Hotboy làng xiếc Trịnh Thắng đem Nàng Bạch Tuyết tới Hải Phòng

Tác phẩm Nàng Bạch Tuyết và 7 chú hề của xiếc Phương Nam tới Hải Phòng
Tác phẩm Nàng Bạch Tuyết và 7 chú hề của xiếc Phương Nam tới Hải Phòng
TPO - Trong chuyến biểu diễn của Nhà hát nghệ thuật Phương Nam, Đoàn xiếc TPHCM tại Hải Phòng, có thể kể tới tác phẩm xiếc lấy cảm hứng từ Nàng Bạch Tuyết và 7 chú lùn.

Nhà hát nghệ thuật Phương Nam, Đoàn xiếc Tp Hồ Chí Minh lưu diễn tại Hải Phòng từ ngày 30/8 đến hết ngày 2/9/2018. Đoàn đem tác phẩm gây tiếng vang “Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn” tới khán giá đất cảng.

Lấy cảm hứng từ tác phẩm nổi tiếng của anh em nhà Grimm, đạo diễn Phi Sơn xây dựng kịch bản một vở xiếc với tên “Bạch Tuyết và 7 chú hề” rất vui nhộn. Công chúa Bạch Tuyết chạy trốn hoàng hậu, thay vì gặp 7 chú lùn, nàng Bạch Tuyết lại có dịp gặp gánh xiếc rong của 7 chú hề. Mỗi khi Bạch Tuyết bị mụ dì ghẻ hãm hại hay gặp chuyện buồn, 7 chú hề sẽ trổ tài diễn trò giúp nàng lấy lại nụ cười.

Sự sáng tạo này là cơ hội thể hiện những màn nhào lộn lưới bật, tung hứng, đu dây chồng người trên xe đạp, nhảy dây, xiếc trăn, xiếc khỉ, xiếc chó, ảo thuật…

Khán giả nhí sẽ có cơ hội giao lưu với diễn viên, nghệ sĩ ngay trong vở diễn ở nhiều phân cảnh. Vào vai Hoàng tử và Bạch Tuyết là hai nghệ sĩ Phương Đông và Trịnh Thắng, là hai nghệ sĩ trẻ 9x nổi tiếng qua gameshow “Người bí ẩn”.

Hotboy làng xiếc Trịnh Thắng đem Nàng Bạch Tuyết tới Hải Phòng ảnh 1 Trịnh Thắng và bạn diễn trong vai hoàng tử, công chúa Bạch Tuyết
Đây là cuộc hội ngộ sau 20 năm của nghệ sĩ xiếc Nhà hát nghệ thuật Phương Nam với khán giả Hải Phòng. Ngoài tiết mục vừa cổ tích vừa hiện đại “Bạch Tuyết và 7 chú hề”, NSƯT Phi Vũ, Phó Giám đốc nhà hát Phương Nam cho biết, dịp này nghệ sĩ cũng giới thiệu tác phẩm đồ sộ và đặc trưng mang tên Đất phương Nam với các tiếc mục xiếc nhào lộn, xiếc thú mãn nhãn thể hiện cuộc sống đặc trưng con người Nam bộ.

“Gần 20 năm trước, khi ra Bắc lần đầu, đoàn xiếc thành phố Hồ Chí Minh đã đến Hải Phòng biểu diễn. Khi đó, chúng tôi tự dựng rạp với dụng cụ đem từ miền Nam ra. Sức chứa của rạp là 1.500 ghế. Mỗi ngày chúng tôi diễn 2 suất và suất diễn nào cũng kín ít nhất 2/3 khán đài. Đoàn biểu diễn phục vụ bà con trong vòng 1 tháng nhưng vé bán hết sạch từ 1 tuần trước khi chương trình bắt đầu”, nghệ sĩ Phi Vũ nhớ lại.

Hotboy làng xiếc Trịnh Thắng đem Nàng Bạch Tuyết tới Hải Phòng ảnh 2 Nhiều tiết mục xiếc đặc sắc được lồng ghép vào vở diễn
Nhưng thời điểm đó, khán giả chỉ mới được thưởng thức các tiết mục truyền thống như: xiếc voi, xiếc gấu, khỉ, lừa, chó, bồ câu… Lần này, với sự đầu tư  kỹ lưỡng, chương trình đi theo hướng kịch bản, lồng ghép các tiết mục xiếc truyền thống cùng màn biểu diễn ấn tượng của các nghệ sĩ chắc chắn sẽ đem lại nhiều màu sắc mới lại, hấp dẫn khán giả, NSƯT Phi Vũ hứa hẹn. Chương trình diễn ra tại Cung thể thao thanh niên thành phố Hải Phòng, vào 9h30 sáng, 17h chiều và 20h.
MỚI - NÓNG