Vì sao nên thêm trứng cho các món salad?

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Các chuyên gia dinh dưỡng mới đây cho biết việc thêm trứng luộc vào các món salad rau trộn có thể giúp làm tăng việc hấp thu carotenoids vào cơ thể.

Carotenoids giúp tăng cường khả năng đề kháng chống nhiễm khuẩn, hạn chế mắc ung thư, giảm nguy cơ tim mạch, chống ô-xy hoá và làm giảm nhiều nguy cơ mắc bệnh lý khác.

Carotenoids dùng để chỉ một họ gồm khoảng 600 sắc tố thực vật khác nhau, có nhiều trong trái cây, rau củ quả. Có 3 loại carotenoid tiêu biểu đóng vai trò quan trọng với sức khỏe con người là Beta-carotene, Lutein và Lycopene. Ngoài ra còn có alpha-carotene, beta-cryptoxanthin, zeaxanthin…

Bác sĩ Wayne Campbell cùng bác sĩ Jung Eun Kim ở trường đại học Purdue cho biết họ đã tiến hành nghiên cứu trên 16 người đàn ông khỏe mạnh, mời họ ăn 3 loại salad rau quả trộn khác nhau như: một loại không có trứng, một loại có thêm 1,5 quả trứng luộc, và một loại được bổ sung 3 quả trứng luộc. Các thành phần khác trong đĩa salad gồm có cà chua, cà rốt thải nhỏ, rau chân vịt, rau diếp và một vài quả câu kỷ tử.

Nhóm nghiên cứu đánh giá những tác động của việc ăn trứng có sự hấp thu carotenoids, bao gồm beta-carotene, alpha-carotene, lycopene, lutein, và zeaxanthin. Những người tham gia ăn món salad trộn rau sống với 3 quả trứng có tăng sự hấp thụ của carotenoid vào cơ thể từ 3 đến 9 lần ", một tác dụng rất quan trọng," theo bác sĩ Campbell cho biết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: Internet

Sốc mất máu, hôn mê sâu, người đàn ông Hà Nội được cứu sống khi 'thần chết đợi ở cửa'

TPO - Nhập viện trong tình trạng sốc mất máu, hôn mê sâu, bệnh nhân Trần Minh H. (46 tuổi) rơi vào tình thế “ngàn cân treo sợi tóc”. Nhưng với sự quyết tâm và nỗ lực hết mình của các thầy thuốc Bệnh viện Bạch Mai, sau 14 ngày cam go giành sự sống cho người bệnh khỏi 'lưỡi hái tử thần'.
Ảnh minh họa: Internet

Những thói quen ăn uống 'mang ung thư đến nhanh như chớp', nhiều người Việt làm hằng ngày

TPO - Cuộc sống hiện đại, bận rộn khiều người dần từ bỏ thói quen chọn lọc thực phẩm cho các món ăn hằng ngày, song song với đó là bữa ăn vội vàng, ít giá trị dinh dưỡng và quá giàu chất béo. Lượng chất dư thừa tích lũy qua nhiều năm tháng có thể khiến cơ thể gặp vấn đề, từ đó chuyển biến nghiêm trọng và trở thành bệnh lý ung thư.
Điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng tại BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư. Ảnh: Thái Hà

Tiếp cận vắc xin cho trẻ 5-11 tuổi và thuốc điều trị

TP - Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết: “Với số lượng vắc xin đã kí cung ứng, thông qua Covax hỗ trợ và các nguồn khác, Việt Nam có đủ vắc xin tiêm mũi 1 và 2 cho người 18 tuổi trở lên, cho trẻ 12-17 tuổi và đủ mũi nhắc lại cho người trưởng thành”.