Hoa hậu H'hen Niê tham gia tình nguyện hỗ trợ tuyến đầu phòng chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
H'hen Niê tham gia hoạt động tình nguyện phòng chống dịch COVID-19 tại TPHCM. Ảnh: Michael Neo/FBNV
H'hen Niê tham gia hoạt động tình nguyện phòng chống dịch COVID-19 tại TPHCM. Ảnh: Michael Neo/FBNV
TPO - Tham gia các hoạt động tình nguyện hỗ trợ tuyến đầu phòng chống dịch COVID-19, hoa hậu H'hen Niê chia sẻ rằng, lúc này cô chỉ xem mình là một tình nguyện viên, không coi mình là hoa hậu và cũng không phải là người nổi tiếng.

Ngày 12/8, T.Ư Đoàn và Liên hợp quốc tại Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ Kỷ niệm Ngày Quốc tế Thanh niên 2021, với thông điệp “Thanh viên Việt Nam là những nhân tố chính làm nên sự thay đổi, sáng tạo hướng tới đạt được phát triển bền vững, có khả năng ứng phó và không bỏ ai ở lại phía sau”.

Với chủ đề “Sự tham gia của thanh niên: Sức trẻ góp phần đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền Vững”, các bạn trẻ tham gia chương trình đã thảo luận trực tuyến về thực thi Luật Thanh niên 2020 và sự tham gia, đóng góp có ý nghĩa của thế hệ trẻ vào quá trình phát triển bền vững của đất nước.

Đồng thời, chia sẻ quan điểm về Luật Thanh niên 2020, quyền và trách nhiệm của tất cả thanh niên, gồm cả các nhóm thanh niên dễ bị tổn thương cũng như trách nhiệm của các cơ quan, đoàn thể có liên quan đáp ứng quyền của thanh niên.

Trong chương trình, Hoa hậu H'hen Niê đã chia sẻ về việc tham gia hoạt động tình nguyện hỗ trợ các y, bác sĩ cũng như người dân địa phương trong các đợt giãn cách xã hội do COVID-19.

Cô cho biết tham gia cùng các nghệ sĩ trẻ, bạn trẻ hỗ trợ y bác sĩ ở tuyến đầu và cộng đồng, với mong muốn đóng góp dù khiêm tốn cho cuộc chiến chống lại COVID-19.

"Tại thời điểm này, tôi coi mình là một tình nguyện viên. Tôi không coi mình là hoa hậu và cũng không phải là người nổi tiếng. Tôi hết lòng tham gia các hoạt động tình nguyện bất kể công việc có vất vả tới đâu. So với những khó nhọc của các y, bác sĩ đang làm việc ở tuyến đầu chống dịch thì sự mệt nhọc của tôi có là gì đâu", H'hen Niê nói.

H'hen Niê bày tỏ: "Tôi mong tất cả các bạn trẻ hãy suy nghĩ tích cực và góp phần hỗ trợ cộng đồng một cách sáng tạo, cho dù đóng góp của các bạn về vật chất hay tinh thần. Chúng ta hãy đoàn kết, hãy hành động để đẩy lùi đại dịch COVID-19 và góp phần phát triển cộng đồng và đất nước bền vững".

Đảm bảo vai trò, trách nhiệm và quyền lợi của thanh niên

Phát biểu tại chương trình, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm khẳng định sức trẻ và hành động của thanh niên là một phần sức mạnh của quốc gia.

Đồng thời, đề nghị các cấp ngành, tổ chức Đoàn - Hội - Đội quan tâm, tăng cường tuyên truyền phổ biến Luật Thanh niên 2020, các nghị định hướng dẫn thực hiện Luật Thanh niên và chương trình phát triển Thanh niên Việt Nam giai đoạn 2021-2030, bằng các hình thức truyền thông phong phú, tận dụng lợi thế qua các ứng dụng công nghệ số, internet, mạng xã hội.

Bên cạnh đó, tập trung vào công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng thực hành, kỹ năng tư vấn cho đội ngũ cán bộ làm công tác thanh niên. Huy động sự tham gia của thanh niên trong việc xây dựng và phân tích các chính sách ảnh hưởng tới thanh thiếu niên.

Tạo điều kiện và môi trường thuận lợi để mỗi thanh niên chủ động, sáng tạo, phấn đấu vươn lên, trau dồi kiến thức, kỹ năng, phát huy sáng kiến, lòng nhiệt huyết và tiềm năng của tuổi trẻ góp sức vào việc phát triển đất và sớm đạt được mục tiêu phát triển bền vững.

Hoa hậu H'hen Niê tham gia tình nguyện hỗ trợ tuyến đầu phòng chống dịch ảnh 1

Bà Naomi Kitahara, Trưởng đại diện Quỹ Dân số Liên hợp quốc tại Việt Nam, Trưởng nhóm Hành động vì Vị thành niên và Thanh niên Việt Nam của Liên hợp quốc tại Việt Nam cho biết: Liên hợp quốc ghi nhận những nỗ lực của Chính phủ trong việc tạo cơ hội cho thanh thiếu niên tham gia các quá trình hoạch định, xây dựng, thực hiện chính sách và góp phần cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Việc Quốc hội thông qua Luật Thanh niên sửa đổi trong kỳ họp thứ 14 là một trong những bước tiến lớn của Việt Nam nhằm đảm bảo vai trò, trách nhiệm và quyền của thanh niên trong quá trình phát triển đất nước.

Luật Thanh niên giải thích sự tham gia của thanh niên, làm rõ trách nhiệm của Chính phủ, Ủy ban Quốc gia về Thanh niên và các tổ chức khác, và đảm bảo sự phân bổ của ngân sách quốc gia trong việc thực thi Luật Thanh niên. Ngoài ra, các chính sách cụ thể nhằm hỗ trợ thanh niên dân tộc thiểu số và thanh niên từ đủ 16 đến 18 tuổi đã được đưa vào trong bộ luật sửa đổi.

Hoa hậu H'hen Niê tham gia tình nguyện hỗ trợ tuyến đầu phòng chống dịch ảnh 2
MỚI - NÓNG