Hàng trăm sinh viên Vĩnh Long hiến máu trước giờ Đại hội Đoàn

TPO - Sáng 16/7, Báo Tiền Phong phối hợp với Trường Đại học Sư phạm Kĩ thuật Vĩnh Long tổ chức Ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ. Trước giờ Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh nhiệm kì 2022 – 2024 của trường, các bạn sinh viên đã có mặt từ rất sớm để hiến máu.

Theo ghi nhận của phóng viên, từ khoảng 6h30 sáng nay đã có rất đông sinh viên đến đăng kí hiến máu. Nhận phiếu điền thông tin, ai nấy cũng tranh thủ tìm chỗ ghi đầy đủ, rồi xếp hàng ngay ngắn để chờ gọi tên thực hiện các thủ tục kiểm tra trước khi hiến máu.

Hàng trăm sinh viên Vĩnh Long hiến máu trước giờ Đại hội Đoàn ảnh 1

Từ sáng sớm đã có rất đông các bạn sinh viên đến đăng kí hiến máu - Ảnh: Kim Hà.

Nguyễn Đức Lộc (sinh viên năm 3, ngành Công nghệ kĩ thuật ô tô) chia sẻ: “Đây là lần thứ 5 em hiến máu. Hôm nay trường có rất đông các bạn đăng kí nên từ 6h em đã có mặt để hỗ trợ khâu chuẩn bị, rồi tranh thủ hiến sớm. Khoảng hơn 7h, trường có chương trình đại hội nhưng em không muốn bỏ lỡ đợt hiến máu nào, có phát động là em tham gia hết mình”.

Hàng trăm sinh viên Vĩnh Long hiến máu trước giờ Đại hội Đoàn ảnh 2

Em Nguyễn Đức Lộc tranh thủ hiến máu trước giờ tham gia đại hội - Ảnh: Kim Hà.

Hàng trăm sinh viên Vĩnh Long hiến máu trước giờ Đại hội Đoàn ảnh 3

Sinh viên nhận phiếu điền thông tin - Ảnh: Kim Hà.

Hàng trăm sinh viên Vĩnh Long hiến máu trước giờ Đại hội Đoàn ảnh 4

Em Lê Thị Huỳnh Nhi (sinh viên năm 2, ngành Công nghệ kĩ thuật ô tô) kể: “Lần đầu em hiến máu là vào năm nhất. Khi trường phát động phong trào, thấy các anh chị khoá trên đăng kí, năm nhất tụi em cũng đăng kí theo. Đến nay, em đã có 4 lần tham gia hoạt động ý nghĩa này”.

Được biết, trong Ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ lần này, Trường Đại học Sư phạm Kĩ thuật Vĩnh Long có khoảng 350 lượt đăng kí. Đây cũng là lần thứ 2, báo Tiền Phong phối hợp với trường tổ chức ngày hội.

Hàng trăm sinh viên Vĩnh Long hiến máu trước giờ Đại hội Đoàn ảnh 5
Hàng trăm sinh viên Vĩnh Long hiến máu trước giờ Đại hội Đoàn ảnh 6

Khi được phát động, sinh viên trường Đại học Sư phạm Kĩ thuật Vĩnh Long hăng hái tham gia hiến máu - Ảnh: Kim Hà.

Hàng trăm sinh viên Vĩnh Long hiến máu trước giờ Đại hội Đoàn ảnh 7

Một vài thủ tục kiểm tra sức khoẻ trước khi sẻ chia giọt hồng - Ảnh: Kim Hà.

Theo anh Đặng Hải Đăng – Bí thư Đoàn trường Đại học Sư phạm Kĩ thuật Vĩnh Long, phong trào hiến máu của trường được các bạn sinh viên hưởng ứng rất nhiệt tình, được trường và đoàn trường duy trì phát động hàng năm. Mỗi năm thực hiện từ 3 – 4 đợt, tuỳ theo tình hình thực tế, mỗi lần tổ chức tiếp nhận từ 350 – 400 đơn vị máu.

Hàng trăm sinh viên Vĩnh Long hiến máu trước giờ Đại hội Đoàn ảnh 8

Đợt này, nhà trường có 350 lượt đăng kí hiến máu - Ảnh: Kim Hà.

Cụ thể, trong nhiệm kì 2019 – 2022, đoàn trường đã phát động và tiếp nhận hơn 1.700 đơn vị máu. Do ảnh hưởng của tình hình dịch COVID-19 nên cuối năm 2021, đầu năm 2022 trường chỉ tổ chức được 3 đợt với hơn 1.000 đơn vị máu.

Hàng trăm sinh viên Vĩnh Long hiến máu trước giờ Đại hội Đoàn ảnh 9

Lê Thị Huỳnh Nhi tại buổi hiến máu Chủ nhật đỏ sáng 16/7 - Ảnh: Kim Hà.

“Thời gian gần đây, ngân hàng máu tại ĐBSCL rất khan hiếm; xuất phát từ nhu cầu đó, nhà trường đã phát động nhiều phong trào, đồng thời tuyên truyền vận động các bạn tham gia. Mỗi lần như thế, sinh viên rất nhiệt tình tham gia; bởi các em ý thức được giọt máu của mình cho đi có thể cứu sống được những số phận kém may mắn” – Anh Đăng nói.

Hàng trăm sinh viên Vĩnh Long hiến máu trước giờ Đại hội Đoàn ảnh 10
Hàng trăm sinh viên Vĩnh Long hiến máu trước giờ Đại hội Đoàn ảnh 11

Ý thức được giọt máu của mình cho đi có thể cứu sống được những số phận kém may mắn nên các bạn rất hăng hái tham gia - Ảnh: Kim Hà.

Cũng theo Bí thư Đoàn trường Đại học Sư phạm Kĩ thuật Vĩnh Long, chương trình được tổ chức lần này nhằm chào mừng Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Sư phạm Kĩ thuật Vĩnh Long nhiệm kì 2022 – 2024.

“Mặc dù tham dự đại hội nhưng các em vẫn muốn tham gia hiến máu. Do đó, nhà trường cũng dời thời gian đại hội lại một chút, để các em có thể vừa hiến máu vừa dự phiên đại hội đầu tiên” – Anh Đăng chia sẻ.

Tin liên quan