Bị làm đau bộ phận sinh dục, nam thanh niên đánh chết một dân quân tự vệ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cho bị hại sờ bộ phận sinh dục với giá 100 ngàn đồng, nhưng bị làm đau, Hải đã xô người này ra và đòi tiền nhưng không được. Do đó, Hải đã ra tay sát hại, rồi cướp tài sản của nạn nhân.

Ngày 14/7, TAND tỉnh An Giang xét xử sơ thẩm bị cáo Tạ Thanh Hải (32 tuổi, TP Long Xuyên) về tội “Giết người”, “Cướp tài sản” và bị cáo Trần Văn Dở (33 tuổi, ngụ huyện Thoại Sơn) về tội “Công nhiên chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, vào khoảng 19h ngày 12/12/2021, Hải và Dở ngồi chơi và nói chuyện ở công viên Hai Bà Trưng (tổ 7, Khóm 2, phường Mỹ Long, TP Long Xuyên).

Đến khoảng 21h cùng ngày, sau khi nhậu xong T.V.M (là dân quân tự vệ) điều khiển xe máy đến công viên rồi ngồi giữa Hải và Dở, rồi dùng tay sờ vào bộ phận sinh dục của 2 bị cáo nêu trên.

Bị sờ soạng, Hải và Dở phản ứng. Tuy nhiên sau đó, cả 2 nói nếu sờ phải đưa 100 ngàn đồng, M. đồng ý.

Bị làm đau bộ phận sinh dục, nam thanh niên đánh chết một dân quân tự vệ ảnh 1

Bị cáo Hải và Dở tại phiên toà.

Trong lúc sờ, M. làm Hải bị đau nên Hải xô M. ra và yêu cầu bị hại đưa tiền nhưng anh này không chịu nên Hải tức giận dùng tay đánh liên tiếp vào mặt M. Chưa dừng lại, bị cáo tiếp tục vớ khúc cây khoảng 60cm gần đó đánh M.

Khi khúc cây bị gãy, Hải lấy xe đạp chạy đi tìm khúc cây khác đuổi đánh M. đến trước trụ sở một ngân hàng và dùng cây đánh túi bụi vào đầu, mặt nạn nhân cho đến khi anh này bất động.

Sau khi lục túi lấy 2,6 triệu đồng và 1 điện thoại di động của M., Hải tiếp tục cầm cây đánh nạn nhân đến tử vong.

Thời điểm đó, Dở đứng gần hiện trường thấy ví da của M. rớt ra bên ngoài, Dở đi đến lấy cái ví mở lấy 1,5 triệu đồng rồi bỏ đi.

HĐXX nhận định, bị cáo Hải là người có tiền án về tội “Trộm cắp tài sản” ra tù vào cuối năm 2019 nhưng không tu tâm dưỡng tính, làm lại cuộc đời, mà tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội nguy hiểm hơn.

Do đó, kết thúc phiên toà, HĐXX đã quyết định tuyên phạt mức án tù chung thân đối với bị cáo Hải về tội “Giết người” và 3 năm tù về tội “Cướp tài sản”. Dở bị tuyên phạt 9 tháng tù về tội “Công nhiên chiếm đoạt tài sản”.

Ngoài ra, HĐXX còn tuyên buộc bị cáo Hải phải có trách nhiệm bồi thường cho gia đình bị hại 210 triệu đồng và thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng cho con bị hại đến 18 tuổi.

MỚI - NÓNG