Bác sĩ chia sẻ tin vui khi tiếp nhận vật tư y tế bạn đọc hỗ trợ

0:00 / 0:00
0:00
Bác sĩ chia sẻ tin vui khi tiếp nhận vật tư y tế bạn đọc hỗ trợ
TPO - Chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19” đang được đẩy mạnh, những ngày qua hàng loạt trang thiết bị, vật tư y tế từ bạn đọc đã đến với các bệnh viện, cơ sở y tế. 
Bác sĩ chia sẻ tin vui khi tiếp nhận vật tư y tế bạn đọc hỗ trợ ảnh 1

Quà bạn đọc báo Tiền Phong hỗ trợ đến với Bệnh viện Điều trị COVID-19 huyện Hóc Môn

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, các y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch đang gặp nhiều khó khăn, ngay sau khi tiếp nhận sự hỗ trợ của bạn đọc thông qua chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch” ngày 14/9 chuyến xe chất đầy thiết bị, vật tư y tế đã xuất phát từ văn phòng đại diện của báo đi tiếp ứng các bệnh viện.

Tại Bệnh viện Điều trị COVID-19 huyện Hóc Môn, Nhà báo Trần Ngọc Lâm, Phó trưởng Ban đại diện Báo Tiền Phong tại TPHCM đã trao đến BS Đặng Quốc Quân, Giám đốc Bệnh viện 1 máy bơm tiêm điện, 1 máy hút đờm, 2 thùng găng tay, 2 thùng khẩu trang 3M; 4 máy đo nồng đôj oxy. Tại khu điều trị Bệnh nhân COVID-19 thuộc Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á, 1 máy bơm tiêm điện, 1 máy hút đờm cũng đã được trao tới lãnh đạo bệnh viện.

Bác sĩ chia sẻ tin vui khi tiếp nhận vật tư y tế bạn đọc hỗ trợ ảnh 2

Bệnh viện Điều trị COVID-19 Củ Chi tiếp nhận khẩu trang và thiết bị y tế của bạn đọc hỗ trợ

Cùng ngày, tại Trung câm cai nghiện Nhị Xuân, huyện Hóc Môn đại diện báo Tiền Phong cũng đã trao tặng 1 thùng khẩu trang 3M và 1 thùng khẩu trang N95 đến lãnh đạo trung tâm để đảm bảo an toàn cho lực lượng đang trực tiếp hỗ trợ 1.100 học viên cai nghiện tại đây. Tại Bệnh viện Điều trị COVID-19 huyện Củ Chi quà của bạn đọc là 1 máy bơm tiêm điện, 1 máy hút đờm, 4 máy đo nồng độ oxy và 3 thùng khẩu trang 3M cũng đã được trao tận tay BS Trần Chánh Xuân, Giám đốc bệnh viện.

Bác sĩ chia sẻ tin vui khi tiếp nhận vật tư y tế bạn đọc hỗ trợ ảnh 3

Trung tâm cai nghiện Nhị Xuân vui mừng nhận khẩu trang từ đại diện báo Tiền Phong

Trước đó, ngày 10/9, Tập đoàn Phương Trang thông qua chương trình “Cùng Tiền phong tiếp sức tuyến đầu" đã trao tặng cho Trạm y tế phường Tân Thuận Đông và Trạm y tế lưu động phường Tân Phong 10 máy tạo oxy lưu lượng cao giúp các trạm y tế cơ sở hỗ trợ điều trị F0 tại nhà. Tổng số tiền 10 máy tạo oxy hơn 200 triệu đồng được Tập đoàn Phương Trang hỗ trợ.

Bác sĩ chia sẻ tin vui khi tiếp nhận vật tư y tế bạn đọc hỗ trợ ảnh 4
Bác sĩ chia sẻ tin vui khi tiếp nhận vật tư y tế bạn đọc hỗ trợ ảnh 5

10 máy tạo oxy lưu lượng cao được trao tận tay lãnh đạo phường Tân Thuận Đông và phường Tân Phong, Quận 7

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo các bệnh viện đều bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến bạn đọc Báo Tiền Phong đã và đang chung tay giúp sức tăng cường thêm vật tư, trang thiết bị cho cuộc chiến chống dịch, bảo vệ sinh mạng của người bệnh và tiếp sức cho các y bác sĩ.

Bác sĩ chia sẻ tin vui khi tiếp nhận vật tư y tế bạn đọc hỗ trợ ảnh 6

Máy hút đờm và bơm tiêm điện được trao tặng khu điều trị COVID-19 tại Bệnh viện Xuyên Á

“Đây là những món quà, những phần thưởng vô cùng quý giá với anh em chúng tôi lúc này. Chúng tôi tin tưởng, cuộc chiến chống dịch sẽ sớm đạt được kết quả như mong đợi trong thời gian gần nhất nhờ sự chung tay giúp sức của cả cộng đồng. Hiện nay, số ca bệnh nặng nhập viện đang giảm, số ca tử vong cũng đã giảm rất đáng kể. Lúc cao điểm bệnh viện tiếp nhận tới hơn 700 bệnh nhân nhưng đến nay chỉ còn hơn 400 bệnh nhân, tín hiệu vui đang đến gần” - BS Đặng Quốc Quân, Giám đốc Bệnh viện Điều trị COVID-19 Hóc Môn chia sẻ.

Bác sĩ chia sẻ tin vui khi tiếp nhận vật tư y tế bạn đọc hỗ trợ ảnh 7

BS Quốc Quân chia sẻ những thông tin lạc quan trong cuộc chiến chống dịch với đại diện Báo Tiền Phong

Tương tự, tại Bệnh viện Điều trị COVID-19 huyện Củ Chi, BS Trần Chánh Xuân, Giám đốc Bệnh viện chia sẻ: “Tuần trước bệnh viện điều trị khoảng 500 bệnh nhân nhưng đã giảm xuống còn 400 trường hợp. Số ca bệnh nặng đang giảm mạnh, số ca tử vong đã giảm từ 40% đến 50% so với giai đoạn căng thẳng nhất của dịch, trong đó nhiều bệnh nhân nguy kịch đã được xuất viện. Hiệu quả từ việc tiêm vắc xin, can thiệp sớm ngoài cộng đồng bằng thuốc kháng virus và các giải pháp hỗ trợ của y tế cơ sở đang mang lại kết quả rất tích cực trong cuộc chiến chống dịch”.

Chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19” kêu gọi bạn đọc, nhà hảo tâm ủng hộ bằng tiền hoặc vật phẩm cho y bác sỹ và người gặp hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh thành bị ảnh hưởng nặng nề. Hình thức tiếp nhận như sau: - Bạn đọc ủng hộ thông qua chuyển khoản: Tài khoản báo Tiền Phong, số: 1231.0000.062175 (tại Ngân hàng BIDV, chi nhánh Quang Trung, Hà Nội), nội dung chuyển khoản: “ung ho chong dich”. - Bạn đọc ủng hộ tiền mặt và vật phẩm tại toà soạn báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội, điện thoại: 0977456112 - Bạn đọc tại các tỉnh/thành phố xin liên lạc qua số điện thoại: 0977456112.

MỚI - NÓNG