Rách dạ dày máu chảy thành vòi vì diễn xiếc nuốt mảnh thuỷ tinh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nôn ra nửa lít máu tươi sau khi biểu diễn xiếc nuốt mảnh thuỷ tinh, nam thanh niên may mắn được cứu sống.

Chiều 16/7, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long (TP Cần Thơ) cho biết, các bác sĩ vừa mổ nội soi cấp cứu thành công một trường hợp hi hữu bị rách dạ dày máu chảy thành vòi sau khi nuốt mảnh thuỷ tinh.

Rách dạ dày máu chảy thành vòi vì diễn xiếc nuốt mảnh thuỷ tinh ảnh 1
Mảnh thuỷ tinh vỡ cắm vào dạ dày nam bệnh nhân.

Bệnh nhân nói trên là anh N.V.M (28 tuổi, địa chỉ tại TP. Cần Thơ ). Theo người nhà, anh M. là một diễn viên xiếc. Sau khi biểu diễn nuốt mảnh vỡ thủy tinh, anh M. bất ngờ nôn ra khoảng 500ml máu đỏ tươi, rồi chóng mặt và đau bụng nên gia đình nhanh chóng đưa đi cấp cứu.

Nam diễn viên xiếc nhập viện trong tình trạng lơ mơ, da nhợt, 2 lần nôn ra máu và tiêu phân đỏ tươi; mạch nhanh: 100 lần/phút, huyết áp: 80/40 mmHg sau đó giảm còn 50/30 mmHg.

Rách dạ dày máu chảy thành vòi vì diễn xiếc nuốt mảnh thuỷ tinh ảnh 2
Trường hợp hi hữu may mắn được cứu sống kịp thời.

Nhận định, đây là trường hợp khẩn cấp, các bác sĩ đã nhanh chóng mổ nội soi cầm máu đường ruột cho nam bệnh nhân. Đồng thời, truyền máu khẩn cấp và hồi sức tích cực.

Quá trình nội soi, ekip phát hiện trong dạ dày anh M. có rất nhiều máu và một tổn thương dài 3 cm ở tâm vị của dạ dày đang chảy máu ồ ạt do mảnh vỡ thủy tinh cắm vào.

Qua trường hợp trên, Bác sĩ Trương Hoàng Tâm - Khoa Hồi sức tích cực và chống độc khuyến cáo, mọi người không nên tự ý tập luyện hay bắt chước làm theo biểu diễn xiếc mạo hiểm như: Nuốt kiếm, nuốt thủy tinh, nuốt sắt… vì rất dễ dẫn đến tai nạn. Thậm chí, khi xảy ra tai nạn có thể gây thương tật, thậm chí, ảnh hưởng đến tính mạng.

MỚI - NÓNG