Có 39 kết quả :

Đưa lợn, đà điểu vào xiếc

Đưa lợn, đà điểu vào xiếc

TP - Trong vở kịch xiếc mới Cuộc phiêu lưu của chú Tễu ra mắt dịp Tết thiếu nhi, Liên đoàn Xiếc Việt Nam đưa nhiều con vật nuôi dần thay thế thú hoang dã lên sân khấu.
Soái ca 9X đa tài sáng tạo Hand Balancing Solo Act

Soái ca 9X đa tài sáng tạo Hand Balancing Solo Act

TPO - Nổi bật với khả năng thăng bằng cơ thể, “đứng” bằng một tay, Lê Phạm Thế Vũ được Asia’s Got Talent 2018 mời biểu diễn vào đầu tháng 7. Không những thế, anh chàng “soái ca” 6 múi này còn nói tiếng Anh vách vách và sở hữu bộ sưu tập giải thưởng thể thao ấn tượng.
Những con voi tại Đầm Sen không còn tham gia diễn xiếc mà được chăm sóc để phục vụ khách tham quan.

Hết thời đẩy thú hoang lên sàn diễn

TP - Ngành xiếc TPHCM rúng động vì Liên minh châu Á vì động vật gửi thư đến Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện kêu gọi cấm dùng động vật hoang dã trong hoạt động biểu diễn xiếc. Tổ chức này đồng thời cũng gửi thư tới Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TPHCM đề nghị xem xét lại vấn đề sử dụng động vật trong các buổi biểu diễn xiếc tại Công viên văn hóa Đầm Sen. Những môn xiếc thú vốn hấp dẫn người xem, hóa ra lại là những hành vi ngược đãi, hành hạ động vật.
Tranh: Nguyễn Văn Hổ.

Hợp “xiếc” xuất khẩu xiếc

TP - Kể từ thời ông Vũ Ngoạn Hợp làm giám đốc Liên đoàn xiếc, Xiếc Việt mới xuất hiện đều trên các sân khấu quốc tế. Vở “Làng tôi” đang đình đám hiện nay có công “trải chiếu hoa” của ông Hợp. Người trong nghề còn cho rằng: không có NSND Vũ Ngoạn Hợp, chưa chắc có “Làng tôi”.
Xiếc TP. Hồ Chí Minh tái ngộ khán giả Hà Nội sau 15 năm

Xiếc TP. Hồ Chí Minh tái ngộ khán giả Hà Nội sau 15 năm

TPO - Đoàn Xiếc TP. HCM trực thuộc Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam sẽ biểu diễn phục vụ khán giả thủ đô từ ngày 10-13/8 tại Rạp xiếc Trung Ương với 7 suất diễn. Sau 15 năm, được đứng trên sân khấu của "thánh đường xiếc Việt Nam" là điều mà các nghệ sĩ Đoàn Xiếc TP. HCM vô cùng hãnh diện.
Khỉ biểu diễn đi cà kheo.

Làm trò với khỉ

TP - Hà Nội, một tối thứ Bảy cuối năm. Trời mưa phùn rét mướt, cái thời tiết khiến cho bất cứ ai nếu không phải vì một lý do nào đó hấp dẫn, chắc sẽ chẳng muốn ra đường. Nhưng, trước cổng Rạp xiếc Trung ương vẫn đông khách xếp hàng mua vé. Thi thoảng, giữa đám đông vang lên tiếng hỏi người bán vé: “Hôm nay có xiếc khỉ không cô?”.
Nguyễn Nhất Lý tại Studio Phù Sa, Hà Nội, tháng 7/2014. Ảnh: N.M.Hà

Nhiều nghệ sĩ Việt Nam không nhìn thấy cái đẹp của mình

TP - Nguyễn Nhất Lý không chỉ được biết đến như một chuyên gia âm thanh mà còn là người sáng lập và đứng sau các sản phẩm đa nghệ thuật gây tiếng vang như Xiếc Làng tôi, À Ố Show. Ông mới mở Studio Phù Sa tại Hà Nội làm nơi đi về cho các nghệ sĩ mong muốn tạo nên những sản phẩm âm nhạc mới từ chất liệu Việt truyền thống. Câu chuyện với Nguyễn Nhất Lý - bố Việt, mẹ Pháp, sinh tại Paris - không chỉ xoay quanh âm nhạc.
Nổi da gà xem 'siêu nhân' nhai bóng đèn

Nổi da gà xem 'siêu nhân' nhai bóng đèn

Tối 27/4, tập 5 chương trình 'Người bí ẩn' lên sóng, tiếp tục làm giám khảo và khán giả 'nổi da gà' vì tiết mục rất đặc biệt. Danh hài Việt Hương hoảng sợ trước màn biểu diễn của nữ nghệ sĩ xiếc trong tập 5 'Người bí ẩn'.