Vì sao nên thêm trứng cho các món salad?

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Các chuyên gia dinh dưỡng mới đây cho biết việc thêm trứng luộc vào các món salad rau trộn có thể giúp làm tăng việc hấp thu carotenoids vào cơ thể.

Carotenoids giúp tăng cường khả năng đề kháng chống nhiễm khuẩn, hạn chế mắc ung thư, giảm nguy cơ tim mạch, chống ô-xy hoá và làm giảm nhiều nguy cơ mắc bệnh lý khác.

Carotenoids dùng để chỉ một họ gồm khoảng 600 sắc tố thực vật khác nhau, có nhiều trong trái cây, rau củ quả. Có 3 loại carotenoid tiêu biểu đóng vai trò quan trọng với sức khỏe con người là Beta-carotene, Lutein và Lycopene. Ngoài ra còn có alpha-carotene, beta-cryptoxanthin, zeaxanthin…

Bác sĩ Wayne Campbell cùng bác sĩ Jung Eun Kim ở trường đại học Purdue cho biết họ đã tiến hành nghiên cứu trên 16 người đàn ông khỏe mạnh, mời họ ăn 3 loại salad rau quả trộn khác nhau như: một loại không có trứng, một loại có thêm 1,5 quả trứng luộc, và một loại được bổ sung 3 quả trứng luộc. Các thành phần khác trong đĩa salad gồm có cà chua, cà rốt thải nhỏ, rau chân vịt, rau diếp và một vài quả câu kỷ tử.

Nhóm nghiên cứu đánh giá những tác động của việc ăn trứng có sự hấp thu carotenoids, bao gồm beta-carotene, alpha-carotene, lycopene, lutein, và zeaxanthin. Những người tham gia ăn món salad trộn rau sống với 3 quả trứng có tăng sự hấp thụ của carotenoid vào cơ thể từ 3 đến 9 lần ", một tác dụng rất quan trọng," theo bác sĩ Campbell cho biết.

MỚI - NÓNG