - 10.000 giỏ quà là những nhu yếu phẩm thiết yếu, với tổng trị giá 2 tỷ đồng được Hội Sinh viên TP Hà Nội phối hợp đơn vị liên quan trao đến tận tay sinh viên nghèo mắc kẹt tại các khu trọ, ký túc xá, trong thời điểm Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội.

Anh Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP. Hà Nội cho biết, những ngày qua, dịch bệnh COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp, đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của nhiều sinh viên trên địa bàn TP. Hà Nội. Nhiều sinh viên đang kẹt lại các khu ký túc xá và nhà trọ trên địa bàn Thành phố và đang gặp khó khăn về nguồn cung thực phẩm.

Trước thực tế đó, Hội Sinh viên TP. Hà Nội phối hợp đơn vị liên quan triển khai chương trình “Tiếp sức sinh viên - Vượt qua COVID”.

Chương trình đặt mục tiêu trao tặng 10.000 giỏ quà đến tới các sinh viên nghèo mắc kẹt tại các khu trọ, gặp nhiều khó khăn trong đời sống, sinh hoạt hàng ngày. Các giỏ quà gồm lương thực, thực phẩm thiết yếu để phục vụ đời sống hàng ngày như: gạo, mỳ, sữa, trứng, xúc xích, các thực phẩm tươi, gia vị, rau củ quả…

10.000 giỏ quà tiếp sức sinh viên Thủ đô chống dịch ảnh 1

Chương trình đặt mục tiêu trao tặng 10.000 giỏ quà đến tới các sinh viên nghèo mắc kẹt tại các khu trọ, gặp nhiều khó khăn trong đời sống, sinh hoạt hàng ngày.

Chương trình với sự phối hợp, đồng hành giữa Hội Sinh viên TP Hà Nội và Ứng dụng tiêu dùng thông minh VinID, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA), Công ty Cổ phần Đầu tư sản xuất Bảo Ngọc cùng các doanh nghiệp, đơn vị, các nhà hảo tâm khác, với mục tiêu hỗ trợ 2 tỷ đồng hiện vật cho các bạn sinh viên khó khăn, mắc kẹt tại Hà Nội do dịch COVID-19.

10.000 giỏ quà tiếp sức sinh viên Thủ đô chống dịch ảnh 2
Anh Trần Quang Hưng - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP Hà Nội trao 395 phần quà cho 395 bạn sinh viên Việt Nam và sinh viên là người nước ngoài đang ở khu KTX Mai Dịch - ĐHQG Hà Nội.

Ban Tổ chức Chương trình mở đơn, tiếp nhận đăng ký của những sinh viên khó khăn, đang ở trọ trên địa bàn TP Hà Nội, từ ngày 8/8 - 22/8/2021. Từ ngày 9/8/2021, lực lượng tình nguyện viên của Ban Tổ chức sẽ đi từng địa chỉ để gửi những giỏ quà hỗ trợ (đối với các trường hợp sinh viên đặc biệt).

Ngoài ra, đối với các khu vực tập trung đông sinh viên ở trọ, Ban Tổ chức tập hợp các giỏ quà tại một địa điểm và thông báo thời gian để sinh viên đến nhận, đồng thời luôn đảm bảo thực hiện quy tắc 5K và các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Ngày 11/8, Thành Đoàn, Hội Sinh viên TP. Hà Nội đã tổ chức các đoàn công tác đến động viên, thăm hỏi và tặng quà sinh viên Thủ đô tại 8 điểm kí túc xá của các trường trên địa bàn quận Thanh Xuân và Hà Đông.

Gần 1.500 bạn sinh viên là người Việt Nam và người nước ngoài đã được “tiếp sức” kịp thời bằng những phần quà ý nghĩa là những nhu yếu phẩm thiết yếu, mỗi suất quà trị giá 200 nghìn đồng.

10.000 giỏ quà tiếp sức sinh viên Thủ đô chống dịch ảnh 3

Anh Lý Duy Xuân - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP Hà Nội trao 45 phần quà cho các bạn sinh viên đang ở khu KTX trường Đại học Phenikaa.

10.000 giỏ quà tiếp sức sinh viên Thủ đô chống dịch ảnh 4

Anh Trần Quang Hưng - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên TP Hà Nội trao 395 phần quà cho 395 bạn sinh viên Việt Nam và sinh viên là người nước ngoài đang ở khu KTX Mai Dịch - ĐHQG Hà Nội.

10.000 giỏ quà tiếp sức sinh viên Thủ đô chống dịch ảnh 5

Anh Lý Duy Xuân - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP Hà Nội trao 71 phần quà cho các bạn sinh viên đang ở khu KTX trường Đại học Sư phạm nghệ thuật Trung ương.

Được biết, bên cạnh chương trình “Tiếp sức sinh viên - Vượt qua COVID”, Hội Sinh viên TP. Hà Nội đã và đang triển khai nhiều chương trình ý nghĩa thiết thực đồng hành sinh viên như: “Siêu thị 0 đồng – Hà Nội trái tim hồng”; “5000 giỏ quà tặng TPHCM và Bình Dương”.

MỚI - NÓNG