Giới nhà giàu Nga chuộng mốt thuê hổ biểu diễn tiệc mừng năm mới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Để “đổi gió” cho bữa tiệc năm mới, nhiều đại gia ở Mátxcơva (Nga) đã thuê hổ đến nhà diễn xiếc với mức giá lên tới 465 triệu đồng cho một buổi trình diễn dài 20-30 phút.
Giới nhà giàu Nga chuộng mốt thuê hổ biểu diễn tiệc mừng năm mới ảnh 1

Một nghệ sĩ tập trình diễn với hổ ở rạp xiếc Mátxcơva (Nga). Ảnh: Sputnik

Evgenia Dashkevich - chủ sở hữu một công ty tổ chức sự kiện ở Nga - cho biết bà đã nhận được rất nhiều yêu cầu độc đáo từ cộng đồng cư dân giàu có ở khu ngoại ô sang chảnh phía Tây thủ đô Mátxcơva cho bữa tiệc mừng năm mới sắp tới.

Trong số đó, phổ biến nhất là yêu cầu tổ chức các buổi trình diễn với thú ăn thịt ở nhà riêng, văn phòng hoặc nông trang của khách hàng.

Buổi biểu diễn được điều khiển bởi những nghệ sĩ xiếc nổi tiếng. Sau đó, khách hàng có thể vuốt ve và chụp ảnh với các “diễn viên bốn chân”.

“Kinh nghiệm cho thấy việc được chơi đùa với những loài thú dữ (đã qua huấn luyện) sẽ mang lại niềm vui đối với trẻ em và các doanh nhân thành đạt”, bà Dashkevich nói. Ngoài hổ, các buổi biểu diễn còn có thể có sự góp mặt của sư tử con, gấu, khỉ và vẹt.

Giá của dịch vụ này không được Dashkevich tiết lộ. Tuy nhiên, các chuyên gia được tờ Komsomolskaya Pravda phỏng vấn ước tính chi phí cho một buổi xiếc hổ dài 20 - 30 phút có thể lên tới 20.300 USD (tương đương 465 triệu đồng).

Dữ liệu từ bảng thống kê của Bloomberg được công bố vào mùa hè này cho thấy tổng tài sản của những người giàu nhất nước Nga đã tăng lên con số khổng lồ 39,4 tỷ USD tính từ đầu năm 2021.

Theo RT
MỚI - NÓNG
Thành ủy TPHCM phân công cán bộ
Thành ủy TPHCM phân công cán bộ
TPO - Thường trực Thành ủy TPHCM phân công ông Nguyễn Khắc Văn, Phó Tổng Biên tập, Tổng Thư ký tòa soạn báo Sài Gòn Giải Phóng (SGGP), đảm nhiệm phụ trách, điều hành hoạt động của báo SGGP cho đến khi có nhân sự giữ chức tổng biên tập báo.