TPO - Luộc trứng tưởng chừng là việc dễ dàng nhất nhưng không phải ai cũng làm đúng. Nếu mắc một số sai lầm dưới đây khi luộc trứng thì rất có thể bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
TPO - Nhiều người cho rằng trứng chần là bổ dưỡng nhất vì giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng có trong trứng hơn là luộc hay rán trứng. Điều này liệu có đúng?
TPO - Một phụ nữ họ Fu đã chia sẻ hình ảnh quả trứng 20 năm quý giá của mình và nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Một số người thậm chí còn đặt biệt danh cho nó là “quả trứng pharaoh”.
TPO - Thông thường trứng đã luộc thì ngon nhất là ăn trong ngày. Thế nhưng có những cách giúp trứng có thể để qua đêm, thậm chí vẫn tươi ngon sau vài tháng, thậm chí là 5 năm.
TPO - Luộc trứng tưởng chừng là việc dễ dàng nhất nhưng không phải ai cũng làm đúng. Nếu mắc một số sai lầm dưới đây khi luộc trứng thì rất có thể bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
TPO - Cốn sủi là món ăn độc đáo của người dân tộc ở Sa Pa. Đây là món phở khô được nhiều người yêu thích. Tuy chỉ mới xuất hiện cách đây vài năm, nhưng cốn sủi đã chinh phục được các thực khách trẻ tuổi bốn phương khi đến du lịch.
TPO - Trứng là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe chứa nhiều vitamin và các nguyên tố vi lượng cần thiết. Tuy nhiên, đối với một số người ăn trứng gây hại cho cơ thể, đặc biệt là người đang mang những bệnh sau đây.
TPO - Các chuyên gia dinh dưỡng mới đây cho biết việc thêm trứng luộc vào các món salad rau trộn có thể giúp làm tăng việc hấp thu carotenoids vào cơ thể.
TPO – Khi còn nhỏ chúng ta thường được bố mẹ dặn là không được nghịch đồ ăn nhưng đôi khi sáng tạo từ đồ ăn cũng rất thú vị đấy! Những tác phẩm từ trứng luộc chính là một ví dụ điển hình.
TPO - Đến tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, du khách sẽ được thưởng thức món trứng gà luộc bằng… nước tiểu. Món ăn này còn được xếp vào một loại thực phẩm thuộc văn hóa ẩm thực.