Có 3000 kết quả :

Đề tài nghiên cứu của học sinh tại cuộc thi Khoa học Kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp quốc gia 2020 - 2021 được Bộ GD&ĐT tổ chức từ 25-27/3

'Nhúng' học sinh vào môi trường nghiên cứu

TP - Từ ngày 25 - 27/3 diễn ra cuộc thi nghiên cứu Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia do Bộ GD&ĐT tổ chức tại Thừa Thiên - Huế. Chín năm qua, từ khi có cuộc thi này, nhờ sự vào cuộc hỗ trợ tích cực của các trường đại học (ĐH), học sinh phổ thông đã thực sự được “nhúng” vào môi trường nghiên cứu khoa học.
Đại biểu Ksor H’Bơ Khăp chất vấn tại phiên họp Quốc hội ngày 6/11/2020. Ảnh QH

Trường Đại học nghiên cứu về thế mạnh của các nữ đại biểu quốc hội

TPO - Nghiên cứu mới nhất do Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội, Chương trình Phát triển Liên Hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam và các đối tác đồng thực hiện đã khẳng định vai trò quan trọng của nữ đại biểu Quốc hội trong sự phát triển của Việt Nam giai đoạn 2016-2021.
Xây nhóm nghiên cứu mạnh tại các trường ĐH: Tháo nút thắt nghiên cứu khoa học

Xây nhóm nghiên cứu mạnh tại các trường ĐH: Tháo nút thắt nghiên cứu khoa học

TPO - Trong bối cảnh nguồn tài chính hạn hẹp, cơ sở vật chất thiếu thốn, nhiều trường đại học, các nhà khoa học vẫn lặng lẽ từng bước kéo gần khoảng cách giữa lý thuyết với thực tế bằng việc chuyển giao công nghệ, tăng số lượng chất lượng công bố quốc tế. Một trong những giải pháp được đưa ra là xây dựng các nhóm nghiên cứu mạnh.
Lan xấu nhất thế giới.

Phát hiện loài ‘phong lan xấu xí nhất thế giới’

TPO - Các nhà khoa học thuộc Vườn thực vật hoàng gia Kew, Vương quốc Anh vừa công bố danh sách 156 loài mới phát hiện trong năm 2020. Trong đó, có một loài phong lan được mệnh danh là “Lan xấu xí nhất thế giới” và sự thật thì vẻ ngoài của nó cũng tương xứng với cái tên.
Nghiên cứu tìm biến thể của virus SARS-CoV-2 tại Việt Nam

Nghiên cứu tìm biến thể của virus SARS-CoV-2 tại Việt Nam

TPO - Hiện ngành y tế chưa có kết quả xét nghiệm phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2 từ những ca bệnh là người nhập cảnh hợp pháp vào Việt Nam. Thông tin trên được Bộ Y tế cung cấp tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 chiều 25/12.