Tuyến đầu chống dịch tiếp nhận vật tư y tế từ bạn đọc Tiền Phong

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Dịch COVID-19 đang lùi dần, để góp phần đi đến thắng lợi cuối cùng, đại diện Báo Tiền Phong tiếp tục khẩn trương chuyển vật tư y tế bạn đọc hỗ trợ tới tuyến đầu chống dịch. Đến nay, hơn 20 bệnh viện đang trực tiếp điều trị COVID-19 tiếp nhận quà từ bạn đọc của báo.

Trong những ngày cuối tháng 9/2021, Nhà báo Trần Ngọc Lâm, Phó trưởng Ban đại diện báo Tiền Phong tại TPHCM cùng các phóng viên hỗ trợ đã tiếp tục thực hiện chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19” tại các bệnh viện trên địa bàn.

Tuyến đầu chống dịch tiếp nhận vật tư y tế từ bạn đọc Tiền Phong ảnh 1

Vật tư, thiết bị y tế được bạn đọc hỗ trợ tiếp tục đến với các bệnh viện ở tuyến đầu chống dịch

Sau khi xem thông tin về chương trình thiết thực đang được báo triển khai, Ths.BS Nguyễn Xuân Chi, Trưởng phòng Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Thành Phố Thủ Đức đã chủ động liên hệ. Bác sĩ cho biết: “Chúng tôi đang cùng lúc điều trị cho hàng nghìn bệnh nhân COVID-19 tại Bệnh viện Thành Phố Thủ Đức và Bệnh viện Dã chiến trên địa bàn, hiện đang rất cần bơm tiêm điện, máy thở, khẩu trang… Mong được bạn đọc báo Tiền Phong tiếp sức để tăng khả năng cứu chữa người bệnh”.

Tuyến đầu chống dịch tiếp nhận vật tư y tế từ bạn đọc Tiền Phong ảnh 2

Máy thở HFNC và nhiều trang thiết bị, vật tư phục vụ chống dịch được trao tới Bệnh viện Thành phố Thủ Đức

Ngày 21/9 đại diện báo Tiền Phong đã trao tới Bệnh viện Thành Phố Thủ Đức 1 máy thở HFNC, 2 bơm tiêm điện, 4 máy đo huyết áp, 2 thùng khẩu trang 3M, 3 thùng bảo hộ (cấp 4), 17 bịch tã sử dụng cho bệnh nhân không thể tự đi lại. Ngay sau khi nhận được vật tư, thiết bị hỗ trợ từ bạn đọc Báo Tiền Phong, bệnh viện đã lập tức lắp ráp, đưa vào sử dụng trong cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Tiếp đến ngày 27/9, các vật tư y tế gồm 3 thùng khẩu trang 3M, 8 máy đo nồng độ oxy máu, 3 thùng nước rửa tay và 50 đôi dép nhựa được đại diện Báo Tiền Phong trao tới Bệnh viện Nguyễn Trãi. BS Quách, Thanh Hưng, Giám đốc bệnh viện đã vui mừng tiếp nhận và gửi lời cảm ơn đến bạn đọc của báo.

Tuyến đầu chống dịch tiếp nhận vật tư y tế từ bạn đọc Tiền Phong ảnh 3

BS Quách Thanh Hưng (đưng thứ hai bên phải) tiếp nhận hỗ trợ từ bạn đọc báo Tiền Phong

Bác sĩ Hưng nói: “Đây là những món rất hữu dụng và cần thiết đối với các y bác sĩ trong lúc này. Dịch bệnh kéo dài nên mọi thứ đều thiếu thốn, sự tiếp sức của cộng đồng là món quà tinh thần, động viên khích lệ chúng tôi tiếp tục chiến đấu đẩy lùi dịch bệnh. Hiện bệnh viện đang hoạt động theo mô hình tách đôi với 340 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, số ca bệnh nặng, số ca tử vong đã giảm rất nhiều so với thời gian khoảng 1 tháng trước”.

Là một trong những đơn vị tiên phong cống hiến cho hoạt động chống dịch từ đầu đến nay nên Bệnh viện Hùng Vương cũng đang rất cần hỗ trợ. Khi phóng viên liên hệ để khảo sát nhu cầu, PGS.TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết, Giám đốc Bệnh viện chia sẻ: “Đến nay, chúng tôi đang thiếu tương đối nhiều nhưng thứ cần nhất lúc này chính là khẩu trang đạt chuẩn chất lượng để bảo vệ các y bác sĩ đang trực tiếp điều trị cho bệnh nhân, tránh nguy cơ phơi nhiễm, giúp họ an tâm và tự tin hơn”.

Tuyến đầu chống dịch tiếp nhận vật tư y tế từ bạn đọc Tiền Phong ảnh 4

PGS.TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết (đứng thứ hai bên phải) gửi lời cảm ơn sâu sắc đến bạn đọc báo Tiền Phong khi tiếp nhận 7 thùng khẩu trang 3M

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Báo Tiền Phong đã sử dụng nguồn quỹ được bạn đọc hỗ trợ đặt hàng 7 thùng khẩu trang 3M đạt chuẩn chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay trực tiếp chuyển đến bệnh viện. Nhận món quà ý nghĩa trên, PGS Hoàng Thị Diễm Tuyết xúc động: “Chúng tôi rất trân quý và đặc biệt cảm ơn sự tiếp sức từ bạn đọc Báo Tiền Phong. Từng chiếc khẩu trang ý nghĩa này sẽ được sử dụng hiệu quả nhất để bảo vệ sự an toàn cho các y bác sĩ đang ngày đêm chăm sóc bệnh nhân COVID-19”.

Thông tin từ PGS Diễm Tuyết cho biết, hiện Hùng Vương đang trực tiếp hỗ trợ 2 bệnh viện dã chiến và tiếp nhận, điều trị thai phụ, lập thêm Trung tâm H.O.P.E chăm sóc trẻ chào đời từ mẹ không may bị F0. “Bệnh viện đã đẩy mạnh chiến dịch tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho thai phụ, phụ nữ cho con bú với hơn 12.000 người đã được tiêm. Hiệu quả tích cực từ vắc xin đã kéo giảm số ca nhập viện, khoảng 2 tuần trước trung bình mỗi ngày hơn 200 thai phụ điều trị thì hiện nay còn hơn 100 trường hợp, số ca diễn tiến nặng giảm sâu, tử vong cơ bản đã được kiểm soát tốt”.

MỚI - NÓNG