Lần đầu tiên, kịch xiếc diễn hoàn toàn trên mặt nước ra mắt khán giả ở TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 24/7, Nhà hát Phương Nam đã cho ra mắt vở diễn mới mang tên “Bí ẩn nơi đảo hoang” được dàn dựng và biểu diễn hoàn toàn trên...mặt nước.

Để xây dựng vở diễn, ê kíp thực hiện đã sử dụng hồ quây bằng bạt và cho bơm nước vào tạo nên sân khấu tròn của nhà hát. Không gian nước tạo ra hình ảnh một hòn đảo hoang, làm nền cho kịch bản là câu chuyện một cậu bé đi vào giấc mơ, lạc vào một hòn đảo huyền ảo. Tại đây, cậu bé đã được gặp gỡ các bộ lạc thổ dân có cuộc sống còn rất nhiều hoang dã.

Từ bối cảnh đó, nhiều màn xiếc đã được đưa vào trong hành trình khám phá xứ sở mới của cậu bé. Đó là các kỹ thuật xiếc nhảy dây, lăn vòng, đu dây, lắc vòng, tung hứng, xe đạp, diễn xiếc với những ngọn đuốc lửa…

Lần đầu tiên, kịch xiếc diễn hoàn toàn trên mặt nước ra mắt khán giả ở TPHCM ảnh 1

Các diễn viên biểu diễn trên sân khấu nước

Đạo diễn Công Nguyễn (người đã thực hiện nhiều show diễn thực cảnh như “Tinh hoa Bắc Bộ”, “Ký ức Hội An”…) đã có những sáng tạo mới khi vận dụng diễn xiếc trên mặt nước. Lần này, muốn tạo sự mới lạ cho các bé, anh thu gọn mặt nước vào sân khấu tròn của nhà hát để các khán giả nhí có thể thấy được sự sinh động của các tiết mục được tương tác với nước như thế nào.

Lần đầu tiên, kịch xiếc diễn hoàn toàn trên mặt nước ra mắt khán giả ở TPHCM ảnh 2

Những tiết mục khá độc đáo và thú vị

Để luyện tập cho chương trình, các diễn viên khá vất vả vì nước trơn nên những tiết mục như xe đạp một bánh, chồng người, nhảy dây… gặp nhiều khó khăn. Bù lại, nước tạo cảm giác mới lạ và hình ảnh đẹp mắt với những động tác khoác tay, chân mạnh mẽ tạo thành những màn nước trắng xóa. Trang phục cũng được đầu tư tạo nên màu sắc hoang dã sống động.

Lần đầu tiên, kịch xiếc diễn hoàn toàn trên mặt nước ra mắt khán giả ở TPHCM ảnh 3

Cảnh đu bay được dàn dựng khá công phu

Theo đạo diễn Công Nguyễn, vở diễn “Bí ẩn nơi đảo hoang” chính là tâm huyết để đến gần với khán giả nhí.

“Bí mật nơi đảo hoang” thực sự đáng xem bởi công sức tập luyện, kỹ thuật trình diễn công phu của hơn 20 diễn viên xiếc cùng với thông điệp “gởi gắm ước mơ, khơi dậy trí tưởng tượng bay bổng” cho trẻ nhỏ.

Lần đầu tiên, kịch xiếc diễn hoàn toàn trên mặt nước ra mắt khán giả ở TPHCM ảnh 4

Vở diễn xiếc trên mặt nước “Bí ẩn nơi đảo hoang” (kịch bản, đạo diễn: Công Nguyễn, biên đạo: Mạnh Quyền) tại rạp xiếc công viên Gia Định (quận Gò Vấp- TPHCM) sẽ mở cửa kéo dài đến hết tháng 9. Vở diễn ra mắt khán giả vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. Riêng chủ nhật sẽ có hai suất diễn.

Một vài hình ảnh trong vở diễn "Bí mật nơi đảo hoang"

Lần đầu tiên, kịch xiếc diễn hoàn toàn trên mặt nước ra mắt khán giả ở TPHCM ảnh 5

Lần đầu tiên, kịch xiếc diễn hoàn toàn trên mặt nước ra mắt khán giả ở TPHCM ảnh 6
Lần đầu tiên, kịch xiếc diễn hoàn toàn trên mặt nước ra mắt khán giả ở TPHCM ảnh 7
Lần đầu tiên, kịch xiếc diễn hoàn toàn trên mặt nước ra mắt khán giả ở TPHCM ảnh 8
MỚI - NÓNG